Cách xoá trang trong Word Macbook và Windows

cách xoá trang trắng trong word

Microsft Word là một trong những công cụ văn phòng vô cùng cần thiết, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với sự phát triển không ngừng, Microsoft luôn đổi mới tạo ra nhiều tính năng cho bộ công cụ văn phòng của mình. Tuy nhiên, đôi khi điều đó lại khiến người dùng quên mất đi các tính năng cơ bản của nó. Trong đó, có cách xóa trang trong Word Macbook và Windows đơn giản nhưng đã bị khá nhiều người lãng quên. Vì vậy, hãy cùng PKMacbook.com tìm hiểu các mẹo xóa trang cực kỳ hiệu quả trong Word nhé!

✅ Nguyên nhân xuất hiện trang trắng trong Word ⭐ Do nhấn Enter nhiều lần, hoặc nhấn nhầm nút Page Break, nút Section Break (Next Page) hoặc do tạo bảng tính trong Word. Trang trắng thông thường sẽ xuất hiện ở cuối trang hoặc giữa các trang Word với nhau.
 Tại sao cần phải xóa trang trắng? – Các trang trắng xuất hiện sẽ ảnh hưởng đến quá trình soạn thảo văn bản không được liền mạch.

– Khi in văn bản, các trang trắng cũng được in theo các tài liệu, do đó sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ văn bản.

– Gây ra việc bất tiện trong khi bạn đánh số trang Word.

Khó khăn có thể gặp phải khi xóa trang trong Word

Nếu bạn là dân văn phòng hoặc người thường xuyên sử dụng trình biên tập văn bản nói chung, việc nắm rõ một số thủ thuật Office là điều cần thiết. Xóa trang trong Word là một thao tác quan trọng khi biên tập văn bản. Sẽ chẳng ai muốn in ra một quyển sách với trang trắng ở chính giữa hoặc thừa trang nháp ở cuối, phải không nào?
Cách mà chúng ta thường sử dụng khi muốn xóa trang chính là xóa nội dung văn bản có trong trang Word đó. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mà cách này không thể thực thi, ví dụ như đối với trang trắng. Nguyên nhân là bởi trang trống chứa đựng một vài ký hiệu mặc định mà bạn không nhìn thấy trong chế độ xem mặc định.

Xem thêm :  Công thức & cách tính diện tích hình nón

Nguyên nhân xuất hiện những trang trắng trong Word

Việc xuất hiện nhiều trang trắng khi soạn thảo văn bản trong Word là 1 việc xảy ra khá thường xuyên với các nguyên nhân như sau:

Cách căn lề trong Word có vấn đề khi sao chép dữ liệu từ bên này sang bên kia.
Trang trắng xuất hiện do ngắt đoạn.
Do định dạng giữa các văn bản không được đồng nhất.
Lỡ tay ấn Enter nhiều quá hoặc do hình ảnh bạn chèn vào to quá nên hình bị đẩy vào trang sau.
Trong trường hợp văn bản chứa một bảng biểu, kéo dài tới cuối tài liệu khiến cho văn bản xuất hiện trang trắng không mong muốn.
Trang trắng xuất hiện do Section Break hoặc do Page Break.

Hướng dẫn cách xóa trang trong Word

Cách 1: Các bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của trang sau trang trắng sau đó nhấn Backspace.

Cách 2: Nếu không xóa được bằng cách trên các bạn thực hiện như sau:

Đặt con trỏ chuột ở vị trí cuối cùng của trang trước trang trắng. Nhấn giữ phím Shift và nhấn chuột vào đầu trang trắng. Sau đó nhấn Delete để xóa.

cách xoá trang trắng trong word Sau khi nhấn Delete các bạn sẽ xóa được trang trắng, kết quả như sau:

cách xoá trang trắng trong word

Tại sao cần phải xóa trang trắng?

Nguyên nhân xuất hiện trang trắng trong Word (Blank Page) một phần là do cách căn lề diễn ra tự động trong Word hay một số trường hợp do bạn ấn nhầm nút Enter nhiều lần.
Bên cạnh đó, việc ấn một số nút như Page Break, Section Break (Next Page) hoặc tạo bảng tính cũng gây ra tình trạng xuất hiện trang trắng ở cuối, giữa các trang Word với nhau.
– Tại sao cần phải xóa các trang trắng?
  • Khiến cho quá trình soạn thảo văn bản không được liền mạch.
  • Gây bất tiện trong quá trình đánh số trang Word.
  • Khi in văn bản, các trang trắng cũng được in theo các tài liệu, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ văn bản cũng như gây hao tốn giấy.
Xem thêm :  Gỡ bỏ bảo mật trên Facebook

Hi vọng thủ thuật trên sẽ giúp ích các bạn trong quá trình soạn thảo văn bản trong Word. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : https://pkmacbook.com/thu-thuat/

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com