Canvas là gì? Ý nghĩa của từ Canvas?

Các bạn được nghe nói đến Canvas nhưng các bạn không hiểu rõ Canvas là gì, ý nghĩa của từ Canvas là gì. Vậy mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về Canvas nhé.

Canvas là gì

Dưới đây PKMacBook.com chia sẻ đến các bạn canvas là gì, ý nghĩa của từ canvas, mời các bạn cùng theo dõi.

Canvas là gì?

Theo từ điển thì Canvas danh từ có nghĩa là vải bạt, lều buồm (làm bằng vải bạt), vải căng để vẽ, bức vẽ. Theo chuyên ngành thì Canvas có nghĩa là vải không thấm nước, vải lều, vải bạt, vải buồm, vải dầu.

Như vậy có thể hiểu Canvas là một loại vải bền, chắc, không thấm nước… được sử dụng nhiều trong sản xuất các vật dụng công nghiệp và hàng hải, có thể là giấy vẽ tranh của họa sĩ.

Canvas

Ý nghĩa của từ Canvas

Trong lịch sử vải canvas được dệt từ cây gai dầu, với đặc điểm riêng biệt là sợi vải được dệt ngang dưới dạng lưới, thô nhưng khá bền chắc, ít thấm nước, rất thích hợp làm túi đựng, hiện nay vải được làm bằng bông (cotton), đây là chất liệu sợi lành tính, rất an toàn và mềm mại.

Xem thêm :  Cách bấm dây mạng theo chuẩn A và B

Ý nghĩa của từ Canvas

Canvas là một loại vải bền sử dụng để làm buồm, lều, vùng chọn, ba lô, và các mặt hàng thời trang như túi xách, giày…. Nó cũng được sử dụng phổ biến bởi các nghệ sĩ như một bề mặt bức tranh, thường trải dài trên một khung gỗ.

Ứng dụng của Canvas

Canvas trong sản xuất các mặt hàng thời trang

Với đặc tính của vải Canvas bền, không thấm nước nên Canvas được sử dụng để sản xuất các món đồ thời trang như túi xách, ba lô, giày, cặp đeo chéo…

Vải Canvas thường có màu trắng ngà, màu gỗ hoặc các màu trung tính đem lại nét cổ điển. Nhưng với sự phát triển hiện nay, Canvas được sử dụng công nghệ nhuộm vải nên sẽ đa dạng về màu sắc hơn, tạo nên các sản phẩm đa dạng hơn cho khách hàng lựa chọn.

Nhưng đồ thời trang sử dụng Canvas hiện nay đang được giới trẻ rất ưa chuộng, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Ứng dụng của Canvas

Canvas sử dụng để sản xuất các mặt hàng gia dụng

Một số mặt hàng gia dụng sử dụng Canvas đó là rèm, cửa, khăn trải bàn, vỏ gối, vải bạt,… cũng được rất nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của Canvas.

Canvas trong hàng gia dụng

Canvas sử dụng để làm giấy vẽ cho các nghệ sĩ

Canvas trở thành phương tiện hỗ trợ phổ biến nhất cho sơn dầu, thay thế các tấm gỗ từ thế kỷ 14 ở Ý nhưng không phổ biến. Đến thế kỷ 16 Canvas được phổ biến hơn ở Ý và thế kỷ 17 ở Bắc Âu.

Xem thêm :  Những kiểu tóc nam ngắn đẹp nhất hiện nay 2021

Canvas được trải dài trên một khung gỗ gọi là cáng và có thể được phủ bằng gesso (sơn trắng) trước khi sử dụng, để ngăn sơn dầu tiếp xúc trực tiếp với các sợi vải.

Canvas làm giấy vẽ

Trên đây PKMacBook.com đã chia sẻ đến các bạn khái niệm Canvas là gì và ý nghĩa của từ Canvas. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Canvas. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com