Cách viết nhanh dấu mũi tên trong Word

Dấu mũi tên là một trong những dấu chúng ta thường sử dụng trong Word để giới thiệu, dẫn dắt và hướng dẫn các bước khác nhau. Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được. Đối với Word thì chúng ta có nhiều cách viết dấu mũi tên khác nhau, trong bài viết này PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn Cách viết nhanh dấu mũi tên trong Word.

Cách viết nhanh dấu mũi tên trong Word

1. Sao chép mũi tên

Nếu như các bạn ít sử dụng các dấu mũi tên và không có nhu cầu sử dụng lâu dài thì các bạn chỉ cần Sao chép các biểu tượng mũi tên này bằng phím Ctrl + C và dán vào Word bằng phím Ctrl + V là xong.2. Sử dụng bảng biểu tượng Symbols

Cách này phù hợp cho những bạn sử dụng biểu tượng nhiều và lâu dài. Cách làm giống nhau nên PKMacBook sẽ hướng dẫn trên Word, các bạn dùng Excel làm tương tự.

Bước 1: Các bạn chọn thẻ Insert -> Symbols -> Symbol -> More Symbols…

Chọn More Symbols

Bước 2: Tại đây các bạn chọn Font: Normal Text, Subset: Latin-1 Supplement và sau đó các bạn nhập vào ô Character Code: 21A8, các bạn sẽ được chuyển đến phần ký tự mũi tên. Tại đây có rất nhiều kiểu mũi tên khác nhau. Các bạn chọn mũi tên mình muốn và nhấn Insert.

Xem thêm :  Cách tạo mục lục tự động trong Word 2016

Chọn mũi tên mình muốn rồi nhấn Insert

Bước 3: Sau đó trên trang Word sẽ có biểu tượng mũi tên cho các bạn.

Trang Word sẽ có biểu tượng mũi tên của bạn

Bước 4: Những lần tiếp theo các bạn muốn sử dụng biểu tượng mũi tên thì các bạn chỉ việc chọn Insert -> Symbols -> Symbol -> mũi tên là xong.

Lựa chọn mũi tên

3. Sử dụng phím tắt

Cách này đòi hỏi các bạn phải nhớ hơi nhiều nhưng tốc độ thao tác cực nhanh. Việc sử dụng phím tắt yêu cầu bàn phím các bạn phải có phần Numpad.

Thao tác

Biểu tượng mũi tên

Alt 24

Alt 25

Alt 26

Alt 27

Alt 29

Alt 18

Alt 23

Alt 30

Alt 31

Alt 16

Alt 17

Thao tác: Các bạn nhấn phím giữ phím ALT và sau đó lần lượt nhấn (không cần giữ) những số còn lại là xong.

Trong bài viết này PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách viết mũi tên trong Word nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com