Cách tạo danh sách mã khách hàng trong Excel

Trong mua bán hiện tại, có những thông tin cần thiết mà các bạn thường lấy từ khách hàng đó là họ tên của khách hàng và số điện thoại của họ. Vì thế trong bài này, PKMacBook.com sẽ hướng dẫn các bạn tạo mã khách hàng đơn giản dựa trên hai dữ liệu kể trên.

Cách tạo danh sách mã khách hàng trong Excel

Để làm được điều đó, ta sử dụng ký tự nối & kèm theo các hàm LEFT, MID và FIND.

Trong đó ký tự nối & sẽ giúp các bạn nối các chuỗi ký tự với nhau và ta sẽ nối chuỗi tạo mã bằng cách nối chữ cái đầu tiên của họ, chữ cái đầu tiên của tên và cuối cùng là chuỗi số điện thoại.

Từ đó ta có công thức như sau:

=LEFT(tham số tên,1)&MID(tham số tên,FIND(“ ”,tham số tên)+1),1)&tham số điện thoại

Trong đó ký tự nối & sẽ giúp các bạn nối các chuỗi ký tự với nhau và ta sẽ nối chuỗi tạo mã bằng cách nối chữ cái đầu tiên

Các bạn có thể copy những công thức tạo mã khách hàng xuống dưới một cách đơn giản.

Bạn có thể copy những công thức tạo mã khách hàng xuống dưới một cách đơn giản

Chúng ta có thể nhìn rõ hơn ba thành phần tạo thành mã khách hàng kể trên với hàm LEFT ta đã lấy được chữ cái đầu tiên của họ, hàm MID ta đã lấy được chữ cái đầu tiên của tên và cuối cùng chúng ta chỉ cần nối thêm ô dữ liệu số điện thoại.

Chúng ta có thể nhìn rõ hơn ba thành phần tạo thành mã khách hàng kể trên với hàm LEFT

Bài viết Cách tạo danh sách mã khách hàng trong Excel của PKMacBook.com chúng tôi tới đây là hết. Hi vọng rằng thủ thuật đơn giản của chúng tôi đã giải quyết được vấn đề mà các bạn thắc mắc trong việc tạo danh sách mã khách hàng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm :  Cách thêm chú thích vào ảnh và video trên iOSNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com