Cách tăng tốc độ mạng trên Windows 10

Bạn có biết: tốc độ Internet ngoài việc phụ thuộc vào băng thông gói cước Internet mà bạn đang sử dụng, số lượng người truy cập vào cùng một mạng đó mà còn phụ thuộc vào chiếc máy tính của bạn. Nếu máy tính của bạn bị cài đặt giới hạn băng thông (Limited Bandwith) hay bị các phần mềm chạy ngầm sử dụng lưu lượng mạng nhiều cũng khiến máy tính của bạn truy cập Internet bị chậm.

Cách tăng tốc độ mạng trên Windows 10

Bài viết hôm nay, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để tăng tốc độ mạng trên Windows 10 một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

1. Thay đổi DNS

Cách này có thể không hiệu quả với hầu hết trường hợp những có thể là giải pháp thích hợp khi cáp quang biển bị lỗi và kết nối chậm. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Các bạn click vào biểu tượng Network ở góc dưới bên phải màn hình như hình dưới rồi chọn Open Network & Internet Settings

Click vào biểu tượng Network rồi chọn Open Network & Internet Settings

Bước 2: Bạn click chuột vào mục Change adapter options ở phần Related settings.

Click chuột vào mục Change adapter options ở phần Related settings

Bước 3: Bạn sẽ thấy biểu tượng Ethernet đối với máy tính dùng kết nối LAN, còn với laptop kết nối qua Wifi sẽ có biểu tượng Wireless Network Connection. Kích chuột phải vào biểu tượng Network đó rồi chọn Properties.

Xem thêm :  Những Slogan tiếng Anh hay nhất

Kích chuột phải vào biểu tượng Network rồi chọn Properties

Bước 4: Bạn tìm đến mục Internet Protocol Version 4 (TCP/ IPv4) rồi chọn Properties.

Tìm đến mục Internet Protocol Version 4 (TCP/ IPv4) rồi chọn Properties

Bước 5: Bạn tích chọn mục Use the following DNS sever addresses như hình dưới rồi điền địa chỉ DNS như sau:

8.8.8.8

8.8.4.4

Tích chọn mục Use the following DNS sever addresses rồi điền địa chỉ DNS

2. Thay đổi giá trị giới hạn băng thông (Limited Bandwidth) trong Group Policy.

Mặc định Windows sẽ giới hạn băng thông của chúng ta ở mức 80% để hạn chế tình trạng quá tải khi nhiều thiết bị kết nối với nhau. Để chỉnh mức giới hạn băng thông, chúng ta làm như sau.

Bước 1: Kích vào biểu tượng tìm kiếm có hình tròn cạnh nút Start. Sau đó bạn nhập từ khoá “gpedit” rồi chọn kết quả Edit group policy đầu tiên.

Chọn kết quả Edit group policy

Bước 2: Sau khi mở hộp thoại Local Group Policy Editor hiện ra, chúng ta thao tác như hình dưới. Ở phần Computer Configuration bạn chọn Administrative Templates/ Network/ QoS Packet Scheduler. Ở trang bên cạnh, các bạn click vào Limit reservable bandwidth.

Click vào Limit reservable bandwidth

Bước 3: Mặc định tuỳ chọn sẽ là Not Configured, bạn chuyển về Enabled và chỉnh giá trị trong mục Bandwidth limit từ 80% thành 0%. Sau khi chọn xong, bạn bấm ApplyOk để máy tính lưu lại thiết lập và nên khởi động lại máy tính để xem tốc độ mạng đã cải thiện chưa.

Chuyển về Enabled và chỉnh giá trị trong mục Bandwidth limit từ 80% thành 0%

3. Khởi động lại Modem, Router Internet

Khởi động lại Modem, Router Internet

Có thể trong quá trình sử dụng lâu dài, chiếc Router của bạn sẽ bị nóng và quá tải, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết nối Internet của bạn. Nếu bạn thường xuyên cắm chiếc Router Internet 24/24 thì khoảng 1-2 tháng các bạn nên tắt chúng đi một khoảng thời gian từ 10-15 phút rồi bật lại để modem hoạt động ổn định hơn.

Xem thêm :  Hàm OFFSET trả về tham chiếu trong Excel

Để mạng Internet ổn định và nhanh thì điều quan trọng nhất vẫn phụ thuộc vào đường truyền Internet của nhà bạn. Nếu các thiết bị kết nối đến Internet đều chậm thì điều này chắc chắn là do kết nối Internet của bạn gặp sự cố, còn nếu mỗi chiếc PC của bạn bị chậm thì các bạn hãy thử khắc phục theo các cách hướng dẫn bên trên. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com