Cách tạo Header và Footer trong Word

Để tăng thêm tính chuyên nghiệp cho văn bản tạo, sau đây PKMacBook.com giới thiệu tới các bạn Cách tạo Header và Footer trong Word.

1. Tạo Header, Footer đơn giản.

Bước 1: Sau khi soạn thảo xong nội dung văn bản kích chọn Insert -> header & Footer -> Header -> lựa chọn định dạng header có sẵn để chèn tiêu đề đầu trang cho văn bản:

Định dạng header để chèn tiêu đề đầu trang cho văn bản

Bước 2: Nhập nội dung cho tiêu đề đầu trang theo ý muốn:

Nhập nội dung cho tiêu đề đầu trang

Bước 3: Tương tự tạo tiêu đề đầu trang, cách tạo Footer (tiêu đề cuối trang) thực hiện thao tác tương tự Insert -> header & Footer -> Footer -> lựa chọn kiểu Footer có sẵn:

Cách tạo Footer tiêu đề cuối trang

Bước 4: Nhập nội dung Footer theo ý muốn:

Nhập nội dung Footer

Kết quả đã tạo được Header, Footer theo yêu cầu:

Kết quả tạo được Header, Footer theo yêu cầu

Tuy nhiên với cách đơn giản này thì tất cả các Header, Footer trên các trang là giống nhau. Để tạo mỗi trang có một tiêu đề riêng mời bạn tham khảo phần 2.

2. Tạo Header, Footer trên mỗi trang là khác nhau.

Bước 1: Nháy chuột vào cuối của trang cần tạo tiêu đề riêng -> Chọn thẻ PageLayout -> Breaks -> Next Page để thực hiện ngắt trang:

Next Page để thực hiện ngắt trang

Bước 2: Là bước vô cùng quan trọng -> kích đúp chuột vào Header hoặc Footer trên tab Design -> nháy chuột vào biểu tượng Link to Previous để loại bỏ liên kết header, footer giữa các trang:

Xem thêm :  Top 5 phần mềm theo dõi, giám sát máy tính tốt nhất 2021

Link to Previous loại bỏ liên kết header, footer giữa các trang

Bước 3: Nhập tiêu đề cho trang thứ 1 và trang thứ 2 có nội dung khác nhau theo yêu cầu của bạn:

Nhập tiêu đề cho trang

Để tạo tiêu đề cho trang tiếp theo các bạn thao tác tương tự, thực hiện ngắt trang (Breaks -> Next Page) -> loại bỏ liên kết (Links to previous) và nhập nội dung tiêu đề tương ứng với mỗi trang. Kết quả sau khi thực hiện:

Tiêu đề cho trang tiếp theo

Nếu muốn thực hiện các Footer trên các trang là khác nhau bạn thực hiện tương tự. Như vậy bạn có thể tạo mỗi trang có tiêu đề khác nhau mang lại cái nhìn khách quan cho người đọc.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo Header và Footer trong Word. Với các phiên bản khác nhau của Word các bạn thao tác tương tự. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com