Cách tìm thông tin qua số điện thoại

Có nhiều trường hợp khiến chúng ta muốn tìm thông tin của một ai đó qua số điện thoại, chẳng hạn như tìm cách liên lạc với một người bạn cũ, tìm hiểu về một công ty/doanh nghiệp nào đó có để lại số điện thoại, hoặc tìm ra kẻ chủ mưu nếu số điện thoại đó liên tục quấy rầy bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số cách để tìm kiếm thông tin của một người hoặc công ty, tổ chức nào đó thông qua số điện thoại.

Cách 1: Sử dụng công cụ tìm kiếm (Google, Bing, …)

Trong thời đại thông tin được lan truyền rộng rãi như ngày nay, việc tìm kiếm thông tin chi tiết về một ai đó thông qua số điện thoại là vô cùng đơn giản nếu người đó từng chia sẻ thông tin cá nhân của mình trên mạng, hoặc có người khác đăng thông tin về họ.

Bước 1: Truy cập vào trang web tìm kiếm: Google, Bing, …

Bước 2: Gõ từ khoá là số điện thoại bạn muốn tra cứu thông tin rồi bắt đầu lọc kết quả. Như ví dụ dưới đây, sau khi tìm kiếm mình biết được số điện thoại này là của Vietcombank.

Xem thêm :  Cách khắc phục lỗi âm thanh Win 7

Gõ số điện thoại cần tra cứu

Tất nhiên không phải số điện thoại nào cũng cho ra những kết quả tìm kiếm dễ dàng nhận thấy như vậy. Đối với những số điện thoại của cá nhân, không phải người nổi tiếng, bạn cần xem nội dung cụ thể của những trang kết quả và sàng lọc thông tin trong đó để tìm ra những dữ liệu chính xác về chủ nhân số điện thoại. Ngoài ra, nếu thông tin thu được còn mơ hồ, bạn hãy thử xem trên những trang kết quả khác, hay cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm khác.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng liên lạc (Zalo, Skype, Viber, …)

Nếu chủ nhân số điện thoại đó có sử dụng những ứng dụng liên lạc như trên, bạn có thể dễ dàng tìm ra họ bởi kết quả trả về khi tìm kiếm trên những ứng dụng này thường là duy nhất. Ở đây mình sẽ hướng dẫn cách tìm kiếm theo số điện thoại trên Zalo (một ứng dụng đang rất phổ biến ở Việt Nam) với nền tảng web. Tất nhiên sử dụng Zalo PC hoặc Zalo app cho điện thoại cũng tương tự.

Bước 1: Truy cập https://id.zalo.me/account và đăng nhập vào Zalo. Nếu chưa có tài khoản thì đăng kí bằng số điện thoại của mình.

Bước 2: Tại khung tìm kiếm bạn bè, nhóm… bạn nhập số điện thoại cần tra cứu. Nếu kết quả trả về là có tồn tại người dùng tương ứng, bạn trỏ chuột vào tài khoản người đó, rồi click vào dấu “…” và chọn Xem thông tin.

Xem thêm :  Font TCVN3 - Tải font TCVN3

Xem thông tin

Bằng cách này bạn có thể biết được một số thông tin cơ bản mà người đó chia sẻ công khai.

Cách 3: Gọi tổng đài hỗ trợ

Trong trường hợp số điện thoại đó thường xuyên quấy rối, gây phiền phức cho bạn, bạn có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng tương ứng với số điện thoại ấy để phản ánh vụ việc và tra cứu thông tin kẻ đó (tham khảo số tổng đài chăm sóc khách hàng của các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone tại đây).

Như vậy là PKMacBook.com đã giới thiệu cho bạn một số phương pháp đơn giản mà hiệu quả để tìm kiếm thông tin qua số điện thoại. Trước đây một ứng dụng rất phổ biến khác là Facebook cũng hỗ trợ khả năng này, tuy nhiên vì nhiều lí do liên quan đến rò rỉ dữ liệu người dùng nên họ không còn cho phép tìm kiếm bằng số điện thoại (và cả email) nữa. Tất nhiên những phương pháp trên không thể đảm bảo rằng luôn luôn đem lại kết quả như ý muốn, tuỳ vào việc thông tin của chủ nhân số điện thoại có được chia sẻ công khai hay không. Và, một lưu ý cuối cùng, hãy chỉ tra cứu thông tin của người khác vào những mục đích tốt đẹp, tuyệt đối không được sử dụng cho những hành vi xấu!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com