Cải thiện RAM cho Firefox

Việc Firefox trở thành một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều là điều không phải bàn cãi. Tốc độ xử lý cao và duyệt Web nhanh cũng như bảo mật tốt làm cho đa phần người sử dụng hướng đến. Thế nhưng đây cũng là trình duyệt cực kỳ ngốn RAM khiến bạn phải loay hoay tìm các giải pháp tối ưu nó. Có nhiều biện pháp khác nhau để tiến hành khắc phục vấn đề này và Memory Fox được coi là một trong những giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Memory Fox là Add-on dành cho Firefox, nó sẽ tự động thu hồi và hạ thấp tài nguyên mà Firefox sử dụng mỗi khi trình duyệt này đòi hỏi quá nhiều bộ nhớ không cần thiết. Bên cạnh đó Memory Fox vẫn đảm bảo cho Firefox sử dụng một cách bình thường, giúp hệ thống có thể chia sẻ và sử dụng cho các phần mềm ứng dụng khác.

Để thêm Add-on Memory Fox này vào Firefox bạn truy cập theo link sau:
https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/memory-fox/

Sau đó nhấn vào Add to Firefox:

Thêm Add on

Cửa sổ Software Installation hiện ra, nhấn chọn Install để tiến hành cài đặt.

Install Now

Tiếp tục nhấn Restart Now để khởi động và hoàn tất quá trình thêm Add-on Memory Fox vào Firefox.

Restart Now

Cài đặt xong bạn phải tiến hành kích hoạt Add-on này bằng cách vào Tools -> Memory Fox -> Active Memory Fox.

Kích hoạt Memory Fox

Bạn có thể so sánh dung lượng RAM do Firefox sử dụng trước và sau khi kích hoạt Memory Fox, và đây là kết quả:

Xem thêm :  Purchase Order - PO (Đơn đặt hàng) là gì

So sánh Memory Fox

Đặc biệt, Memory Fox không chỉ có tác dụng trên Firefox mà nó còn giúp giảm bộ nhớ tiêu thụ của toàn bộ tiến trình đang hoạt động trên hệ thống. Để kích hoạt tính năng này, bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng của Memory Fox (nằm ở bên trên, góc trái) rồi chọn Options.

Options

Hộp thoại Memory Fox Options hiện ra, bạn đánh dấu vào 3 tùy chọn Activate Memory Fox’s Event Notifications, Activate JAWS Audio PlaybackActivate Event Logging For Memory Fox. Sau đó nhấn OK để lưu thiết lập lại.

Tùy chọn tối ưu

Lưu ý: Tính năng này chỉ có tác dụng đối với toàn bộ hệ thống khi Firefox được kích hoạt.
Sau khi thiết lập và kích hoạt tính năng trên, bạn hãy khởi động lại Firefox nhằm phát huy tác dụng Memory Fox ngay tức thì.

Ngoài ra, Memory Fox còn có tác dụng giảm lượng tiêu thụ CPU của mỗi tiến trình mà vẫn đảm bảo tốc độ của các tiến trình đó.
Đây được coi là một cách thức cực kỳ hiệu quả trong việc tối ưu hệ thống, giúp chạy được nhiều ứng dụng đồng thời trên hệ thống mượt mà hơn. Bạn vừa có thể sử dụng Firefox vừa có thể dùng các ứng dụng khác mà không phải khổ sở khi Firefox ngốn nhiều RAM. Cải thiện này hy vọng đem lại cho các bạn những lợi ích lâu dài.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com