Cách thêm và thay đổi người dùng trên Microsoft Edge

Trên Edge, hồ sơ người dùng riêng biệt cung cấp cho mỗi người quyền truy cập vào tiện ích mở rộng, cài đặt, lịch sử, dấu trang, và email của riêng họ.

Cách thêm và thay đổi người dùng trên Microsoft Edge

Tạo hồ sơ mới trong Microsoft Edge

Bạn có thể tạo một hồ sơ (profile) mới cho thành viên trong gia đình, hoặc để dùng riêng biệt giữa mục đích cá nhân và công việc, và nhiều lý do khác… Dưới đây là cách tạo hồ sơ người dùng mới.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hồ sơ người dùng ở góc trên cùng bên phải của Edge rồi chọn Add profile.

Chọn Add profile

Bước 2: Nhấn vào nút Add màu xanh.

Nhấn vào nút Add màu xanh

Bước 3: Một cửa sổ trình duyệt mới sẽ xuất hiện, nó giúp bạn tạo người dùng mới. Tại đây, nếu bạn đã cho một tài khoản Microsoft khác, hãy nhấn Sign in to sync data để tiến hành đăng nhập. Nếu chỉ cần tạo một profile sử dụng trên máy tính, nhấn Continue without signing in.

Nhấn Sign in to sync data để tiến hành đăng nhập

Bước 4: Một hồ sơ mới sẽ ngay lập tức được tạo ở cửa sổ này. Để quản lý nó, bạn nhấn vào biểu tượng người dùng ở góc trên bên phải và chọn Manage profile settings.

Chọn Manage profile settings

Bước 5: Nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh tên của hồ sơ mới và chọn Edit.

Nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh tên của hồ sơ mới và chọn Edit

Bước 6: Một thiết lập nhỏ hiện lên cho phép bạn đổi tên và hình đại diện của profile mới.

Một thiết lập nhỏ hiện lên cho phép bạn đổi tên và hình đại diện của profile mới

Bước 7: Nhấn Update khi bạn đã đổi tên và lựa chọn được hình yêu thích.

Nếu bạn muốn đồng bộ hóa thông tin của hồ sơ này trên các thiết bị khác, bạn cần phải tạo một tài khoản Microsoft cho nó, sau đó chỉ cần nhấn Sign in để đăng nhập. Nếu không, bạn chỉ có thể sử dụng nó trên một máy tính.

Nhấn Sign in để đăng nhập

Thay đổi người dùng trên Microsoft Edge

Để chuyển đổi giữa các người dùng, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng hồ sơ và chọn hồ sơ bạn muốn làm việc.

Nhấp vào biểu tượng hồ sơ và chọn hồ sơ bạn muốn làm việc

Bạn cũng có thể nhấn vào “Browse as guest” để chuyển sang hồ sơ tạm thời.

Để xóa hồ sơ không còn dùng đến, bạn quay trở lại với Manage profile settings của hồ sơ đó. Lúc này nhấn vào dấu ba chấm và chọn Remove.

Nhấn vào dấu ba chấm và chọn Remove

Hồ sơ người dùng là một tính năng hữu ích. Trong thực tế, bạn có thể sử dụng hồ sơ của riêng mình mà không cần đóng cửa sổ của những người khác.



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0899.322.522