Cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel

Microsoft Excel hỗ trợ các bạn rất nhiều tính năng hữu ích giúp việc nhập liệu của các bạn đạt hiệu quả cao nhất. Một trong những tính năng đó chính là tính năng cảnh báo giá trị trùng nhau.

Với nhiều dữ liệu quan trọng không cho phép dữ liệu được nhập trùng thì việc sử dụng tính năng cảnh báo giá trị trùng là rất cần thiết. Để biết cách thiết lập cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel thì các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Bài viết hướng dẫn các bạn cách cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel 2013, với Excel 2007, 2010 các bạn thực hiện tương tự.

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần cảnh báo giá trị trùng, tiếp theo các bạn chọn thẻ Data trên thanh Ribbon.

Data

Bước 2: Trong phần Data Tools các bạn chọn Data Validation -> Data Validation.

Data Validation

Bước 3: Tại thẻ Settings các bạn chọn Custom trong Allow, và nhập công thức trong phần Formula. Ví dụ các bạn muốn cảnh báo giá trị trùng nhau trong vùng C5: C11 thì các bạn nhập công thức =COUNTIF($C$5:$C$11,C5)=1.

Formula

Bước 4: Chọn thẻ Error Alert, tại đây các bạn chọn kiểu cảnh báo trong phần Style, nhập tiêu đề cảnh báo trong phần Title, nhập nội dung cảnh báo trong phần Error message. Sau đó các bạn nhấn OK để hoàn tất.

OK

Như vậy khi các bạn nhập nội dung trùng sẽ nhận được một thông báo cảnh báo trùng giá trị.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách chèn Link vào Excel

Kết quả

Như vậy, với tính năng cảnh báo giá trị trùng nhau của Data Validation trong Excel các bạn có thể nhập liệu một cách nhanh chóng mà không lo đã nhập trùng dữ liệu. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com