Cách thiết lập để bảo vệ máy tính an toàn nhất trên Windows 10

Windows 10 được đánh giá là phiên bản Windows có tính bảo mật và độ ổn định cao. Để phát huy hiệu quả bảo mật trên Windows 10 thì chúng ta phải thực hiện một vài thiết lập thủ công được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Cách thiết lập để bảo vệ máy tính an toàn nhất trên Windows 10

1. Thiết lập BitLocker cho ổ đĩa

Thiết lập BitLocker cho ổ đĩa

BitLocker là phương pháp mã hóa ổ cứng giúp chúng ta bảo vệ máy tính của mình khỏi những kẻ xâm nhập trái phép. Khi kích hoạt lớp bảo vệ BitLocker lên một ổ đĩa bất kì thì chúng ta phải nhập mật khẩu bảo vệ thì mới có quyền truy cập vào ổ đĩa đó. Chúng ta nên đặt mã hóa BitLocker tại những ổ đĩa có nhiều tài liệu quan trọng để đảm bảo chúng được an toàn.

2. Cập nhật Windows thường xuyên với Windows Update

Cập nhật Windows thường xuyên với Windows Update

Chúng ta thường xuyên kiểm tra những bản cập nhật Windows vì những bản cập nhật Windows sẽ giúp chúng ta vá những lỗ hổng bảo mật còn tồn tại trên hệ thống. Ngoài ra, những bản cập nhật còn giúp máy tính chúng ta hoạt động ổn định và ít gặp phải những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

Xem thêm :  Kích thước bàn thờ đẹp, chuẩn, thông dụng 2021

3. Thiết lập User Account Control

Thiết lập User Account Control

User Account Control (viết tắt là UAC) là thông báo hiện lên khi chúng ta cài đặt hoặc mở phần mềm mà phần mềm đó cố gắng thay đổi cài đặt trên máy tính của chúng ta. Tính năng này khá bất tiện vì chúng tự động hiện Pop-up yêu cầu chúng ta có nên mở phần mềm đó hay không.

4. Thiết lập Windows Hello, mã PIN, mật khẩu bằng hình ảnh

Thiết lập Windows Hello

Một điểm thú vị trên Windows 10 đó là tính năng Windows Hello. Windows Hello khả dụng với những chiếc laptop có tính năng bảo mật nâng cao như Bảo mật vân tay (Fingerprint), nhận diện khuôn mặt (Face Recognition)… Nếu thiết bị của chúng ta không hỗ trợ Windows Hello thì chúng ta có thể thiết lập bảo mật nâng cao như mã PIN, mật khẩu thông thường, mật khẩu hình ảnh.

5. Quét virus định kì với Windows Defender

Quét virus định kì

Nếu chúng ta không có điều kiện để mua bản quyền phần mềm diệt virus thì Windows Defender cũng quá đủ với nhu cầu của chúng ta rồi. Tuy nhiên, chúng ta nên tiến hành quét toàn bộ hệ thống (Full scan) để phát hiện những mối nguy hiểm còn tồn tại trong hệ thống.

Với những cách thiết lập để bảo vệ máy tính an toàn trên Windows 10, các bạn hãy làm theo và gửi kết quả, ý kiến cho PKMacBook.com ở mục bình luận phía dưới bài viết nhé! Chúc các bạn một ngày làm việc mới ý nghĩa và hiệu quả!

Xem thêm :  Cách làm PowerPoint - Hướng dẫn làm báo cáo, thuyết trình bằng PowerPointNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com