Cách up ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng

Để xử lý rất nhiều hình ảnh được tải lên mỗi ngày, Facebook thường xuyên nén ảnh của những người sử dụng nếu chúng ta không để ý. Khi hình ảnh bị nén, chất lượng sẽ bị vỡ và các chi tiết sẽ không rõ ràng như ảnh gốc. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách up ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng.

Cách up ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng

I. Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng trình duyệt máy tính

Đối với các nền tảng khác, Facebook cố gắng tìm cách để giảm chất lượng hình ảnh tải lên để hệ thống lưu trữ không bị quá tải. Tuy nhiên khi các bạn up ảnh lên Facebook bằng trình duyệt Google Chrome, Microsoft Edge, Cốc Cốc, Firefox, Opera… thì chất lượng hình ảnh vẫn được giữ nguyên, không bị giảm.

Vậy nên nếu các bạn có máy tính, hãy sử dụng trình duyệt để up ảnh lên Facebook để chúng không bị giảm chất lượng.

II. Cách đăng ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng bằng điện thoại iPhone, iPad

1. Thiết lập chế độ tải hình ảnh HD

Điện thoại iPhone, iPad được rất nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng và chúng có một số thiết lập “bí mật” mà người dùng không biết. Đối với ứng dụng Facebook, hệ điều hành IOS tự động thiết lập chế độ tải hình ảnh lên ở độ phân giải thấp để tiết kiệm dung lượng mạng. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn làm như sau:

Xem thêm :  Cách đổi tên Facebook không phải tên thật

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập Cài đặt trên điện thoại để mở thiết lập.

Bước 2: Sau đó các bạn kéo xuống phía dưới để tìm ứng dụng Facebook.

Bước 3: Khi ứng dụng Facebook được mở trong cài đặt, các bạn kéo xuống dưới và kích hoạt tính năng Tải lên HD cho mục Video và Ảnh.

Kích hoạt tính năng Tải lên HD cho mục Video và Ảnh

2. Tải hình ảnh lên Facebook bằng trình duyệt Safari

Ngoài việc thiết lập chế độ tải hình ảnh HD lên trên Facebook thì người sử dụng có thể dùng trình duyệt Safari để tải hình ảnh lên trên Facebook với độ phân giải gốc.

Bước 1: Các bạn tiến hành mở trình duyệt Safari trên điện thoại và mở Facebook. Sau đó các bạn tiến hành đăng nhập Facebook để sử dụng.

Tiến hành đăng nhập Facebook để sử dụng

Bước 2: Tại giao diện chính của Facebook, các bạn tiến hành chọn mục Hình ảnh và chọn Hình ảnh để thêm ảnh lên Facebook.

Chọn Hình ảnh để thêm ảnh lên Facebook

Bước 3: Đối với việc đăng ảnh trên Safari, các bạn có thể chọn hình ảnh từ thư viện, duyệt ảnh trong thư mục và chụp trực tiếp từ Camera.

Sau khi chọn được hình ảnh, các bạn nhấn vào mục Chọn kích cỡ ảnh và thiết lập Kích cỡ thực để tải hình ảnh lên với độ phân giải tối đa.

Nhấn vào mục Chọn kích cỡ ảnh và thiết lập Kích cỡ thực để tải hình ảnh lên với độ phân giải tối đa

Bước 4: Cuối cùng các bạn nhấn Đăng là xong, như vậy là các bạn đã hoàn tất việc đăng hình ảnh lên Facebook mà không bị vỡ.

Chọn Đăng

III. Cách đăng ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng bằng điện thoại Android

Đối với nền tảng Android, để đăng hình ảnh chất lượng cao lên Facebook thì các bạn chỉ có một cách duy nhất là đăng qua trình duyệt Google Chrome.

Xem thêm :  Outlook Mail là gì? Cách đăng ký và sử dụng Outlook mail cho người mới bắt đầu

Bước 1: Các bạn tiến hành mở trình duyệt Google Chrome và tiến hành mở Facebook để đăng nhập tài khoản. Khi đăng nhập xong, các bạn chọn Hình ảnh để đăng tải hình ảnh lên Facebook với chất lượng cao.

Chọn Hình ảnh để đăng tải hình ảnh lên Facebook với chất lượng cao

Bước 2: Tại giao diện đăng tải, các bạn chọn Hình ảnh và chọn hình ảnh trong điện thoại để đăng tải. Sau khi hình ảnh được chọn xong, các bạn chọn Đăng để đăng ảnh với chất lượng cao là xong.

Click chọn Đăng

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách đăng, up ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com