Cách vẽ mắt hoạt hình

Bạn đang xem: cách vẽ mắt hoạt hình Tại Pkmacbook.com

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng các bài học của chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc vẽ mắt người bằng bút chì từng bước. Thử nghiệm và phát triển phương pháp vẽ của riêng bạn, tìm những cách tốt hơnđạt được kết cấu hoặc hiệu ứng cụ thể.

Bạn đang xem: Cách vẽ mắt người có hồn

Bước 2

3. Nhìn lại nơi có vùng tối nhất của mống mắt: 4. Nhìn kỹ vào mắt và bắt đầu tạo hình với bóng đổ, cố gắng tạo chiều sâu:

Bước 3

5. Trộn mống mắt: 6. Lặp lại pha trộn nhiều lần:

Bước 4

7. Với kẻ mi (điêu khắc đầu nhọn), hãy cố gắng miết vài đường nhẹ để tròng mắt trông không bị “trống rỗng”: 8. Làm việc nhiều hơn một chút với một chút cằn nhằn cho đến khi kết quả làm bạn hài lòng:

Bước 5

9. Lòng trắng của mắt không quá trắng, hãy cố gắng phác thảo ánh sáng và bóng tối, làm nổi bật hình dạng: 10. Trộn bằng tortillon:

Bước 7

13. Về cơ bản, vẽ mắt là vấn đề của ánh sáng và bóng tối thực tế: 14. Dùng khăn giấy để trộn mí mắt. Nó trông vẫn hơi phẳng, nhưng chúng tôi sẽ vẽ lông mi trước khi thêm điểm nhấn cho mí mắt:

Bước 9

17. Bắt đầu làm việc cho hàng mi dưới. Mặc dù chúng có thể không quá thực tế: 18. Với những nét vẽ nhẹ, chúng ta bắt đầu thực hiện trên vùng giữa mắt và lông mày:

Bước 10

19. Dùng khăn giấy để trộn: 20. Lặp lại quá trình pha trộn nhiều lần và đừng ngại đổ bóng:

Bước 11

21. Khi bắt đầu kẻ lông mày, hãy đánh dấu những đường dễ nhận thấy nhất: 22. Làm tối các khu vực bạn thấy phù hợp và pha trộn nhẹ. Khi trộn, hãy thử các công cụ khác nhau và chọn những công cụ phù hợp nhất với bạn:

Bước 12

23. Ở giai đoạn này, tôi bắt đầu làm tối (và tô bóng) mọi thứ có vẻ “phẳng” và “trống rỗng”: 24. Chúng ta bắt đầu làm việc với mí mắt dưới:

Bước 13

25. Làm việc qua và tô bóng các đường và khu vực dễ thấy nhất: 26. Bạn có thể thêm một chút “chủ nghĩa hiện thực” bằng cách vẽ một số nếp nhăn bằng các đường bút chì trên lông vũ:

Bước 14

27. Lặp lại bước cuối cùng vài lần. Tôi đã thêm bóng đổ vào nơi mũi được cho là: 28. Chúng tôi tiếp tục làm việc:

Bước 15

29. Trộn bằng khăn giấy: 30. Công việc kết thúc!

Bước 1

Vẽ phác thảo.

Bước 2

Lấy một chiếc bàn chải mềm và nhúng nó vào bột than chì (bạn có thể lấy nó bằng cách chuốt bút chì 5H). Sau đó, chúng tôi sẽ phủ bản phác thảo của mình với hai hoặc ba lớp tông màu. Bàn chải phải hòa trộn nhẹ nhàng và làm mịn hình ảnh. Cố gắng tránh nhận được tông màu trong các điểm nổi bật trên mống mắt. Nếu than chì bị lóa, hãy làm sạch khu vực này bằng một cục tẩy (nag).

Bước 3

Lặp lại bước trước bằng cách sử dụng một bàn chải nhỏ hơn. Bắt đầu định hình hình dạng của mắt, tô bóng những vùng cần tối hơn.

Bước 4

Sử dụng khăn lau để làm sạch các khu vực cần ánh sáng.

Bước 5

Dùng bút chì 2B để đánh dấu những vùng tối nhất như con ngươi, tô đậm phần trên của mống mắt và nếp gấp của mí mắt trên.

Bước 6

Sử dụng áp lực nhẹ để vẽ mống mắt xung quanh đồng tử (bút chì 5H).

Bước 7

Làm tối mống mắt bằng bút chì 2B.

Bước 8

Dùng cọ vẽ lên tròng mắt để làm dịu độ tương phản. Thêm than chì nếu cần để tạo ra âm sắc mong muốn. Chúng tôi chuyển sang lòng trắng của mắt (bút chì 2B). Chúng tôi vẽ bóng mắt trên con sóc.

Bước 9

Bây giờ chúng ta bắt đầu làm việc trên da. Chúng tôi sử dụng bút chì HB. Sử dụng chuyển động tròn nhẹ để thêm tông cho mí mắt trên và dưới chân mày. Bắt đầu với những vùng cần tối hơn (trong trường hợp này là vùng da gần nếp gấp của mí mắt trên) và dần dần đến những vùng sáng hơn. Dùng khăn giấy và cọ quét sơn để làm phẳng bất kỳ vết nhám hoặc vết nào.

Bước 10

Thêm tông màu cho da ở vùng mí mắt dưới.

Bước 11

Hiện tại, chúng tôi tiếp tục làm việc với bút chì HB. Thêm bóng cho da. Sử dụng bút chì 5H và 2B để thể hiện độ dày của mí mắt dưới và làm đậm nó.

Bước 12

Sử dụng bút chì HB. Để hiển thị các nếp nhăn, hãy vẽ các đường mỏng trên da, sau đó sử dụng bút lông để tạo các đường sáng cùng với các đường tối. Trộn giấy bằng cọ vẽ để làm mềm các đường nét. Chúng tôi sử dụng phương pháp tương tự cho điểm nhấn ở khóe mắt (mí mắt thứ ba). Chúng tôi vẽ một lông mày. Khi kẻ lông mày, bạn cần chuốt chì thật sắc nét.

Bước 13

Chúng tôi vẽ lông mi (bút chì 2B). Đầu tiên, chúng tôi hiển thị lông mi ở rìa ngoài của mí mắt trên. Bắt đầu sơn ở gốc của mỗi sợi tóc. Làm theo hướng mọc của lông và giảm áp lực lên bút chì, để mỗi sợi lông ở gốc dày hơn và như thể nhọn về phía cuối. Hiển thị sự phản chiếu của lông mi trên ánh sáng chói của mống mắt.

Bước 14

Bây giờ chúng ta hãy hiển thị lông mi ở rìa ngoài của mí mắt dưới. Lưu ý rằng lông mày và mi nằm ở rìa ngoài của mí mắt dưới nên nhạt hơn lông mi ở mí trên.

Bước 15

Công việc đã sẵn sàng.

Bước 1

Đầu tiên, hãy phác thảo ranh giới của bản vẽ trong tương lai. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vẽ sau này.

Bước 2

Sử dụng hai hình bầu dục để đánh dấu vị trí của mắt.

Bước 3

Cách vẽ mắt phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Do đó, hãy sử dụng các đường kẻ nhẹ để phác thảo vết cắt theo ý muốn.

Bước 4

Bây giờ chuyển sang phần còn lại của các chi tiết. Vẽ đường viền của sống mũi.

Bước 5

Một vai trò quan trọng trong cách vẽ mắt được đóng bởi việc mô tả hướng của ánh nhìn. Do đó, chỉ định tròng đen để biểu hiện trong mắt có ý nghĩa.

Bước 6

Sau đó, vẽ trong con ngươi. Kích thước của chúng phụ thuộc vào ánh sáng: ánh sáng càng sáng, chúng càng nhỏ.

Bước 7

Nhãn cầu có hình dạng tròn, đó là lý do tại sao nó có thể nhìn thấy ở phía trên vết cắt của mắt.

Bước 8

Ngoài ra, không nên coi thường vai trò của lông mày. Vẽ chúng và làm cho giao diện biểu cảm / táo bạo / vui tươi hoặc hơn thế nữa.

Bước 10

Vẽ lông mi dày và đẹp nếu mắt là nữ. Nếu bạn đang vẽ mắt cho nam thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 11

Bây giờ hãy vẽ hàng mi dưới.

Bước 12

Vẽ lông mày cụ thể hơn, làm rõ hình dạng của tròng đen.

Bước 13

Bạn có thể tô vùng mí mắt trên bằng bút chì mềm và cứng.

Phần khó nhất khi vẽ một đôi mắt thực tế là:

Tuân thủ tất cả các tỷ lệ;

Vẽ một con ngươi thực tế của mắt;

Vẽ lông mi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ tất cả những điểm khó này.

Bức tranh đôi mắt thực tế- không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đồng thời, chúng ta phải kẻ mắt khá thường xuyên. Chúng tôi bắt đầu vẽ mắt bằng bút chì từ các đường chính (chúng phải mỏng, vì sau đó chúng tôi sẽ xóa chúng). Hãy xem kỹ hình ảnh, quan sát tất cả các tỷ lệ khi vẽ lại, vì điều này rất quan trọng. Mắt chúng ta nhìn lên trên một chút. Khi bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản, bạn có thể vẽ mắt theo cách bạn cần.

Xem thêm :  Các loại cua biển

Vẽ con ngươi dọc theo đường viền bằng bút chì (làm tối đường viền) – chúng tôi làm điều này với một hiệu ứng chuyển tiếp. Tại con ngươi – nơi tối nhất, và gần bên ngoài – sáng hơn và nhạt hơn. Một cây bút chì rất mềm là phù hợp nhất cho mục đích này.

*

Bây giờ chúng ta hãy vẽ phần bên trong hình tròn lớn. Điều rất quan trọng là các sọc và đốm được sắp xếp trong một vòng tròn. Nhìn vào hình bên dưới và cố gắng lặp lại tất cả các đường và điểm chính xác như trong hình.

*

Tiếp theo, làm tối và phủ bóng toàn bộ bề mặt của hình tròn lớn – cố gắng đạt được mức tối đa hiệu ứng thực tế… Lưu ý rằng một số vùng của nhãn cầu tối hơn trong khi những vùng khác sáng hơn. Hiệu ứng này cần được phản ánh trong bản vẽ của bạn.

Tô hoàn toàn con ngươi bằng bút chì và loại bỏ các đường tròn phụ.

*

Che bóng một số phần của mắt để tăng thêm khối lượng.

*

Vẽ mi dưới. Làm điều đó chính xác như trong hình ảnh của chúng tôi. Hàng mi không được thẳng hoàn toàn. Lông mi bắt đầu mọc theo hướng dẫn dưới cùng, không phải trên đó. Nếu bạn vẽ mắt lần đầu, thì tốt nhất bạn nên kẻ lại từng sợi lông mi. Trong tương lai, bạn sẽ có thể vẽ lông mi mà không cần dấu hiệu thị giác.

*

Chúng tôi vẽ lông mi trên. Làm điều đó chính xác như trong hình ảnh của chúng tôi. Hàng mi không được thẳng hoàn toàn. Lông mi bắt đầu mọc trên đường hướng dẫn trên, không phải trên đó. Khá khó để kẻ lông mi. Mỗi lông mi được vẽ riêng biệt – chúng sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng lông mi được vẽ tốt và đáng tin cậy sẽ làm cho việc vẽ mắt bằng bút chì hiệu quả nhất có thể. Để có hiệu quả tốt nhất, hãy làm sắc nét bút chì và ưu tiên trong trường hợp này là bút chì mềm.

*

Loại bỏ tất cả các đường đầu mối còn lại để làm cho mắt trông thực tế. Bạn sẽ nhận được một cái gì đó như thế này:

Các bài vẽ tương tự:

Nhiều nghệ sĩ tham vọng và háo hức vẽ nhất mặt người… Điều này khá dễ hiểu: khuôn mặt là thành phần thẩm mỹ quan trọng nhất của cơ thể, và đơn đặt hàng cho ảnh chân dung được nhận nhiều hơn so với ảnh bàn chân.

Nếu bạn đã ít nhiều nghiên cứu về cấu trúc chung đầu người, cấu tạo ban đầu và những điều cơ bản về chiaroscuro, bạn có thể bắt đầu nắm vững các chi tiết. Không nghi ngờ gì nữa, phần biểu cảm nhất của khuôn mặt chính là đôi mắt – đây là những gì chúng ta sẽ học vẽ hôm nay.

Vậy hãy bắt đầu!

Đầu tiên hãy phác thảo đường viền mắt của bạn. Chỉ định hình thức chung, phác thảo hình giọt nước và mí mắt.

*

Sau đó, vẽ đường viền của mống mắt và đồng tử, sau đó phác thảo đường viền của các điểm sáng và tô bóng nhẹ cho mống mắt, bỏ qua các điểm sáng dự kiến.

*

Trong bước tiếp theo, tô bóng con ngươi (ngay lập tức làm cho nó tối hơn để tách nó khỏi mống mắt). Bắt đầu vẽ các vệt trên mống mắt và cũng vẽ một bóng đổ từ mí mắt trên. Không ấn quá mạnh vào bút chì để có thể dần dần lên tông ở những vị trí thích hợp.

*

Vẽ các đường tĩnh mạch trên mống mắt cẩn thận hơn, tạo bóng trên mí mắt trên và cũng vẽ bóng dưới mí mắt dưới. Đi qua viền mỏng của sợi dây thun đã cắt quanh mắt: trên đường kẻ nhẹ này chúng ta sẽ kẻ lông mi.

*

Vẽ lông mi – và bản vẽ sẽ ngay lập tức mang một diện mạo hoàn toàn khác. Các lông mi trên được bắt chéo để tạo thành “hình tam giác”. Lông mi dưới thường mỏng hơn, ngắn hơn và không thường xuyên như mi trên. Nó cũng hữu ích để làm việc trên kết cấu của mống mắt chi tiết hơn: áp dụng các chấm và nét đậm trên đó, và cũng nhẹ nhàng chà các vùng sáng nhỏ bằng công cụ tẩy.

*

Nó vẫn còn để làm việc trên các chi tiết. Tăng cường tất cả những nơi tối: con ngươi, đường viền của mống mắt (đường viền trên của nó ở trong bóng tối, do đó nó tối hơn), đường viền dưới của lông mi trên. Phần bóng trên mí mắt trên và dưới cũng cần được tô đậm hơn một chút. Chú ý đến những điểm nổi bật: chúng phải càng nhẹ càng tốt. Thêm một chút khối lượng cho nhãn cầu bằng cách thêm một chút bóng và điểm sáng.

Đủ rồi bài học khó vì vậy bạn có thể mất rất nhiều công sức để lặp lại nó. Nếu lần đầu tiên bạn vẽ mắt không thành công, đừng tuyệt vọng và hãy thử lại. Cố gắng hết sức để hoàn thành bài học này. Tuy nhiên, nếu nó không thành công, bạn có thể cố gắng hoàn thành bài học “”. Nhưng tôi tin rằng bạn sẽ thành công.

Xem thêm: “Bộ Đồ Chơi Xúc Cát Cho Bé Chơi Xúc Cát Hmg, Bộ Đồ Chơi Xúc Cát Giá Tốt Tháng 10, 2021

Những gì là cần thiết

Xin lưu ý rằng điều này bài học công nghệ và nó có thể được thực hiện cả bằng bút chì trên giấy và trong một chương trình đồ họa.

Để vẽ mắt, chúng ta có thể cần:

Giấy. Tốt hơn là nên lấy giấy đặc biệt có hạt trung bình: sẽ dễ chịu hơn nhiều đối với các họa sĩ mới tập vẽ trên loại giấy này.Bút chì mài. Tôi khuyên bạn nên lấy vài độ cứng, mỗi độ phải được sử dụng cho các mục đích khác nhau.Cục gôm.Đũa che nắng. Bạn có thể dùng giấy thường cuộn thành hình nón. Lego sẽ loại bỏ bóng mờ, biến nó thành một màu đơn điệu.Trình chỉnh sửa đồ họa GIMP. Bạn cần tải xuống GIMP cho Win hoặc Mac OS và cài đặt nó.Tải xuống bàn chải cho GIMP, chúng có thể hữu ích.Có thể cần một số tiện ích bổ sung (hướng dẫn cách cài đặt chúng).Tôi cần một chương trình Photoshop.Một chút kiên nhẫn.Tâm trạng tốt.

Bài học từng bước

Các bộ phận khác nhau của cơ thể và các cơ quan của một người nên được vẽ với một mức độ chân thực nhất định. Nó yêu cầu bản vẽ học thuật… Ngoài ra, anh ấy thực sự khuyên bạn nên vẽ đôi mắt từ cuộc sống hoặc, trong trường hợp nghiêm trọng, từ một bức ảnh. Đây là cách duy nhất để đạt được độ chân thực và công phu cao.

Nhân tiện, ngoài bài học này, tôi khuyên các bạn nên chú ý đến bài học “”. Nó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình hoặc chỉ mang lại cho bạn một chút niềm vui.

Mọi điều bản vẽ phức tạp phải được tạo ra với tư duy và tầm nhìn cầu tiến. Chủ đề không nên chỉ là một biểu mẫu trên một trang tính. Bạn phải vẽ nó theo khối lượng, nghĩa là tạo từ đơn giản cơ thể hình học như thể chúng nằm chồng lên nhau: đây là một quả bóng trên một khối lập phương, và đây là hai quả bóng cạnh nhau. Tất cả những sinh vật sống và không sống trên trái đất đều bao gồm những dạng nguyên thủy này.

Xem thêm :  Mô hình nuôi ốc bươu đen trong bể xi măng

Mẹo: Phác thảo các nét mỏng nhất có thể. Nét vẽ của phác thảo càng dày thì càng khó xóa sau này.

Bước đầu tiên, chính xác hơn là số 0, bạn luôn cần đánh dấu một tờ giấy. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về vị trí của bản vẽ. Nếu bạn đặt bản vẽ trên một nửa tờ giấy, bạn có thể sử dụng nửa còn lại cho một bản vẽ khác. Đây là một ví dụ về căn giữa một trang tính:

Đôi mắt của một người là tấm gương phản chiếu tâm hồn của người đó và trang web đã có các bài dạy về vẽ mắt, nhưng họ tập trung hơn vào việc thực hành “chụp đi và lặp lại” và không mang nặng lý thuyết, và lý thuyết nhiều nên tôi quyết định dịch và ghép lại một vài bài học nước ngoài.

Ngoài lý thuyết còn có thực hành sẽ đỡ vất vả hơn. Bạn cần vẽ bằng bút chì trên giấy hoặc sử dụng máy tính bảng đồ hoạ… Thật không may, con chuột sẽ không hoạt động ở đây.

*

Trước hết, bạn cần chuyển sang phương pháp mổ mắt – sử dụng hình vẽ và thuật ngữ ở trên. Điều quan trọng là một nghệ sĩ phải hiểu một vài điều cơ bản về mắt người.

Đầu tiên, đôi mắt được dựa. Con mắt có hình dạng giống như một quả bóng. Khi vẽ mắt, bạn cần lưu ý điều này, tạo ra khối lượng mong muốn khi thi công.

Thứ hai, tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như độ sâu của hốc mắt, sự hiện diện của mô mỡ trong đó, tình trạng suy giảm chức năng của tuyến giáp, nhãn cầu có thể nằm ở các độ sâu khác nhau. Tức là mắt có thể lồi lên, “giống con cóc”, hoặc có thể nằm sâu trong hốc quỹ đạo, được che khuất bởi rìa siêu thị. Ngoài ra, các mô mỡ quanh mắt càng lỏng lẻo thì đường viền mắt sẽ càng không rõ ràng. Và ngược lại – ở một người gầy, đường viền này sẽ được thể hiện rõ ràng.

Thứ ba. Mí mắt không phải là một nếp da phẳng. Trên bờ mi của nó, nó có một cơ sở sụn. Theo đó, khi vẽ mắt, bạn không nên để mí mắt không có khối lượng.

Thứ tư và cuối cùng. Đường nét của bộ phận mắt, vị trí của nó là hoàn toàn riêng cho tất cả mọi người. Không phải luôn luôn góc bên trong mắt nằm thấp hơn mắt ngoài. Nó có thể hoàn toàn ngược lại, hoặc các góc có thể ở cùng một mức.

*

Vì vậy, một sự khởi đầu đã được thực hiện. Với tất cả những điều trên, chúng ta có thể nói thêm rằng tuyến lệ luôn giữ cho đôi mắt của chúng ta ẩm, sáng bóng, tràn đầy sức sống. Chúng ta không được quên nhấn mạnh điều này khi miêu tả một người sống, và bỏ qua nó khi vẽ các nền văn hóa.

Một cái gì đó như thế này. Tiếp tục đi. Như đã đề cập, mắt là một quả bóng. Hãy bắt đầu từ điều này và xây dựng nó trên một trang tính.

*

Hãy tưởng tượng mắt của chúng ta giống như một quả cam. Vỏ cam là mí mắt. Nếu bạn cắt vỏ theo hình một lát cam, bạn sẽ có được sự tương đồng về cấu trúc của mắt. Vỏ là độ dày của mí mắt khi chúng uốn cong, và bản thân quả là nhãn cầu. Chỉ có một chi tiết nữa – giác mạc. Màng trong suốt chứa mống mắt và đồng tử. Nhìn vào hình trên – một phần ba giác mạc nằm dưới mí mắt trên. Do đó, phần trung tâm của viền mí trên sẽ hơi nhô ra phía trước. Mí mắt dưới hầu như không chạm vào giác mạc, hoặc hoàn toàn không chạm và vẫn ở mức như cũ.

Trong khi đó, đây không phải là tất cả, trong đường viền của mắt vẫn còn một số lượng lớn Tính năng, đặc điểm. Bao gồm – vòm siêu mật, phần nhô ra, lông mày, glabella, hình dạng của nó. Bạn cần chú ý đến từng yếu tố. Cần phải theo dõi chặt chẽ sự phù trợ của mắt, tính đến các vết cắt triển vọng.

Ở đây một lần nữa chúng tôi không thể làm mà không có danh sách.

Cần phải xác định và đánh dấu (các) đường của vòm siêu mật. Theo chiều ngang, nó chạy xuống dưới, xiên ở mép ngoài của khoang quỹ đạo, trong khi dịch chuyển về phía sau, để lại đường biên của quá trình chuyển tiếp của các mặt phẳng trong vùng thời gian. Cần phải ghi nhớ và chú ý đến những chỗ lồi lõm nằm trên cơ mi và ở vùng lông mày. Những chỗ lồi lõm này cũng cần phải được phác thảo, bởi vì trong chất dẻo của hình dạng của mắt, ngoài bản thân mắt, các vòm siêu ổ mắt và siêu mi đóng một vai trò lớn.

Sau khi đánh dấu các đường viền chân mày, bạn có thể cố gắng xác định các đường của phần mắt. Sống mũi nằm trên tuyến lệ, ngang với mi trên, hoặc cao hơn một chút nhưng không thấp hơn.

Bắt đầu từ đường rạch của mắt, được hướng dẫn bởi sống mũi, đặt giọt nước mắt trên đường này, đặt khóe mắt gần nó, hoặc ngay trên / ngay dưới lao tuyến lệ.

Xác định hình dạng của mắt, xác định vị trí của nhãn cầu và đồng tử. Sau khi xác định kích thước và hình dạng nhãn cầu, có thể vẽ mí mắt. Mí mắt phải phù hợp với hình dạng của nhãn cầu, đồng thời tính đến độ dày của mí mắt và tính chất của đường cong. Hãy nhớ rằng – bạn cần thể hiện độ dày của mí mắt trong việc giảm phối cảnh

*

Thứ tư.

Bản chất của phần mắt. Hình dạng của nó, giống như hình dạng của các yếu tố khác, phụ thuộc mạnh mẽ vào quốc gia và đặc điểm cá nhân người. Chưa hết, đôi mắt có một cấu trúc chung cho tất cả mọi người. Xem hình trên. Khi mô tả một con mắt trong sơ đồ tuyến tính có thể thấy rằng khi nhìn từ phía trước, mắt trông giống như một hình bình hành, về mặt nghiêng – mắt có hình tam giác, và ở vị trí ba phần tư – hình thang chữ nhật.

*

Ở dạng tuyến tính, đường rạch của mắt càng rộng thì các góc của hai mắt càng nằm xa nhau so với nhau, từ đó mở rộng mí mắt. Hình trên.

Hình dạng giọt nước giống như một cái đầu và đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ dẻo. Đầu của nó không hướng dọc theo đường của phần mắt mà hơi hướng xuống dưới. Đồng thời, nó tạo thành một góc gần như không đáng chú ý ở phần trên, đi qua góc trên của phần uốn cong của mí mắt. Phần dưới của tuyến lệ hướng gần như theo chiều ngang, tạo thành một góc thậm chí ít được chú ý, sau đó nhẹ nhàng cong lên về phía góc ngoài của mắt.

*

Ngoài ra, người ta không thể không chú ý đến sự khác biệt về kích thước. Nửa trên lớn hơn đáng kể so với mí dưới – xét cho cùng, mí mắt trên có độ cong lớn hơn mí mắt dưới.

*

*

Như một thông lệ, tôi đề nghị bạn sao chép hai bức tranh trên. Họ khắc họa đôi mắt đầu thạch cao David. Đơn giản, không phải dạng sống. Dễ hiểu và khô khan, dễ hiểu và đủ đơn giản để miêu tả.

Khi vẽ mắt, hãy quan sát, bề mặt của nó phải nghiêng so với phương thẳng đứng – mí mắt trên và phần trung tâm của giác mạc nhô ra phía trước, trong khi mép dưới của giác mạc và mí mắt dưới sâu hơn.

Khi kẻ mí mắt, nên chọn kẻ trên, kẻ dưới nên kẻ ra một chút.

Xem thêm :  Lời bài thơ truyện kiều 1 (nguyễn du)

Nó rất hữu ích để vẽ với thiên nhiên sống để đồng hóa tốt hơn cấu trúc và hình dạng của mắt. Ví dụ – nhìn vào gương để vẽ đôi mắt của chính bạn. Cố gắng xây dựng trên hình dạng của nhãn cầu và giác mạc, thay vì phác thảo bề mặt có thể nhìn thấy được.

Từ lời nói đến việc làm. Hãy thử sao chép các hình ảnh sau đây. Họ sẽ giúp bạn hiểu cách vẽ mắt người một cách chính xác.

*

*

Bàn tay của bạn cần tự cảm nhận mọi thứ. Khi quay trong không gian, mắt có xu hướng co lại. Theo đó, chúng ta có thể đào tạo theo sơ đồ sau: chúng tôi mô tả mắt theo giản đồ. Chúng tôi chọn một quan điểm ngẫu nhiên và cố gắng phác họa những gì chúng tôi nhận được. Đó là, một mức giảm đầy hứa hẹn.

*

Đó là tất cả. Khi sao chép, cố gắng làm cho đôi mắt của bạn có cảm xúc, sống động. Khi viết toàn bộ phần đầu của một người, bức chân dung của anh ta, bạn sẽ phải truyền tải tâm trạng của đôi mắt, vẽ chúng có tính đến môi trường, ánh sáng. Nhiều khi mắt sẽ trở nên chết chóc, nhòe đi. Chà, không có gì – hãy trải nghiệm và trải nghiệm lại. Theo thời gian, bạn sẽ có thể vẽ mắt của mình tốt hơn.

*

Xem bên

*

Đằng trước. Mặc dù thực tế là bản vẽ rất được vẽ, nó rất thuận tiện để sao chép nó

*

Tùy chọn mềm hơn

Vì vậy, bạn đã học cách vẽ mắt, tôi hy vọng nó thú vị và nhiều thông tin. Bây giờ bạn có thể chú ý đến bài học “” – nó cũng thú vị và hấp dẫn. Chia sẻ bài học của bạn trên mạng xã hội và hiển thị kết quả của bạn cho bạn bè của bạn.

Tất cả chúng ta đều thích vẽ một cái gì đó khi chúng ta cảm thấy buồn chán. Một người vẽ hình vuông tại một cuộc họp, người kia vẽ những bông hoa xinh đẹp trong khi chờ một cuộc điện thoại. Và có – những kẻ cuồng tín thực sự. Lớn và nhỏ, trẻ em và phụ nữ, đẹp và đơn giản, từ hai đường thẳng và một hình tròn – hầu như tất cả các mảnh giấy trên bàn của họ đều được che bằng những con mắt như vậy. Không cần bất kỳ bài kiểm tra và thầy bói nào, rõ ràng là chúng ta có một người trực quan trước mặt.

“Đôi mắt là tấm gương của tâm hồn” – bất kỳ người thị giác nào cũng sẽ tự tin ủng hộ cụm từ này. Chúng tôi, những người có véc tơ thị giác, chắc chắn rằng bạn có thể học hoàn toàn MỌI THỨ về một người bằng mắt. Các trang web tâm lý “thông minh” cho rằng những người nghiêm khắc được sinh ra với đôi mắt xanh lam, xanh lá cây – bản chất lãng mạn và trong màu đen, tất nhiên, phù thủy. Cuộc sống đi ngược lại nó thế giới thực chỉ ra rằng người tốt bụng mà chúng ta gặp nhau sở hữu màu sắc khác nhauđôi mắt cũng như những cái ác. Và mặc dù chúng ta rất muốn tin rằng đôi mắt là tấm gương phản chiếu của tâm hồn, nhưng trên thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Hay đúng hơn là như vậy, nhưng chỉ một phần – quy tắc chỉ áp dụng cho người trực quan… Đối với những người khác, tuyệt đối không thể hiểu được bằng mắt.

*

Không có gì sai với mong muốn ám ảnh để vẽ đôi mắt. Trong cuộc sống, chúng tôi là những khán giả rất dễ xúc động. Chúng ta liên tục muốn giao tiếp với mọi người, nhìn vào mắt, trải nghiệm cảm giác. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được – bạn phải tự mình làm điều gì đó mà không cần đến mọi người. Sau đó, bàn tay tự lấy bút chì hoặc bút – và một con mắt xuất hiện, hoặc một đôi mắt. Trên giấy. Được vẽ, không sống – mà là một sự thay thế – sẽ làm được.

*

Nếu chúng ta nhập từ “mắt” vào công cụ tìm kiếm và chuyển sang chế độ hình ảnh, chúng ta sẽ tận hưởng một số lượng lớn các cặp mắt, loại khác và tầm cỡ. Chụp ảnh, vẽ và thậm chí là tuyệt vời.

*

Khán giả đã sẵn sàng để xem xét một số trong số họ trong hơn một phút – như thể bị thôi miên, chúng tôi bị mê hoặc bởi vẻ đẹp này.

*

Tất nhiên, tôi muốn tự học cách vẽ mắt đẹp. Lý tưởng nhất là trong một số lượng lớn. Khi tâm hồn u uất – đôi mắt buồn hay rưng rưng, ​​khi thất tình – đôi mắt đong đầy tình cảm, v.v.

*

Nhưng không phải ai cũng học tốt các bài học vẽ ở trường, vì vậy họ thường khó chịu vì không thể có được đôi mắt truyền tải cảm xúc. Chà, hoặc ít nhất chỉ là đẹp.

*

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không dạy bạn cách vẽ mắt như trên graffiti dưới đây mà là một đôi các mẹo đơn giản, sẽ cho phép bạn không chỉ vẽ mắt và sợ ai đó nhìn thấy, mà còn tự hào bày ra các bức vẽ của bạn cho mọi người cùng xem. Vì vậy, dưới đây bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn đơn giản.

*

Cách học vẽ mắt

Như bất kỳ ai nghệ sĩ thực sự, hãy bắt đầu với điều chính – nghĩ về những gì bạn sẽ vẽ và về những gì. Để tạo cho mình niềm vui thực sự, hãy mua cho mình một vài tờ giấy chuyên dụng tốt và bút chì chuyên nghiệp(tốt nhất trong một cửa hàng chuyên dụng cho nghệ sĩ). Bạn cũng có thể mua giấy màu và bút chì màu hoặc than – cho các tác phẩm tiếp theo, khi bạn học vẽ đẹp.

*

Tốt nhất là bắt đầu tập vẽ đôi mặt đẹp bằng cách sao chép chúng từ các bức ảnh hoặc hình minh họa. Lấy bất kỳ tạp chí thời trang nào và tìm một bức chân dung của một cô gái, ví dụ, trong đó khuôn mặt chiếm gần như toàn bộ trang. Lấy tờ giấy và cắt con mắt ra khỏi tạp chí. Đặt một phần của bức tranh trực tiếp lên trang tính mà bạn sẽ vẽ. Điều này sẽ cho phép bạn tuân thủ tỷ lệ hoàn hảo… Và mặc dù đây chỉ là một bức vẽ lại, nhưng khi kết thúc tác phẩm, bạn sẽ ngạc nhiên về tài vẽ mắt của mình.

Vì vậy, tôn trọng tỷ lệ, dễ dàng phác thảo các đường nét của mắt.

*

Sau đó tiến hành phác thảo giác mạc. Hãy nhớ rằng, để con mắt trở nên sống động, bạn không thể bỏ qua một việc vặt vãnh nào. Đảm bảo xem xét kỹ hình vẽ và xác định vị trí bị lóa trên học sinh – đánh dấu chúng ngay lập tức tại thời điểm vẽ đồng tử.

*

Bắt đầu vẽ lại nhiều hơn bộ phận nhỏ… Nhiều người không nhận ra rằng vẽ đẹp là một việc cần phải rất, rất chăm chút đến từng chi tiết. Đừng trì hoãn khoảnh khắc này cho đến sau này, hãy nhìn vào bức tranh, nhìn vào các chi tiết chính và cẩn thận chuyển chúng vào bản vẽ của bạn.

*

Dần dần bạn sẽ nắm bắt được mọi thứ số lượng lớn thông tin chi tiết. Nhiều người mới bắt đầu ngạc nhiên rằng một cây bút chì đá phiến đơn giản lại có nhiều sắc thái như vậy, từ xám nhạt đến đen, vậy mà vẫn đúng như vậy. Khi vẽ, đừng thử nghiệm, và đừng làm sai lệch so với ban đầu – sai một nét và bức vẽ sẽ khiến bạn thất vọng.

Hướng Dẫn Vẽ Mắt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com