Cách xem ảnh, video cùng bạn bè trên Instagram

Trong đợi bùng phát dịch COVID-19, mọi công dân đều phải thực hiện lệnh cách ly xã hội. Ở trong nhà, hơn bao giờ hết chúng ta cần một phương pháp để kết nối với bạn bè, người thân ở xa. Nhận thấy nhu cầu này, Instagram đã phát hành tính năng Co-Watching cho phép bạn và bạn bè trên Instagram của mình xem video và các bài đăng cùng với nhau.

Cách xem ảnh, video cùng bạn bè trên Instagram

Co-Watching là gì?

Co-Watching là phương pháp trực tuyến giống với việc chia sẻ điện thoại cho ai đó để họ có thể thưởng thức nội dung đó cùng bạn. Nhưng giờ đây, chúng ta không thể dùng chung điện thoại hoặc quây quần bên thiết bị của một người để cùng nhau tận hưởng trải nghiệm.

Tính năng mới này giúp bạn có thể xem các bài đăng yêu thích với bạn bè cùng một thời điểm và bàn luận trực tiếp về chúng. Bạn và bạn bè có thể cùng nhau cười trong những video hài hước hoặc đọc các bài đăng và thảo luận trực tiếp mà không cần rời khỏi Instagram.

Bắt đầu một phiên Co-Watching

Khi bạn tìm thấy một bài đăng mà bạn muốn chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình của mình, hãy làm theo các bước sau để bắt đầu xem chung.

  1. Mở tin nhắn bằng cách chạm vào nút mũi tên ở góc trên cùng bên phải
Xem thêm :  Top 10 ứng dụng tải file torrent trên Android

Mở tin nhắn bằng cách chạm vào nút mũi tên ở góc trên cùng bên phải

  1. Nhấn vào biểu tượng máy quay video ở góc trên bên phải

Nhấn vào biểu tượng máy quay video ở góc trên bên phải

  1. Nhập tên của người bạn mà bạn muốn gọi, sau đó nhấn vào dấu cộng bên cạnh tên của họ.

Nhập tên của người bạn mà bạn muốn gọi, sau đó nhấn vào dấu cộng bên cạnh tên của họ

  1. Những người mà bạn đã thêm sẽ xuất hiện dấu tích, bạn cũng có thể chọn thêm những người khác bằng cách tích vào vòng tròn cạnh tên của họ.

Bạn có thể chọn thêm những người khác bằng cách tích vào vòng tròn cạnh tên của họ

  1. Khi đã thêm tất cả các thành viên trong nhóm, nhấn Bắt đầu.

Nhấn Bắt đầu

  1. Đợi các thành viên trong nhóm tham gia, tại màn hình cuộc gọi, bạn nhấn vào biểu tượng hình ảnh phía dưới màn hình, có tên File phương tiện.

Nhấn vào biểu tượng hình ảnh phía dưới màn hình, có tên File phương tiện

  1. Bạn có thể chọn để phát những ảnh, video mình đã thích (trái tim), đã lưu (hình dấu trang) hoặc khám phá (hình la bàn) thêm những nội dung mới.

Bạn có thể chọn để phát những ảnh, video mình đã thích (trái tim), đã lưu (hình dấu trang)

  1. Sau đó bạn có thể vừa xem video vừa gọi trò chuyện cùng bạn bè mình.

Bạn có thể vừa xem video vừa gọi trò chuyện cùng bạn bè mình

Ngay cả sau khi khoảng cách xã hội đã qua đi, tính năng Co-watching trên Instagram vẫn sẽ tiếp tục. Nhưng nó sẽ phải cạnh tranh với Squad. Squad là một ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ toàn bộ màn hình điện thoại di động của họ trong khi trò chuyện. Instagram lại chỉ giới hạn việc chia sẻ đối với các bài đăng mà bạn đã thích hoặc đã lưu và các bài đăng được đề xuất từ màn hình khám phá. Squad giúp bạn có thể chia sẻ từ bất kỳ ứng dụng nào.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com