Cách tạo ảnh động powerpoint 2016 – GIF đẹp và ấn tượng nhất

 

Chúng ta thường biết đến phần mềm PowerPoint với vai trò là phần mềm tạo nội dung trình chiếu chuyên nghiệp nhưng ít ai khám phá được những tính năng độc đáo của PowerPoint. Trong bài viết dưới đây, PKMacBook.com giới thiệu với bạn đọc cách tạo ảnh động PowerPoint vô cùng tiện lợi, đơn giản.

Cách tạo ảnh động GIF bằng PowerPoint

Để tạo ảnh gif trên PowerPoint thì bạn cần cài đặt phiên bản PowerPoint 2013 trở lên. Đối với phiên bản PowerPoint 2010 trở về trước thì bạn chỉ có thể tạo được video mà không thể tạo được ảnh gif trực tiếp với PowerPoint.

Bước 1: Bạn tạo Slide để chèn ảnh với New Slide (1). Tiếp theo, bạn click vào Slide (2) => Insert Photo (3).

Chọn Insert Photo

Bước 2: Bạn tiến hành chèn ảnh bằng cách chọn ảnh (1) => Open (2). Bạn tiếp tục chèn tất cả hình ảnh vào các slide với mỗi một Slide/một ảnh.

Chọn ảnh cần chèn rồi nhấn Open

Bước 3: Sau khi đã chèn ảnh vào các Slide mong muốn thì chúng ta bắt đầu tạo ảnh gif với Powerpoint. Trước tiên, bạn cần click vào menu File.

Chọn File

Tiếp theo, bạn chọn Export (1) => Create an Animated GIF (2). Bạn hãy thiết lập cho thời gian chuyển Slide nhanh hay chậm ở phần Seconds spend on each slide (3) và cuối cùng bạn hãy click vào Create GIF (4) để tạo ảnh GIF.

Chọn Create GIF để tạo ảnh

Bước 4: Bạn chọn nơi lưu file (1), đặt tên cho file ảnh gif (2) và lưu lại với Save (3).

Xem thêm :  Cách xóa bạn bè, hủy kết bạn trên Facebook nhanh nhất

Đặt tên cho file rồi chọn thư mục lưu và nhấn Save

Với hướng dẫn trong bài thì bạn đã biết thêm một cách thú vị để tạo ảnh động GIF ngay trên công cụ Microsoft PowerPoint. Nếu bạn đọc gặp khó khăn hay thắc mắc về bài viết thì bạn hãy để lại bình luận cho PKMacBook.com ở mục bình luận phía dưới nhé!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com