Cách tạo ảnh kích thước ảnh 3×4 trong Paint

Paint là công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản có sẵn trong mọi phiên bản Windows và được sử dụng rộng rãi để xử lý những hình ảnh cơ bản. Nếu các bạn có nhu cầu tạo hình ảnh kích thước 3×4 thì phần mềm Paint vẫn đáp ứng được nhu cầu đó nhờ các công cụ cơ bản. Tuy nhiên, chất lượng ảnh 3×4 tạo từ Pain có độ phân giải trung bình nên chỉ phù hợp với nhu cầu đem đi in hoặc sử dụng cho các tài liệu điện tử. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh kích thước 3×4 trong Paint.

Cách tạo ảnh kích thước ảnh 3x4 trong Paint

Bước 1: Các bạn tiến hành mở hình ảnh muốn tạo kích thước 3×4 và chọn View -> Rulers để hiển thị thước kẻ.

Chọn Rulers để hiển thị thước kẻ

Bước 2: Mặc định trên Paint sử dụng đơn vị Pixel nên chúng ta sẽ rất khó theo dõi kích thước 3×4. Chúng ta sẽ chuyển sang đơn vị Centimet bằng cách chọn File -> Properties. Sau đó, các bạn chọn Centimeters và chọn OK để lưu lại.

Tích chọn Centimetters

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành Resize kích thước của hình ảnh. Các bạn chọn công cụ Resize và chọn chế độ Pixels.

Có một điều cần cân nhắc đó chính là ảnh gốc của các bạn không biết rõ tỉ lệ ban đầu nên chúng ta sẽ Resize chiều ngang của ảnh về 3cm sau đó sẽ xử lý chiều dọc sau.

Xem thêm :  Cách thay đổi màn hình khóa trên Windows 7

Kích thước chiều ngang 3cm là 85 Pixel, các bạn nhập Horizontal: 85 và nhấn OK.

Nhập 85 trong phần Horizontal và nhấn OK

Bước 4: Sau đó, các bạn sẽ có một hình ảnh với kích thước chiều ngang là 3cm. Bây giờ chúng ta chọn công cụ Selectnhấn vào cạnh dưới của ảnh để kéo về mốc 4cm trên thước kẻ.

Chọn công cụ Select và nhấn vào cạnh dưới của ảnh để kéo về mốc 4cm trên thước kẻ

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta được kết quả hình ảnh kích thước 3x4cm như sau.

Kết quả hình ảnh kích thước 3x4cm

Bước 6: Các bạn chọn File -> Save As -> PNG Picture để lưu hình ảnh lại và đem đi in.

Chọn PNG Picture

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh 3×4 bằng phần mềm Paint trên Windows. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com