Cách tạo kênh channel trên Youtube

 

Các bạn có nhiều video muốn chia sẻ đến mọi người, các bạn muốn kiếm tiền trên Youtube hay đơn giản các bạn chỉ muốn tạo riêng cho mình một kênh, channel trên Youtube để tiếp cận, giao lưu với nhiều người. Chỉ đơn giản với một tài khoản Google của bạn là các bạn đã có thể tạo kênh, channel trên Youtube.

Xem thêm:

Cách tạo kênh, channel trên Youtube

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo kênh, channel trên Youtube và những thiết lập cơ bản cho kênh, channel của bạn.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ (https://www.youtube.com/ ) của Youtube, trên giao diện trang chủ các bạn chọn Đăng nhập.

Trên giao diện trang chủ Youtube chọn Đăng nhập

Bước 2: Youtube là một sản phẩm của Google nên nếu bạn có tài khoản Google rồi thì đó chính là tài khoản Youtube của bạn. Vì vậy tại đây các bạn nhập tên đăng nhậpmật khẩu của tài khoản Google (Gmail) để đăng nhập tài khoản Youtube.

Nhập tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Google (Gmail)

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào Youtube, các bạn nhấn chọn vào ảnh đại diện -> chọn Cài đặt để mở giao diện cài đặt Youtube.

Chọn Cài đặt để mở giao diện cài đặt Youtube

Bước 4: Tiếp theo các bạn chọn Tạo kênh mới để tạo kênh .

Chọn Tạo kênh mới để tạo kênh

Giao diện tạo kênh mới, tạo một tài khoản thương hiệu xuất hiện các bạn nhập tên kênh Youtube vào ô Tên Tài khoản thương hiệu sau đó nhấn Tạo để tạo kênh.

Nhập tên kênh Youtube vào ô Tên Tài khoản thương hiệu

Như vậy các bạn đã tạo xong kênh trên Youtube.

Xem thêm :  Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn

Bước 5: Chỉnh sửa thiết lập cho kênh Youtube.

Để chỉnh sửa thiết lập cho kênh Youtube của mình thì các bạn chọn Tùy chỉnh kênh trên giao diện kênh mà các bạn vừa tạo.

Để chỉnh sửa thiết lập cho kênh Youtube chọn Tùy chỉnh kênh

  • Tạo ảnh biểu tượng kênhảnh kênh Youtube các bạn chọn biểu tượng hình bút trên ảnh biểu tượng kênhảnh kênh sau đó chọn chỉnh sửa ảnh và tải ảnh lên.

 

Tạo ảnh biểu tượng kênh và ảnh kênh Youtube

Lưu ý: Các bạn nên tải ảnh kênh có kích thước 2560 × 1440px.

  • Kích thước tối thiểu cho hình ảnh tải lên: 2048 × 1152px.

 

  • Vùng an toàn tối thiểu cho văn bản và biểu tượng: 1546  ×  423px, hình ảnh lớn hơn có thể bị cắt trên một số chế độ xem hoặc thiết bị.

 

  • Chiều rộng tối đa: 2560  × 423px.

 

  • Kích thước tệp: 6MB trở xuống.

 

Sau khi đã thêm xong ảnh biểu tượng và ảnh kênh, để mô tả nội dung của kênh các bạn nhấn chọn Giới thiệu -> Thêm mô tả -> Nhập nội dung mô tả kênh của bạn -> Hoàn tất.

Mô tả nội dung của kênh

  • Thêm liên kết vào kênh Youtube: trong phần Giới thiệu các bạn chọn số lượng liên kết dưới phần  LIÊN KẾT TÙY CHỈNH, tối đa 5 liên kết. Sau đó nhập tên liên kết và đường dẫn url, nhấn Hoàn tất khi đã xong để lưu lại (nếu nhập nhiều liên kết sau khi nhập xong 1 liên kết các bạn nhấn Thêm để thêm phần nhập liên kết).
Xem thêm :  Kiểm tra tốc độ mạng download, upload bằng Speed Test

 

Thêm liên kết vào kênh Youtube

  • Youtube cung cấp cho bạn thêm các thông tin liên lạc để mọi người có thể liên lạc trực tiếp với bạn qua email mà bạn cung cấp. Cũng trong phần Giới thiệu các bạn muốn thêm email thì nhấn chọn Gửi email (trong mục Chi tiết) -> Nhập địa chỉ email -> Hoàn tất.

 

Chọn Gửi email (trong mục Chi tiết) - Nhập địa chỉ email - Hoàn tất

Như vậy các bạn đã biết cách tự tạo kênh, channel trên Youtube và thiết lập kênh cho riêng mình. Các bạn có thể chia sẻ video với mọi người và cũng có thể kiếm tiền từ những video bạn chia sẻ. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com