Cách xóa hết dữ liệu iPhone khi bị mất máy

iCloud là tính năng đáng giá của Apple cho phép chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu, quản lý thiết bị từ xa (tìm kiếm, khóa, xóa) một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, PKMacBook.com hướng dẫn bạn đọc cách xóa dữ liệu trên iPhone an toàn trong trường hợp máy iPhone bị thất lạc. Mời bạn đọc cùng theo dõi hướng dẫn sau.

Cách xóa hết dữ liệu iPhone khi bị mất máy

Điều kiện để xóa dữ liệu iPhone từ xa với iCloud đó là:

– iPhone bị mất phải đăng nhập tài khoản iCloud, đã bật Định vị và bật tính năng Tìm iPhone. Trong bài viết mình sẽ hướng dẫn trên iCloud phiên bản web.

– Trình duyệt web hoặc một thiết bị iOS, Mac có cài đặt Find my iPhone.

Sau khi đảm bảo các điều kiện trên thì chúng ta bắt đầu xóa dữ liệu trên iPhone bị mất.

Bước 1: Bạn truy cập iCloud tại https://www.icloud.com/

Tiếp theo bạn đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vào.

Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn

Bước 2: Bạn chọn ứng dụng Tìm iPhone.

Chọn ứng dụng Tìm iPhone

Bước 3: Bạn click chọn Tất Cả Các Thiết Bị (1) => chọn iPhone cần xóa (2).

Chọn iPhone cần xóa

Bước 4: Bạn bấm vào Xóa iPhone.

Chọn Xóa iPhone

Bước 5: Bạn tiếp tục bấm Xóa.

Chọn Xóa để xác nhận Xóa iPhone

Bước 6: Bạn nhập lại mật khẩu iCloud và bấm Enter để tiếp tục.

Nhập mật khẩu iCloud

Bước 7: Bạn nhập lần lượt câu trả lời cho câu hỏi bảo mật số (1) và số (2) và bấm Continue (3).

Xem thêm :  Top 5 phần mềm dịch thuật tốt nhất 2021

Nhập câu trả lời cho câu bảo mật 1 2 3 và nhấn Continue

Bước 8: Bạn nhập số điện thoại của bạn (1) để iPhone sau khi bị xóa sẽ để lại số điện thoại của bạn trên chiếc iPhone bị mất. Bấm Tiếp theo (2) để sang mục mới.

Nhập số điện thoại liên lạc và nhấn Tiếp theo

Thông báo hiện lên hỏi bạn có chắc chắn về số điện thoại cần gửi không thì bạn bấm Vẫn Sử Dụng để xác nhận.

Chọn Vẫn sử dụng

Bước 9: Bạn nhập một vài nội dung cần nhắn (1) và bấm Xong (2) để hoàn tất.

Chọn Xong

Sau đó thông báo Bắt đầu xóa hiện lên là thành công, bạn bấm OK để bỏ qua thông báo này. Sau đó quá trình xóa sẽ bắt đầu khi chiếc iPhone bị mất kết nối với Internet. Toàn bộ dữ liệu iPhone bị xóa sạch như lúc cài đặt ban đầu.

Chọn OK

Bằng cách sử dụng tính năng iCloud để xóa iPhone, chúng ta có thể dảm bảo dữ liệu nhạy cảm không bị kẻ gian lấy cắp mà vẫn có thể đem lại cơ may tìm lại chiếc iPhone yêu quý. Chúc các bạn thành công!



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com