Cách xóa 1 trang trong Word

Trong quá trình soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên Word chắc hẳn các bạn sẽ gặp trường hợp xuất hiện những trang trắng và bạn muốn xóa những trang đó đi để văn bản của bạn liền mạch hơn. Dưới đây bài viết hướng dẫn các bạn cách xóa 1 trang trong Word, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách xóa 1 trang trong Word

Xóa một trang chứa văn bản hoặc đồ họa

Các bạn di chuyển đến trang cần xóa và chọn tất cả nội dung trong trang cần xóa và nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa trang.

Xóa một trang chứa văn bản hoặc đồ họa

Lưu ý: Các bạn có thể tìm nhanh đến trang cần xóa bằng cách trên tài liệu Word các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + G, trong hộp thoại Go To các bạn chọn Page trong phần Go to what và nhấn số trang cần đến trong ô Enter page number và nhấn Go To.

Tìm nhanh đến trang cần xóa bằng tổ hợp Ctrl + G

Như vậy các bạn đã di chuyển đến trang cần xóa, các bạn đóng cửa sổ Find and Replace và chọn tất cả trang và nhấn Delete để xóa trang.

Xóa một trang trắng

Cách 1

Đặt con trỏ chuột vào vị trí cuối cùng của trang trước trang muốn xóa và nhấn chọn Delete đển khi xóa hết khoảng trắng của trang.

Đặt con trỏ chuột vào vị trí cuối cùng của trang trước trang muốn xóa và nhấn chọn Delete

Hoặc các bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang sau trang cần xóa và nhấn phím Backspace để xóa.

Xem thêm :  Thiết lập chức năng AutoCorrect trong Excel

Đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang sau trang cần xóa và nhấn phím Backspace

Cách 2

Trên giao diện Word các bạn chọn Home -> biểu tượng dấu phân đoạn hoặc các bạn nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8.

Chọn Home - biểu tượng dấu phân đoạn

Xuất hiện các dấu phân đoạn, các bạn sẽ biết được nguyên ngân gây ra trang trắng, nếu các dấu phân đoạn ở trước mỗi dòng trong trang trắng thì do có đoạn văn bản thừa, các bạn chọn tất cả và nhấn phím Delete để xóa.

Chọn tất cả dấu phân đoạn và nhấn phím Delete để xóa

Nếu trang trắng xuất hiện dòng Ngắt trang hay Ngắt phần thì trang trắng này là do bạn ngắt trang hay ngắt phần, các bạn đặt con trỏ chuột phía trước và chọn Delete để xóa hết các ngắt trang hay ngắt phần.

Đặt con trỏ chuột phía trước ngắt trang hoặc ngắt phần và chọn Delete

Như vậy các bạn đã xóa được trang trắng, tiếp theo các bạn chọn Home -> biểu tượng dấu phân đoạn hoặc nhấn chọn Ctrl + Shift + 8 để ấn dấu phân đoạn.

Nhấn chọn Ctrl + Shift + 8 để ấn dấu phân đoạn

Trên đây bài viết đã hướng dẫn các bạn các cách xóa 1 trang trong Word. Hi vọng sử dụng các cách này các bạn sẽ xóa được những trang trắng có trong tài liệu Word của mình. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com