Cách tăng tuổi thọ pin iPhone

Hệ điều hành IOS của iPhone được cung cấp một loạt các tính năng thông minh liên quan đến quản lý Pin và chúng giúp ích rất tốt cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu các bạn muốn gia tăng tuổi thọ Pin iPhone hơn nữa thì các bạn hãy tham khảo các thủ thuật dưới đây!

Cách giữ tuổi thọ pin trên iPhone

1. Kích hoạt chế độ sạc Pin tối ưu hoá

Hệ điều hành IOS được trang bị một loạt các công nghệ khác nhau hỗ trợ tối đa cho người sử dụng, trong số đó có cả tính năng sạc Pin tối ưu hoá. Các bạn hãy kích hoạt tính năng này để Pin có được tuổi thọ lâu nhất.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Cài Đặt trên điện thoại và chọn mục Pin.

Mở Cài Đặt trên điện thoại và chọn mục Pin

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn vào Tình trạng Pin và kéo xuống cuối cùng để kích hoạt tính năng Sạc Pin được tối ưu hoá.

Nhấn vào Tình trạng Pin và kéo xuống cuối cùng để kích hoạt tính năng Sạc Pin được tối ưu hoá

2. Xả Pin theo chu kỳ tháng

Iphone hiện nay đang sử dụng pin Lithium – Li-ion nên chúng có độ bền rất cao và chúng có thể xả dùng đến hết mà vẫn có thể khởi động lại được. Apple khuyến cáo người sử dụng iPhone nên hoàn thành chu kỳ xả Pin 1 tháng/ 1 lần. Chu kỳ xả Pin có nghĩa là các bạn phải sạc điện thoại tới 100% Pin và sử dụng chúng đến tận khi sập nguồn mới sạc lại. Việc làm này sẽ giúp viên Pin trên iPhone có được tuổi thọ tốt hơn và bền hơn. Nếu như các bạn chưa làm việc này thì hãy thử nhé!

Xem thêm :  Cách kiểm tra tốc độ mạng internet VNPT, FPT, Viettel chính xác bằng SpeedTest

3. Tinh chỉnh giao diện hình nền

Mặc định khi các bạn cài hình nền trên iPhone sẽ là dạng Live Photo hoặc là hình nền động 3D giả lập. Chúng có rất nhiều hiệu ứng nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dung lượng Pin cũng như tuổi thọ của viên Pin trong quá trình vận hành.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Cài đặt và chọn Hình nền. Tại giao diện chính của cài đặt hình nền, các bạn hãy kích hoạt tính năng Giao diện tối làm mờ hình nền để tăng tuổi thọ cho Pin.

Kích hoạt tính năng Giao diện tối làm mờ hình nền để tăng tuổi thọ cho Pin

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào hình nền và tắt 02 tính năng: Live Photo và hình nền động.

Nhấn vào hình nền và tắt 02 tính năng Live Photo và hình nền động

4. Sử dụng sạc theo máy

Sử dụng sạc theo máy

Mỗi thiết bị iPhone được bán ra luôn trang bị sẵn bộ sạc riêng cho chúng và các bạn hãy cố gắng sử dụng đồ theo máy nhé, chất lượng sạc của Apple được đánh giá rất cao về dòng ra và độ ổn định. Tuy nhiên có iPhone hỗ trợ sạc nhanh nhưng sạc đi kèm không có tính năng này thì các bạn có thể lựa chọn sản phẩm đến từ nhà sản xuất thứ 3, nhưng phải là những tên tuổi lớn như: Aukey, Energizer, Anker, củ sạc 18W Apple, củ sạc iPad, củ sạc Macbook…

5. Tắt dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị bằng GPS trên điện thoại rất tốn Pin và khi các bạn bật GPS càng chuẩn xác thì càng tốn Pin hơn rất nhiều. Trong quá trình sử dụng iPhone, rất nhiều ứng dụng yêu cầu chạy ngầm định vị và Pin của các bạn sẽ bị giảm một cách đáng kể.

Xem thêm :  Kiểm tra lỗi ổ cứng bằng H2testw

Bước 1: Đầu tiên, các bạn chọn Cài đặt và tìm đến mục Quyền riêng tư.

Chọn Cài đặt và tìm đến mục Quyền riêng tư

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn mục Dịch vụ định vị và nhấn vào để Tắt chúng.

Chọn mục Dịch vụ định vị và nhấn vào để Tắt chúng

6. Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng

Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng

Quá trình sử dụng iPhone cũng sẽ tác động rất lớn vào tuổi thọ của Pin, nếu như các bạn vừa sạc vừa sử dụng liên tục thì viên Pin của các bạn sẽ nhanh chóng bị xuống cấp. Thay vì việc vừa sạc vừa sử dụng thì các bạn hãy đợi sạc đầy rồi sử dụng hoặc rút sạc ra giữa chừng để sử dụng lâu dài cũng được. Pin Lithium tính 1 chu trình sạc là từ 0% cho tới 100% nên cho dù các bạn có rút sạc giữa chừng chúng vẫn không nhận đó là 1 chu trình sạc đâu mà lo!

7. Hạn chế phát Wifi – 4G

Hạn chế phát Wifi – 4G

Nếu như các bạn hay phát Wifi – Điểm truy cập cá nhân bằng mạng dữ liệu thì các bạn sẽ thấy rằng máy nóng một cách “kinh khủng” và đặc biệt là Pin tụt rất nhanh. Việc phát Wifi làm ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của Pin nếu như các bạn sử dụng chúng liên tục trong thời gian dài. Chính vì điều đó mà các bạn hãy hạn chế việc phát Wifi – 4G để tăng tuổi thọ cho Pin.

8. Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Khi các bạn thoát các ứng dụng trên iPhone thì mặc định chúng sẽ chạy nền và chúng sẽ tự động được cập nhật dữ liệu dù không mở. Việc chạy ngầm liên tục và cập nhật dữ liệu như vậy khiến cho Pin iPhone nhanh chóng xuống cấp.

Xem thêm :  Hướng dẫn sao lưu và khôi phục Registry trên Windows 10 bằng Restore Point

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Cài đặt trên màn hình chính và chọn mục Cài đặt chung.

Chọn mục Cài đặt chung

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền và Tắt chúng đi là xong.

Chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền và Tắt chúng đi

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách tăng tuổi thọ cho Pin của iPhone nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com