Cách thay đổi cài đặt thông báo trong Windows 10

Notifications & Actions là một trong những chức năng “sáng giá” nhất của Windows 10 so với các phiên bản hệ điều hành trước đây. Với Notifications & Actions, chúng ta có thể xem thông báo của các ứng dụng, bật tắt nhanh các tính năng quan trọng như kết nối mạng, chỉnh độ sáng, bluetooth…Ngoài ra, chúng ta còn có thể tùy chỉnh các nút chức năng này theo sở thích của bạn.

Cách thay đổi cài đặt thông báo trong Windows 10

Để thay đổi cài đặt thông báo trong Windows 10, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn click vào Notifications & Actions ở góc dưới cùng bên phải và chọn All Settings.

Chọn All Settings

Bước 2: Chọn System.

Chọn System

Bước 3: Bạn vào Notifications & Actions (1) và chỉnh sửa các nút chức năng (2) theo ý muốn của bạn bằng cách giữ click chuột trái và di chuyển đến vị trí bạn muốn. Nếu bạn muốn thêm hoặc ẩn các nút chức năng trên Notifications & Actions thì bạn chọn Add or remove quick actions (3).

Chọn Add or remove quick actions

Sau đó bạn có thể tắt các nút chức năng đi bằng cách gạt chúng sang On.

Tắt các chức năng

Bước 4: Quay trở lại Notifications & Actions và cuộn xuống mục Notification.

Tại đây có những tùy chọn sau:

– Show notifications on the lock screen: Hiện thông báo trên màn hình khóa.

– Show reminders and incoming VoIP calls on the lock screen: Hiện lời nhắc và thông báo cuộc gọi đến trên màn hình khóa.

Xem thêm :  Cách xem văn bản Word với nền đen chữ trắng ở chế độ Inverse trong Word 2013

– Show me the Windows welcome experience after updates and occasionally when I sign in to highlight what’s new and suggested: Hiển thị thông báo trải nghiệm Windows và những đề xuất, điểm nhấn tin tức sau khi bạn cập nhật Windows qua các bản update.

– Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows: Hiển thị các mẹo, đề nghị khi bạn dùng Windows.

– Get notifications from apps and other senders: Hiện thông báo từ các phần mềm cài đặt trên máy tính.

Bạn hãy chọn những tùy chọn hữu ích nhất và có thể tắt những tùy chọn khác để bạn không bị làm phiền bởi những thông báo khác.

Tùy chọn Notifications & actions

Bước 5: Bạn quay trở lại Notifications & Actions và cuộn xuống dưới. Tại mục Get notifications you want hiển thị các ứng dụng hỗ trợ thông báo trên Windows. Bạn chọn những ứng dụng hay sử dụng như app nhắn tin, gọi điện và tắt thông báo những phần mềm khác để tránh bị làm phiền bằng cách gạt công tắc từ On sang Off.

Gạt công tắc On sang Off

Với hướng dẫn thay đổi cài đặt thông báo trong Windows 10, hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm Windows thú vị hơn. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com