Cách undo nhiều lần trong Photoshop

Undo (hoàn tác) là một thao tác cần thiết đối với bất kỳ phần mềm văn phòng nào để bạn có thể dễ dàng sửa lại các lỗi sai trên bản thảo công việc của mình. Theo truyền thống, việc Undo được thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z, và bạn càng nhấn nhiều thì bản thảo của bạn sẽ càng được quay trở lại cho đến tận trang thái ban đầu thì thôi.

Cách undo nhiều lần trong Photoshop

Tuy nhiên, trong Photoshop thao tác này lại có phần khác biệt khi bạn chỉ có thể undo được 1 lần. Nghĩa là khi bạn nhấn Ctrl +Z để trở lại với hành động trước, sau đó bạn thực hiện undo một lần nữa thì hành động sau sẽ quay trở lại. Và cứ thế là một cái vòng luẩn quẩn giữa 2 hành động.

May mắn rằng điều này đã được Adobe khắc phục trong phiên bản Adobe Photoshop CC mới nhất hiện nay. Nhưng nếu như bạn chưa biết cách Undo, Undo nhiều lần trong Photoshop thì hãy cứ tiếp tục đọc bài viết.

Sau đây PKMacBook sẽ hướng dẫn bạn cách Undo nhiều lần trong cả 2 phiên bản mới và cũ của Photoshop.

Undo nhiều lần trong Photoshop CC

Photoshop CC là phiên bản cập nhật hiện tại của Photoshop với những tính năng mới. Đặc biệt là sao lưu đám mây để bạn có thể kết nối và làm việc mọi lúc mọi nơi, với các phần mềm khác của Adobe. Thao tác Undo trên Photoshop CC rất đơn giản và hiện đại.

Xem thêm :  Cách viết, chèn biểu tượng độ C trong Word, Excel

Hoàn toàn giống như cách bạn làm trong bất kỳ các phần mềm nào khác:

  1. Tại giao diện chính của Photoshop bạn tìm đến Edit trên thanh Menu, tiếp theo chọn Undo. Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z (Command + Z đối với Mac).

Tìm đến Edit trên thanh Menu, tiếp theo chọn Undo

  1. Photoshop CC cho phép nhiều lần hoàn tác, nên mỗi lần bạn chọn Undo hoặc nhấn Ctrl + Z là có thể trở lại từng bước một trong lịch sửa hành động. Hoặc, để kiểm tra lịch sử hành động, bạn mở Window >> History. Tại đây sẽ xuất hiện những bước bạn đã thực hiện để bạn nhanh chóng quay trở lại bất cứ bước nào.

Chọn History

Undo nhiều lần trong các phiên bản Photoshop cũ hơn (CS)

Đối với các phiên bản Photoshop cũ hơn (CS6 trở xuống), bạn vẫn có thể Undo nhiều lần liên tiếp nhưng thao tác lại không giống với CC.

1. Việc Undo vẫn giống như với Photoshop CC khi bạn chọn Edit >> Undo hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + Z. Tuy nhiên việc này chỉ thực hiện được 1 lần, nếu bạn làm lần nữa sẽ giống như Redo.

2. Để thực hiện Undo nhiều lần, thao tác sẽ được thay thế là Edit >> Step Backwards. Nó tương đương với tổ hợp “Alt + Ctrl + Z” trên Windows hoặc “Alt + Command + Z” trên Mac. Cứ liên tục làm như vậy cho đến khi bạn quay trở lại với bước chỉnh sửa mình mong muốn.

Chọn Step Backwards

3. Bạn cũng có thể mở Window >> History để xem lịch sử hoạt động.

Xem thêm :  Những mẫu chữ đẹp nhất của học sinh và thầy cô giáo

4. Nếu bạn đã quen thuộc với phím tắt “Ctrl + Z” để undo nhiều lần thì chỉ việc đổi phím tắt từ “Alt + Ctrl + Z” sang là được. Cách làm rất đơn giản như sau:

  • Bạn vào Edit >> Keyboard Shortcuts.

Chọn Keyboard Shortcuts

  • Xổ xuống ở dòng Edit, bạn sẽ thấy danh sách các phím tắt tương tương ứng với mỗi tính năng.

Danh sách các phím tắt tương tương ứng với mỗi tính năng

  • Thay đổi ở dòng Step Backward thành “Ctrl + Z”, đồng nghĩa với việc ô Undo/Redo sẽ bị bỏ trống hoặc bạn phải thay bằng phím tắt khác. Sau đó Accept để lưu lại, và cuối cùng là OK. Từ đó, bạn có thể sử dụng Ctrl + Z để undo nhiều lần trong Photoshop phiên bản cũ.

Thay đổi ở dòng Step Backward thành Ctrl + Z

Trên đây là những cách đơn giản nhất để bạn có thể Undo nhiều lần trong Photoshop cả phiên bản cũ và mới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com