C&B là gì? Họ là ai và công việc của C&B là gì?

Khi bạn làm việc cho các công ty lớn, hay các ngành dịch vụ như Nhà hàng, Khách sạn chắc hẳn các bạn cũng nghe đến thuật ngữ C&B. Vậy C&B là gì? Họ là ai và công việc của họ là gì chắc hẳn cũng đang là vấn đề thắc mắc của rất nhiều ng. hãy cùng PKMacBook.com đi tìm hiểu nhé.

C&B là gì? Họ là ai và công việc của C&B là gì?

C&B là gì?

C&B viết tắt của Compensation & Benefit là những người đảm nhận công việc liên quan đến chế độ trả lương, phúc lợi và xử lý chế độ cho công ty, nhân viên.

C&B có một vị trí quan trọng trong một công ty. Nhiệm vụ của họ là đo lường giá trị công việc, sau đó chuyển đổi thành giá trị thực tế một cách tương xứng. Giúp doanh nghiệp đề ra chính sách chung hợp lý từ lương, thưởng, phúc lợi,… nhằm nâng cao năng suất, “lên dây cót” tinh thần cho tập thể, ổn định nhân sự, giữ chân nhân tài, tạo môi trường tốt để cùng phát triển.

Với tầm quan trọng của công việc, vị trí C&B trong phòng nhân sự luôn là vị trí được tuyển dụng kỹ lương với các yêu cầu khắt khe ngoài yêu cầu về chuyên môn, nhân viên C&B còn cần phải có tình thần trách nhiệm cao với công việc. tỉ mỉ, cẩn thận, biết vận dụng pháp luật liên quan đến tiền lương và chính sách phúc lợi xã hội.

Xem thêm :  BCAA là gì? Top 5 sản phẩm BCAA được ưa thích nhất

Khi cần thiết, C&B có thể kiêm nhiệm hầu như tất cả các nghiệp vụ trong HR (thiết lập cơ cấu nhân sự, tăng giảm nhân sự, hợp đồng lao động, chính sách lương và phúc lợi,…) nhưng các vị trí khác thì lại không thể thay thế được vị trí C&B.

C&B là gì?

Công việc của một C&B

– Kiểm tra, giám sát việc tuân thủ nội quy lao động và chấm công hàng ngày của toàn bộ nhân viên khách sạn.

– Quản lý và kiểm tra các chế độ nghỉ phép, nghỉ bù, tăng ca,… của nhân viên và cập nhật kịp thời vào hệ thống theo đúng nội quy, quy định chung.

– Tính toán và làm thủ tục chi lương, thưởng hàng tháng và các dịp lễ tết cho nhân viên

– Theo dõi, cập nhật và lên danh sách nhân viên khen thưởng, kỷ luật định kỳ theo tháng/ quý/ năm hoặc đột xuất theo quy định.

– Lập hồ sơ làm thẻ ngân hàng cho từng nhân viên, phục vụ cho việc thanh toán trả và nhận lương

– Tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tiền lương và các chế độ chính sách phúc lợi; giải quyết thôi việc cho nhân viên trong phạm vi quyền hạn

– Phụ trách lưu trữ, sắp xếp, cập nhật, quản lý và bảo quản hồ sơ nhân sự, hồ sơ lương

– Thực hiện các công việc liên quan đến chế độ bảo hiểm cho người lao động

Xem thêm :  Hướng dẫn cách khôi phục lại cài đặt gốc cho trình duyệt Chrome, Firefox, Internet Explorer

– Đề xuất ý kiến liên quan đến việc xây dựng chính sách lương thưởng; chế độ chính sách phúc lợi; các quy định, quy chế liên quan khác

– Thường xuyên theo dõi, cập nhật các quy định của pháp luật về chế độ chính sách lương để kịp thời bổ sung, sửa đổi các chế độ chính sách của khách sạn, đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định.

– Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên

Lộ trình thăng tiến của C&B: C&B OfficerC&B SpecialistC&B SupervisorC&B Manager.

Công việc của một C&B

Như vậy trên đây PKMacBook.com đã giúp bạn tìm hiểu C&B cũng như những công việc và tầm quan trọng của họ. Mong rằng nó có thể giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com