3 cách cắt bánh cưới

Ngay cả khi một quầy bánh cupcake trông tuyệt vời, không gì có thể đánh bại được chiếc bánh cưới truyền thống. Từ thời La Mã cổ đại, thời điểm cắt bánh đ

Ngay cả khi một quầy bánh cupcake trông tuyệt vời, không gì có thể đánh bại được chiếc bánh cưới truyền thống. Từ thời La Mã cổ đại, thời điểm cắt bánh đã là một phần quan trọng trong các bữa tiệc cưới vì ngoài sự ngọt ngào được hầu hết mọi người yêu thích, còn có một điều mê tín cho rằng phần nghi lễ này mang lại may mắn cho mọi người có mặt trong bữa tiệc. . Vì vậy, vì nó là một truyền thống, hãy tìm hiểu cách cắt, nếm và phục vụ bánh cưới của bạn đúng cách.

Các bước

Phương pháp 1 trong 3: Lập kế hoạch trước

 1. Jenny Yi
  Người tổ chức đám cưới

  Nếu bạn không muốn cắt bánh theo kiểu truyền thống, hãy thay thế bằng các món tráng miệng khác nhau. Nhà thiết kế và tổ chức tiệc cưới Jenny Yi nói: “Nếu bạn muốn cắt bánh theo nghi thức, xu hướng là một chiếc bánh ba hoặc bốn tầng . Nếu bạn thích cách tiếp cận thoải mái hơn, vốn ngày càng trở nên phổ biến, bạn có thể phục vụ các loại bánh ngọt và bánh nướng nhỏ khác nhau trong bữa tiệc.

 2. Mua đúng đồ dùng. Bạn sẽ cần một con dao và thìa chuyên dụng để cắt bánh. Yêu cầu những món quà này tại phòng tắm cô dâu của bạn hoặc xem liệu một người thân có những đồ dùng này để chuyển cho gia đình không. Nếu không, không gian bạn đã thuê cho tiệc cưới có thể cho mượn những mảnh ghép này.

 3. Quyết định hương vị bánh sẽ như thế nào. Nói chuyện với người phối ngẫu tương lai của bạn về việc kiểm tra sẽ như thế nào. Quyết định xem bạn thích cho miếng bánh đầu tiên vào miệng nhau tùy theo nhãn hay bạn định chơi trò chơi. Điều quan trọng là phải xác định những điều này trước đám cưới để không có bất ngờ trong ngày cưới.

  • Việc ném bánh vào mặt chồng hoặc vợ ngày càng hiếm trong các đám cưới vì người đó bị dính bẩn và có thể làm hỏng quần áo, trang điểm và khiến “nạn nhân” bực bội.
  • Ngay cả khi bạn quyết định chia sẻ miếng đầu tiên bằng nĩa hoặc ngón tay cẩn thận, hãy để khăn ăn gần đó.
  • Bất kể bạn chọn món gì, hãy nhờ DJ hoặc ai đó cầm micro thông báo việc cắt bánh, để khách mời cùng đồng hành trong khoảnh khắc đặc biệt này.
 4. Tạo tâm trạng. Khoảng thời gian cắt bánh là một phần của niềm vui của tiệc cưới và như vậy, khoảnh khắc đó xứng đáng là một bài hát đặc biệt. Nếu bạn định thuê một DJ, hãy yêu cầu anh ta bật một bài hát cụ thể để chơi khi cắt bánh. Dưới đây là một số gợi ý:

  • “Sugar” của ban nhạc Marron 5.
  • “How Sweet It Is”, của ca sĩ James Taylor.
  • “Cut The Cake” của Average White Band.
Xem thêm :  Tất tần tật về song tử (21/5 đến 20/6) trong năm 2021

Phương pháp 2/3: Cắt bánh

 1. Đứng lên. Trước khi cắt bánh, bạn sẽ phải đặt tay theo cách truyền thống. Đặt hai tay phải của bạn lên nhau, ngay cả khi một hoặc cả hai bạn thuận tay trái. Điều này tượng trưng rằng cặp đôi đang hành động hòa hợp với nhau.

 2. Làm cho một cảnh đẹp. Hãy ở phía sau chiếc bánh để khách (và máy quay) có thể nhìn rõ bạn. Bằng cách đó, chiếc bánh cũng sẽ xuất hiện trong ảnh và ghi âm. Ngoài ra, vì khoảnh khắc này liên quan đến việc tạo ra một cảnh đẹp hơn là ăn một món tráng miệng, hãy cắt một miếng nhỏ.

 3. Cắt miếng. Nhắm vào phần đế, tức là lớp dưới cùng của bánh để phần cắt ra đẹp mắt. Ấn mạnh dao xuống với nhau.Một trong hai người có thể lấy thìa bằng tay trái trong khi người kia lấy đĩa. Dùng thìa tách miếng bánh ra đĩa.

Cách 3/3: Phục vụ Bánh

 1. Hãy để vợ / chồng bạn nếm thử bánh trước. Ít ai biết điều này nhưng sau đó, bố mẹ cô dâu phải đến. Vợ chồng nên dọn bánh cho bố mẹ chồng. Cử chỉ này tượng trưng cho sự hòa thuận với các thành viên trong gia đình mới của bạn.

 2. Hãy giao việc cho các chuyên gia. Một số nhân viên buffet mà bạn thuê sẽ mang bánh vào bếp sau khi cô dâu và chú rể nhận phần của họ. Khách thích xem cô dâu chú rể cắt những miếng đầu tiên, nhưng không ai muốn sau này nhìn thấy chiếc bánh bị chia thành hàng trăm phần. Nhân viên sẽ làm điều này tốt nhất trong nhà bếp.

 3. Chăm sóc khách. Những người phục vụ sẽ đến từ nhà bếp với những miếng đã sẵn sàng để phục vụ thực khách của bạn. Đôi khi họ phục vụ bánh với kem. Tuy nhiên, nếu bạn đã đặt sẵn một bàn tráng miệng, bạn có thể yêu cầu nhân viên gói những miếng bánh để mang đi du lịch, phòng trường hợp kỷ niệm này không gây lộn xộn.

Xem thêm :  Phương pháp sửa nhanh các lỗi ổ cứng trên MacBook

Lời khuyên

 • Có một truyền thống để dành và đông lạnh lớp trên cùng của bánh để nó được tiêu thụ vào dịp kỷ niệm một năm ngày cưới. Tuy nhiên, một số cặp đôi chọn ăn phần bánh này vào dịp kỷ niệm 3 tháng ngày cưới để giữ cho món tráng miệng luôn tươi mới.
 • Cắt bánh sớm. Điều này cho phép nhiếp ảnh gia gạch bỏ một trong những mặt hàng đang chờ xử lý trong danh sách của mình và cho nhân viên thời gian để phục vụ các sản phẩm hoặc chuẩn bị đóng gói để mang đi du lịch làm kỷ niệm. Vì cắt bánh là một phần quan trọng của bữa tiệc nên những vị khách lớn tuổi hoặc những người có trẻ nhỏ sẽ rất biết ơn nếu bạn làm điều này sớm để họ có thể rời đi và đưa bọn trẻ đi ngủ chẳng hạn.

Vật liệu cần thiết

 • Dao và thìa trang trí bánh kem.
 • Bánh cưới.
 • Đĩa ăn, khăn ăn và nĩa cho món tráng miệng.

Đám cưới Tùng & Tuyên (Part 1: Cắt bánh + rót rượu)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com