Cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn nhanh chóng

Xoá tài khoản Gmail là một việc khá quan trọng và bạn phải thực sự chắc chắn mình muốn xoá vì nó sẽ ảnh hưởng tới các dịch vụ khác kèm theo. Sau khi xoá Gmail mọi dữ liệu của bạn sẽ mất, những dịch vụ liên quan như Google Drive, hay các ứng dụng bạn đã mua trong Google Play Store cũng sẽ mất theo. Ngoài ra khi địa chỉ gmail đó bị xoá bạn cũng không thể sử dụng lại tên địa chỉ đó lần nữa, khi một tên người dùng bị xoá bỏ nó sẽ không thể tái sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn đã chắc chắn muốn xoá tài khoản Gmail vì một lý do cá nhân nào đó như bị tấn công lấy cắp dữ liệu thì việc xoá là cần thiết. Bài viết sau đây của PKMacBook.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để xoá một tài khoản Gmail vĩnh viễn, mời các bạn tham khảo.

Cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn nhanh chóng

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ dưới đây và đăng nhập tài khoản Gmail cần xoá:

https://myaccount.google.com/

Sau khi đăng nhập bạn hãy chọn mục Xoá tài khoản hoặc dịch vụ của bạn.

Chọn mục Xoá tài khoản hoặc dịch vụ của bạn

Bước 2: Trong cửa sổ mới các bạn chọn mục Xoá sản phẩm

Chọn mục Xoá sản phẩm

Khi chọn Xoá sản phẩm bạn sẽ phải nhập mật khẩu của gmail để xác nhận:

Nhập mật khẩu của gmail để xác nhận

Bước 3: Cửa sổ mới hiện lên, nếu các dữ liệu trong tài khoản Gmail của bạn là quan trọng thì hãy nhấn vào Tải Xuống Dữ Liệu để tải về tất cả những dữ liệu liên quan đến tài khoản Gmail của bạn như: hộp thư, cửa hàng Google play, danh bạ..v.v…

Xem thêm :  Cách viết giá trị phân số trong Excel

Nếu bạn không cần tải dữ liệu thì hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác để xoá Gmail

Nhấn vào Tải Xuống Dữ Liệu

Bước 4: Tại đây bạn hãy nhập một tài khoản email khác để xác minh việc xoá tài khoản Gmail. Lưu ý tải khoản email này không được là tài khoản Google, bạn có thể dùng tài khoản Yahoo hay tài khoản Microsoft, sau đó nhấn Gửi email xác minh.

Nhập một tài khoản email khác để xác minh việc xoá tài khoản Gmail

Bước 5: Bây giờ bạn hãy truy cập vào hòm thư của email mà bạn đã nhập ở bước trên sau đó mở thư xác minh mà google gửi đến và nhấn vào đường link kèm theo.

Mở thư xác minh mà google gửi đến và nhấn vào đường link kèm theo

Bước 6: Bạn sẽ được đưa tới một trang web mới, tại đây bạn hãy tích chọn đồng ý xoá tài khoản Gmail sau đó nhấn nút Xoá Gmail và như vậy tài khoản Gmail của bạn đã bị xoá.

Tích chọn đồng ý xoá tài khoản Gmail sau đó nhấn nút Xoá Gmail

Lưu ý: tài khoản Gmail của bạn bị xoá nhưng tài khoản Google không mất đi mà nó sẽ chuyển sang tên mới chính là tên email bạn đã nhập để xác minh ở bước 4.

Tài khoản Gmail bị xoá nhưng tài khoản Google không mất đi

Như vậy chúng ta đã hoàn tất các bước để xoá tài khoản gmail vĩnh viễn, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com