Chạy thử phần mềm an toàn bằng Sandboxie

Bạn thường xuyên phải chạy thử ứng dụng, phần mềm hay truy cập vào những trang web chứa virus hay mã độc… Để tránh ảnh hưởng đến máy tính của mình, nhiều bạn chạy trên máy ảo nhưng máy ảo cài đặt khá phiền phức. Nhưng chỉ với các bước cài đặt đơn giản các bạn đã có thể sử dụng được phần mềm Sandboxie.

Sandboxie là phần mềm tạo cho các bạn một môi trường an toàn để các bạn chạy thử các ứng dụng không an toàn mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống.

Sandboxie

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy thử ứng dụng trên phần mềm Sandboxie.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Sandboxie.

Các bạn có thể truy cập trang chủ và tải phần mềm: http://www.sandboxie.com/.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong các bạn chạy chương trình Sandboxie. Trên giao diện chính đã được tạo sẵn Sandbox DefaultBox với các thiết lập mặc định. Các bạn có thể tạo cho mình Sandbox theo ý muốn bằng cách chọn Sandbox -> Create New Sandbox.

Nếu không các bạn có thể sử dụng Sandbox mặc định bằng cách chọn chuột phải vào Sandbox DefaultBox -> Run Sandboxed -> Run Any Program.

Run Any Program

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Run Sandboxed, các bạn nhấn Browse

Browse

Hộp thoại Open xuất hiện các bạn chọn đến file thực thi exe của ứng dụng muốn chạy thử và nhấn Open.

Xem thêm :  Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt

Open

Các bạn đánh dấu vào ô vuông trước Run As UAC Administrator và nhấn OK.

OK

Ứng dụng các bạn chọn sẽ chạy như bình thường với đầy đủ tính năng của ứng dụng đó, nhưng có đường bao vàng của Sandboxie bao quanh. Các bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào kể cả chứa virus hay mã độc … đều không ảnh hướng gì đến máy tính.

Chạy chương trình

Ngoài cách phải chạy trực tiếp giao diện của Sandboxie để chạy thử ứng dụng thì khi cài đặt Sandboxie cũng được tích hợp vào menu chuột phải lệnh Run Sandboxed. Các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào phần mềm, ứng dụng muốn chạy thử và chọn Run Sandboxed.

Run Sandboxed

Xuất hiện hộp thoại Run Sandboxed, nếu chưa đánh dấu vào ô vuông trước Run As UAC Administrator và nhấn OK để chạy.

OK 2

Cách sử dụng đơn giản, các bạn có thể thoải mái chạy thử các ứng dụng không an toàn trên Sandboxie mà không ảnh hưởng gì đến máy tính. Giúp máy tính của các bạn tránh virus hay những mã độc ẩn chứa bên trong các ứng dụng. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com