Cách xóa dữ liệu tự động khi đóng Tab trên Chrome, Edge, Cốc Cốc

Tiện ích mở rộng Forget Me Now có trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Edge sẽ giúp các bạn xóa dữ liệu trình duyệt tự động để giảm thiểu khả năng bị mất thông tin, tiết kiệm dung lượng ổ cứng.

Cách xóa dữ liệu tự động khi đóng Tab trên Chrome, Edge, Cốc Cốc

Forget Me Now sẽ tiến hành xóa dữ liệu Web mỗi khi các bạn đóng Tab và việc này hoàn toàn tự động. Việc xóa dữ liệu sau khi đóng Tab hiệu quả hơn rất nhiều so với việc xóa dữ liệu khi đóng trình duyệt. Nhìn chung, công cụ Forget Me Now hoàn toàn phù hợp cho những người đòi hỏi khả năng bảo mật dữ liệu cao trên trình duyệt.

Trang chủ: Forget Me Now

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ của Forget Me Now và chọn Thêm vào Chrome để cài đặt.

Chọn Thêm vào Chrome để cài đặt

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn mục Thêm tiện ích để cài đặt chúng vào Google Chrome.

Chọn mục Thêm tiện ích để cài đặt chúng vào Google Chrome

Bước 3: Hiện nay, Chrome đang ẩn bớt các tiện ích mở rộng trên thanh điều hướng nên các bạn cần ghim Forget Me Now để chúng hiển thị trên thanh điều hướng.

Các bạn tiến hành chọn Tiện ích (1) và tìm đến mục Forget Me Now để nhấn vào biểu tượng Ghim (2).

Tìm đến mục Forget Me Now để nhấn vào biểu tượng Ghim

Bước 4: Lúc này, biểu tượng thùng rác của Forget Me Now sẽ xuất hiện trên thanh điều hướng. Nếu như thùng rác màu xanh có nghĩa là tiện ích đang được bật, khi đóng Tab hệ thống sẽ tự động xóa.

Xem thêm :  50+ Hình xăm Bồ Công Anh đẹp nhất

Biểu tượng thùng rác của Forget Me Now sẽ xuất hiện trên thanh điều hướng

Bước 5: Nếu như các bạn muốn tắt Forget Me Now thì các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng, lúc này sẽ xuất hiện dấu “X” ở giữa biểu tượng.

Xuất hiện dấu X ở giữa biểu tượng

Bước 6: Khi tính năng được bật, các bạn đóng Tab trên Chrome sẽ nhận được thông báo “Clearing Site Data” – Đã xóa dữ liệu trang.

Đóng Tab trên Chrome sẽ nhận được thông báo Clearing Site Data – Đã xóa dữ liệu trang

Bước 7: Trong trường hợp các bạn không muốn xóa dữ liệu trang đó thì các bạn hãy chọn Don’t Clear This Time – Không xóa lần này.

Chọn Don’t Clear This Time – Không xóa lần này

Lúc này, hệ thống sẽ phản hồi lại cho các bạn “NOT Clearing Site Data” – Không xóa dữ liệu trang.

Hệ thống sẽ phản hồi lại cho các bạn NOT Clearing Site Data – Không xóa dữ liệu trang

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách xóa dữ liệu duyệt Web tự động khi đóng Tab trên Chrome, Cốc Cốc, Edge. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com