Chân thành cảm ơn hay Trân thành cảm ơn mới đúng chỉnh tả?

chan-thanh-cam-on-hay-tran-thanh-cam-on-moi-dung-chinh-ta_111429103.jpg

 

Bạn biết đấy, đối với người Việt Nam Tiếng Việt giống như một kho tàng văn hóa cần được giữ gìn, bởi Tiếng Việt rất phong phú cả về nghĩa lẫn cách viết của chúng. Hiện nay, có rất nhiều người vẫn nhầm lẫn những cụm từ điển hình như xin chân chân thành cảm ơn và Trân thành cảm ơn, không phải vì họ ngọng bẩm sinh hay do tiếng địa phương như vậy mà ta ít hoặc do thói quen ít dùng nên đôi khi ta không để ý đến cách viết chuẩn, đúng của chúng.

Chân thành cảm ơn hay Trân thành cảm ơn mới đúng chỉnh tả

Vậy cách viết “Trân thành cảm ơn” hay “chân thành cảm ơn” mới đúng chính tả, hãy cùng PKMacBook.com tìm hiểu về 2 cụm từ này nhé.

Người Bắc hay người Nam đều phải nói đúng chính tả nhưng có khi vùng miền sẽ tự tạo ra ngôn ngữ. Thật vậy, nếu là người Bắc ở thành phố hay phát âm tr thành ch, s thành x. Nhưng người ở nông thôn thì hay giữ nguyên vị trí của các từ “ tr, ch, s, x”  nghe nó có vẻ nặng tiếng hơn. Người Nam hay nói vẫn “n “biến thành vần “ng” như  từ “con” biến thành từ “cong”, “lên” thành “lêng”, “nhanh” thành “nhăn”.

Chúng ta quay trở lại với hai cụm từ “trân thành cảm ơn” và “chân thành cảm ơn”.

Chân thành cảm ơn

Các bạn thường bắt gặp những cụm từ này ở đâu và sử dụng chúng trong trường hợp nào?

Xem thêm :  Hàm WEEKNUM - Hàm trả về số thứ tự của tuần trong năm trong Excel

PKMacBook.com xin giải thích như sau:

Chân thành: mang nghĩa là chân thật, lương thiện, thành thật bày tỏ sự thành tâm, lòng thành, đây cũng là một phẩm chất đáng quý của bản thân người dùng từ này với đối tượng được nhắc đến.

Trên thực tế, chúng ta rất ít khi thấy từ này xuất hiện nhưng theo cách viết nghĩa và theo chính tả thì vẫn đúng nhé.

Trân thành: khác với “chân thành”, “trân thành” biểu thị cho việc tôn trọng, nghiêm túc với một vấn đề nào đó. Nhưng thực ra người ta phải sử dụng “Trân trọng” mới hoàn toàn chính xác, mới thể hiện được sắc thái lịch sự và trang nghiêm hơn.

Ví dụ: Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn quý vị đã đến tham dự cuộc thi “bàn tay vàng” ngày hôm nay.

“Trân thành cảm ơn” hay “chân thành cảm ơn”?

Tóm lại nếu xét về mặt nghĩa thì bạn nên thể dùng “chân thành” còn không thì bạn phải sử dụng “trân trọng” chứ không dùng “trân thành” vì chúng vô nghĩa nhé. Hy vọng rằng qua bài viết này , các bạn độc giả của PKMacBook.com đã hiểu đúng được nghĩa và cách viết đúng chính tả của 2 cụm từ “Chân thành cảm ơn” và “Trân thành cảm ơn”.

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com