Cấu hình tối thiểu để sử dụng Windows 11

Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows 11 tới thị trường và hệ điều hành mới của hãng sẽ đòi hỏi cấu hình cao hơn trước đây để hoạt động ổn định. Vậy chúng ta sẽ cần cấu hình máy tính như nào để cài đặt được Windows 11?

Cấu hình tối thiểu để sử dụng Windows 11

1. Microsoft Windows 11 chính thức có mặt trên thị trường

Sau một thời gian dài nghiên cứu và xây dựng, Microsoft đã chính thức đem Windows 11 đến thị trường và chúng đã được giới thiệu trong một sự kiện riêng biệt. Đối với Windows 11, Microsoft hứa hẹn rất nhiều về mặt hiệu năng cũng như nâng cao trải nghiệm của người sử dụng so với Windows 10 trước đây. Nhìn chung, sự thay đổi của Microsoft có lý do, họ muốn mọi thứ hợp với thời đại và đặc biệt là thời đại công nghệ 4.0.

Microsoft Windows 11 chính thức có mặt trên thị trường

Đối với Microsoft Windows 11, hãng không chỉ thay đổi về nội tại mà hãng còn thay đổi cả một số yêu cầu cơ bản về phần cứng trước khi cài đặt hệ điều hành. Chưa rõ lý do tại sao Microsoft lại nâng cao yêu cầu về phần cứng nhưng chắc chắn chúng sẽ phục vụ cho vấn để hoạt động ổn định và xây dựng các tính năng mới trong tương lai.

Xem thêm :  Cách mở Command Prompt trong lúc cài đặt Windows

2. Cấu hình tối thiểu để sử dụng Windows 11

Ngay sau khi ra mắt, Microsoft cũng có công bố về cấu hình tối thiểu, cấu hình khuyến nghị để cài đặt và sử dụng Windows 11 trên máy tính. Đối với hệ điều hành mới của Microsoft, bạn không chỉ quan tâm đến thông số mà còn phải quan tâm đến một thứ “vô cùng đặc biệt”.

Yêu cầu đặt biệt – TPM 2.0

Yêu cầu đặt biệt – TPM 2.0

Trên Windows 11, hệ thống sẽ yêu cầu phần cứng phải được trang bị chip TPM 2.0 và đây là một con chip nhỏ đảm nhiệm việc bảo mật phần cứng. Mặc dù đây là một con chip cơ bản nhưng không phải bo mạch chủ nào cũng có nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi mua phần cứng.

Nếu như bạn đầu tư phần cứng mới từ đầu thì hãy tham khảo xem bo mạch chủ đó có được trang bị chip TPM 2.0 hay không? Nếu không có thì hãy cân nhắc đổi sang một thế hệ khác phù hợp hơn.

Tham khảo xem bo mạch chủ đó có được trang bị chip TPM 2.0 hay không

Cấu hình tối thiểu để sử dụng Windows 11

  • Vi xử lý: 2 nhân, tốc độ 1GHz, 64-bit
  • RAM: 4 GB
  • Bộ nhớ: 64GB
  • Màn hình: Độ phân giải 720p trở lên
  • Mục khác: TPM 2.0

Cấu hình cơ bản để sử dụng Windows 11

  • Vi xử lý: 2 nhân/ 4 luồng, tốc độ 1.8GHz, 64-bit
  • RAM: 8 GB
  • Bộ nhớ: 64GB
  • Màn hình: Độ phân giải 1080p trở lên
  • Mục khác: TPM 2.0

Trong bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn cấu hình máy tính để sử dụng hệ điều hành Windows 11. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :  Top nghề tay trái thu nhập khủngNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com