Mách bay 7 cách chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh nhất sau 1 đêm

Nhiệt miệng (hay lở miệng) y khoa gọi là áp tơ là bệnh tự miễn, nguyên nhân chưa được xác định. Triệu chứng đặc trưng là các vết loét tròn hoặc bầu dục, bờ đều, có vòng viêm đỏ xung quanh, đáy phủ màu trắng xám, thường lành sau 7 đến 10 ngày và không để lại sẹo.

Có 3 dạng áp tơ là áp tơ đơn giản, áp tơ khổng lồ và áp tơ dạng herpes. Trong đó áp tơ khổng lồ là dạng nặng nhất, gây đau nhức nhiều ảnh hưởng sức khỏe toàn thân, lành sau 2 đến 6 tuần và có thể tạo sẹo.

Khoảng thời gian chờ nhiệt miệng lành có thể rất kinh khủng bởi bạn phải trải qua cảm giác đau đớn, khó chịu mỗi khi ăn uống hay nói chuyện. Bị nhiệt miệng nên làm gì? Dưới đây là 7 mẹo chữa nhiệt miệng mức độ nhẹ tại nhà nhanh nhất:

1. Cách chữa nhiệt miệng tại nhà bằng nước muối

Bị nhiệt miệng phải làm sao? Bạn hãy súc miệng bằng nước muối để khắc phục. Tuy nước muối khiến bạn hơi rát nhưng sẽ giúp làm khô vết loét nhanh hơn. Bạn có thể áp dụng cách chữa nhiệt miệng nhanh theo các bước sau:

  • Hòa tan 5g muối trong khoảng 230ml nước ấm

  • Súc miệng bằng dung dịch nước muối trong 15 – 30 giây rồi nhổ ra

  • Súc miệng nhiều lần cách nhau vài giờ nếu cần.

Xem thêm :  Con mèo đen số mấy ❤️️ mơ thấy mèo đen đánh con gì

Để tiện lợi và sạch sẽ nhất bạn có thể mua các chai nước muối súc miệng bán sẵn tại nhà thuốc tây và làm ấm lại trước khi súc đề đạt hiệu quả tối ưu.

2. Baking soda – Cách chữa nhiệt miệng hiệu quả

cách chữa nhiệt miệng tại nhà

Súc miệng bằng baking soda là một trong những cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất. Loại muối nở này sẽ giúp bạn cân bằng độ pH và giảm viêm để vết loét nhanh lành:

  • Hòa tan 5g baking soda vào trong khoảng 230ml nước

  • Súc miệng với dung dịch trong 15 – 30 giây rồi nhổ ra

  • Súc miệng với nước baking soda vài giờ một lần nếu cần.

3. Mật ong – Cách chữa nhiệt miệng dân gian hiệu quả tức thì

cách chữa nhiệt miệng tại nhà

Mách bạn 4 cách trị nhiệt miệng hiệu quả bằng bài thuốc dân gian | VTC Now

VTC Now | Nhiệt miệng là một căn bệnh phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Nó gây ra những vết loét hoặc vết rộp màu trắng, vàng hoặc đỏ trên niêm mạc miệng. Tuy tổn thương thường không lớn nhưng vết viêm loét lại gây đau đớn và bất tiện. Cùng tìm hiểu cách chữa nhiệt miệng bằng các phương pháp dân gian.
() Theo dõi thêm tại www.vtcnow.net
vtcnow vtc1

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com