Cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook

Facebook thường xuyên đề xuất những người có thể bạn muốn kết bạn. Tính năng này nhằm mục đích giúp bạn mở rộng các mối quan hệ hoặc tìm thấy những người bạn đã lỡ bỏ qua. Tuy nhiên, nó cũng gây ra phiền toái khi đề xuất những người xa lạ. Để tắt gợi ý kết bạn trên Facebook, hãy thực hiện các bước sau đây!

Cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook

Cách 1: Cài đặt lại Thông báo

Điều đầu tiên để tắt gợi ý kết bạn, hãy thử chỉnh sửa lại một chút với cài đặt thông báo của bạn. Facebook hiện có các tùy chọn để tắt thông báo cho các mục khác nhau mà bạn muốn.

Facebook trên máy tính

1. Truy cập Facebook trên trình duyệt của bạn. Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải >> Cài đặt & quyền riêng tư.

Chọn Cài đặt & quyền riêng tư

2. Tiếp tục mở Cài đặt.

Mở Cài đặt

3. Chuyển sang tab Thông báo ở cột bên trái.

4. Trong phần bên phải, bạn nhấn vào mục Những người bạn có thể biết.

Nhấn vào mục Những người bạn có thể biết

5. Tắt Cho phép thông báo trên Facebook.

Facebook trên điện thoại di động

1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, nhấn vào biểu tượng Menu hình 3 dấu gạch và mở Cài đặt.

Xem thêm :  Facetime là gì? Cách gọi điện Facetime trên iPhone

Nhấn vào biểu tượng Menu hình 3 dấu gạch và mở Cài đặt

2. Kéo xuống danh sách và chọn Cài đặt thông báo.

Kéo xuống danh sách và chọn Cài đặt thông báo

3. Trong mục Những người bạn có thể biết, hãy đảm bảo thông báo được tắt.

Trong mục Những người bạn có thể biết, hãy đảm bảo thông báo được tắt

Cách 2: Ngừng tải lên liên hệ tự động

Facebook cũng sử dụng danh bạ trên điện thoại của bạn để đề xuất những người bạn mới. Vì thế, bạn cần tắt tính năng tự động tải lên liên hệ:

1. Mở Cài đặt trên ứng dụng Facebook bằng cách nhấn vào biểu tượng Menu.

Mở Cài đặt trên ứng dụng Facebook bằng cách nhấn vào biểu tượng menu

2. Tìm đến mục Tải danh bạ lên và đảm bảo rằng tính năng này đã được tắt.

Tìm đến mục Tải danh bạ lên và đảm bảo rằng tính năng này đã được tắt

Cách 3: Ngăn Facebook truy cập dữ liệu vị trí

Tương tự như tính năng tải lên danh bạn, nếu bạn đã cài đặt ứng dụng trên Facebook của mình, có thể bạn đã cấp quyền sử dụng vị trí cho nó. Và sự thật là Facebokk cũng sử dụng dữ liệu vị trí để đề xuất những người bạn xung quanh cho bạn.

1. Truy cập vào Cài đặt, tìm đến Vị trí.

Truy cập vào Cài đặt, tìm đến Vị trí

2. Nhấn vào Dịch vụ vị trí.

Nhấn vào Dịch vụ vị trí

3. Hãy lựa chọn bạn không cho phép Facebook truy cập vị trí.

Hãy lựa chọn bạn không cho phép Facebook truy cập vị trí

Hãy thử các phương pháp này và kiểm tra xem đề xuất kết bạn đã biến mất hay chưa. Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé!



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0899.322.522