Cách test microphone nhanh và chuẩn nhất

Microphone là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình chơi game, hoặc làm việc. Thế nhưng microphone hiện đang có rất nhiều loại khác nhau. Đa số sẽ là những chiếc microphone đi kèm với tai nghe, với những chiếc microphone nhỏ gọn này sẽ rất tiện lợi với các bạn trong quá trình di chuyển. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp trục trặc với microphone vì việc nói không ra tiếng. Lúc này bạn sẽ đặt vấn đề là do phần cứng hay phần mềm. Hôm nay, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách Test microphone nhanh và chính xác nhất.

Cách test microphone nhanh và chuẩn nhất

1. Sử dụng cài trình Sound trong máy tính

Bước 1: Trên thanh công cụ (Taskbar) các bạn tìm kiếm biểu tượng hình cái loa. Sau đó, các bạn click chuột phải vào biểu tượng Loa và chọn phần Sounds.

Click chuột phải vào biểu tượng Loa và chọn phần Sounds

Bước 2: Tại cửa sổ Sound mới hiện lên, các bạn chuyển qua mục Recording.

Tại đây, bạn sẽ cần quan tâm các thông tin sau. Biểu tượng microphone của bạn đã có dấu tích xanh hay chưa? Có dấu tích xanh đồng nghĩa với việc máy tính đã nhận Mic. Lúc này các bạn hãy nói thật to xem cột sóng bên tay phải có chuyển động hay không? Nếu có chuyển động là microphone của các bạn vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm :  Cách khóa tường Facebook, không cho đăng nội dung lên tường Facebook của mình

Chuyển qua mục Recording

2. Test microphone Online

Link: https://www.onlinemictest.com/

Với cách này, bạn sử dụng một trang web online chuyên để test microphone trên máy tính. Các bạn tiến hành truy cập đường link trên và làm theo PKMacBook.

Bước 1: Các bạn click vào biểu tượng bắt đầu trên trang chủ phần mềm test microphone.

Click vào biểu tượng bắt đầu trên trang chủ

Bước 2: Sau đó, trang web sẽ yêu cầu các bạn cho sử dụng microphone. Các bạn hãy nhấn Cho phép để tiếp tục.

Trang web yêu cầu sử dụng microphone, hãy nhấn Cho phép

Bước 3: Sau khi nhấn Cho phép xong, các bạn nói vào microphone của mình. Lúc này bạn sẽ thấy có những sóng âm. Như vậy là microphone của các bạn hoạt động bình thường.

Nói vào microphone của mình thì sẽ thấy có những sóng âm

Còn nếu, sóng âm chỉ nằm trên một đường thẳng thì tức là microphone đang gặp vấn đề. Bạn hãy kiểm tra lại kết nối, dây,…

Nếu sóng âm chỉ là một đường thẳng tức là microphone đang gặp vấn đề

Như vậy, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách test microphone nhanh nhất và chính xác nhất. Với cách test này bạn nhanh chóng xác nhận được là lỗi phần cứng hay phần mềm trên Mic. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com