Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên điện thoại iPhone, Android

Trên các thiết bị di động hiện nay đều được trang bị hệ thống bảo mật bằng vân tay hiện đại, thế nhưng trong quá trình sử dụng thì cảm biến vân tay cũng rất hay gặp nhiều vấn đề. Vấn đề đầu tiên mà chúng ta thường gặp nhất đó là cảm biến vân tay không nhạy hoặc khó nhận. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên điện thoại iPhone, Android.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên điện thoại iPhone, Android

1. Vệ sinh cảm biến vân tay

Vệ sinh cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay hoạt động theo dạng sóng âm để nhận diện được dấu vân tay. Trong quá trình sử dụng thì cảm biến vân tay rất dễ bị bám bụi bẩn và mồ hôi, khi cảm biến vân tay bị bẩn thì khả năng quét của sóng âm rất ít hiệu quả. Để vệ sinh cảm biến vân tay thì chúng ta có rất nhiều cách khác nhau như: Sử dụng dung dịch chuyên dụng hoặc cồn, khăn,… Các bạn chỉ cần lau cảm biến vân tay sao cho sạch bụi bẩn là có thể trả lại độ nhạy được như xưa.

Xem thêm :  Tắt trò chuyện Facebook Messenger, cách ẩn nick Facebook khi online trên web, điện thoại

Một trong số kẻ thù lớn nhất của cảm biến vân tay chính là nước, khi trên mặt cảm biến có nước thì rất khó để cảm biến vân tay quét được. Vậy nên các bạn hạn chế để dính nước trên bề mặt cảm biến vân tay và ngón tay. Hãy lau khô chúng trước khi sử dụng.

2: Sử dụng dấu vân tay lặp

Sử dụng dấu vân tay lặp

Đây là một trong số những cách được rất nhiều anh em sử dụng và được đánh giá cực kỳ cao. Thông thường chúng ta sẽ cài một dấu vân tay trên máy 1 lần, thế nhưng với cách này các bạn hãy cài dấu vân tay trên máy 2 lần. Việc này giúp cho dấu vân tay của các bạn chi tiết hơn, rõ ràng hơn rất nhiều lần bởi vì chúng được quét 2 lần theo nhiều kiểu khác nhau. Đây là một trong số những cách hiệu quả nhất và thậm chí ngay cả mình cũng đang sử dụng để tăng hiệu qua quét của vân tay. Thế nhưng nhược điểm của cách này là tốn số lượt thiết lập vân tay, giả sử một máy cài được 5 lần vân tay thì các bạn cài mỗi ngón 2 lần thì chỉ được tối đa là 3 ngón (2 ngón 2 lần và 1 ngón 1 lần) mà thôi.

3. Cập nhật thêm dấu vân tay

Cập nhật thêm dấu vân tay

Vân tay của chúng ta theo lý thuyết thì không thay đổi từ bé đến lớn thế nhưng nếu có sự tác động từ bên ngoài thì vân tay vẫn có thể thay đổi chút ít. Thay đổi trên vân tay chúng ta hay thấy nhất đó là: Vân tay bị sẹo, nứt, khô ráp… Với vấn đề này chúng ta chỉ cần xóa dấu vân tay cũ đi và cập nhập lại dấu vân tay mới là xong.

Xem thêm :  Gonna, wanna nghĩa là gì

4. Sử dụng nhiều dấu vân tay

Sử dụng nhiều dấu vân tay

Trên các thiết bị hỗ trợ vân tay hiện nay đều hỗ trợ cài đặt ít nhất 5 dấu vân tay khác nhau nên các bạn hãy tận dụng nó. Các bạn hãy thiết lập những ngón khác lên trên vân tay để khi ngón này không mở được chúng ta còn ngón khác. Cách này rất hiệu quả vì chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn để chọn dấu vân tay mở máy hơn.

5. Khởi động lại tính năng vân tay

Khởi động lại tính năng vân tay

Trong quá trình chúng ta sử dụng cảm biến vân tay thì hiện tượng chậm, lag sẽ xuất hiện. Cách đơn giản nhất để khắc phục đó chính là các bạn chỉ cần khởi động lại tính năng này trên thiết bị điện thoại là xong. Khi các bạn khởi động lại đồng nghĩ với việc toàn bộ dữ liệu về vân tay cũ sẽ mất và các bạn phải thiết lập lại dấu vân tay mới. Việc thiết lập lại dấu vân tay mới sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề vân tay chậm, không nhận đồng thời giải phòng được dung lượng tồn đọng trong bộ nhớ RAM.

6. Cập nhật hệ điều hành

Cập nhật hệ điều hành

Hệ điều hành mới luôn được các nhà sản xuất tối ưu và chỉnh sửa lại những lỗi trên phiên bản cũ. Việc cập nhật lên phiên bản mới sẽ giúp cải thiện vân tay rất hiệu quả.

Trong bài viết này PKMacBook đã giới thiệu đến các bạn những Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên điện thoại iPhone, Android hiệu quả nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Xem thêm :  Máy lạnh nào tốt và tiết kiệm điệnNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com