Cách xóa mụn bằng Photoshop

Mụn trên mặt chính là thứ sẽ khiến cho những bức ảnh tự sướng của chúng ta mất đi sự hoàn hảo một cách đáng kể. Nhất là các bạn nữ thì sẽ không bao giờ muốn bức ảnh của mình lại xuất hiện những cái mụn đáng ghét trên mặt. Nhưng đừng lo, photoshop sẽ giúp chúng ta xoá những cái mụn đó chỉ trong một nốt nhạc và chúng ta sẽ có được một bức ảnh hoàn hảo. Tuy nhiên sử dụng Photoshop thì không hề đơn giản, nhưng với bài hướng dẫn chi tiết xoá mụn bằng photoshop sau đây của PKMacBook.com thì bạn có thể thực hiện nó dễ dàng cho dù là chưa đụng vào photoshop bao giờ. Mời các bạn theo dõi.

Cách xóa mụn bằng Photoshop

Bước 1: Các bạn mở ảnh cần xóa mụn bằng photoshop lên và chọn công cụ Lasso Tool

Mở ảnh cần xóa mụn bằng photoshop lên và chọn công cụ Lasso Tool

Bước 2: Các bạn sử dụng công cụ Lasso Tool khoanh các vùng mặt có mụn, các bạn có thể khoanh nhiều vùng bằng cách nhấn giữ Shift để khoanh thêm vùng mới.

Sử dụng công cụ Lasso Tool khoanh các vùng mặt có mụn

Bước 3: Các bạn nhấn phím Delete, sau đó một cửa sổ nhỏ hiện lên các bạn hãy chọn thông số như trong ảnh, các bạn có thể chính thông số Opacity từ 0 đến 100% sao cho khi chúng ta nhấn OK thì vùng da sẽ tự nhiên nhất.

Tùy chỉnh thông số Opacity từ 0 đến 100%

Các bạn sẽ thấy vùng mụn đã biến mất

Vùng mụn đã biến mất

Các bạn hãy làm tương tự như vậy đối với các vùng mụn khác cho đến khi mặt hết sạch mụn.

Xem thêm :  Cách chuyển slide trình chiếu PowerPoint sang Video

Làm tương tự như vậy đối với các vùng mụn khác

Bước 4: Sau khi đã hết sạch mụn chúng ta sẽ làm cho vùng da mịn và tự nhiên hơn bằng cách khoanh lên toàn bộ vùng da bạn muốn làm mịn sau đó chọn Filter -> Noise -> Dust & Scratches…

Khoanh lên toàn bộ vùng da muốn làm mịn, chọn Filter - Noise - Dust & Scratches...

Bước 5: Cửa sổ Dust & Scatches hiện lên các bạn chỉnh 2 thông số RadiusThreshold sao cho vùng da đẹp tự nhiên nhất, sau đó nhấn OK.

Chỉnh 2 thông số Radius và Threshold sao cho vùng da đẹp tự nhiên nhất

Và đây là kết quả trước và sau khi chúng ta xóa mụn bằng photoshop:

Kết quả trước và sau khi chúng ta xóa mụn bằng photoshop

Trên đây là bài hướng dẫn các xóa mụn bằng photoshop nhanh và hiệu quả nhất, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com