Chèn Watermark trong Excel

Không giống như Word, Excel không đi kèm với một tính năng watermark tích hợp. Tuy nhiên các bạn có thể tạo mô phỏng lại một watermark.

Watermark

Tạo và chèn watermark bằng những hình ảnh mờ, hay những chữ mờ vào trong bảng tính Excel để đóng dấu bản quyền, giúp các bạn bảo vệ tốt bài viết của mình tránh bị sao chép. Bài viết hướng dẫn các bạn cách chèn watermark vào trong bảng tính Excel.

Chèn Text làm watermark

Bước 1: Mở bảng tính Excel các bạn muốn chèn watermark, trên menu các bạn chọn Insert.

Insert

Bước 2: Trong Insert các bạn tìm đến phần Text và chọn Header & Footer.

Header & Footer

Bước 3: Sau khi các bạn chọn Header & Footer, Excel sẽ hiển thị ra phần trắng cho các bạn nhập text vào header và footer.

Các bạn nhập text các bạn muốn làm watermark vào phần header, các bạn có thể chỉnh sửa font, cỡ chữ, màu chữ của text. Sau đó các bạn dùng khoảng trắng trong header để chỉnh vị trí watermark tới vị trí các bạn muốn trong Excel.

Nhập text

Chèn hình ảnh làm watermark

Để chèn hình ảnh làm watermark các bạn cũng thao tác tương tự ở trên, sau khi chọn Header & Footer các bạn. Nhưng trong phần nhập của Header các bạn không nhập text mà các bạn chọn Picture trong phần Design của Header & Footer Tools và chọn đến bức ảnh các bạn muốn chèn vào Excel.

Xem thêm :  Những câu nói, stt hay về miệng đời

Picture

Sau đó phần Header sẽ hiển thị &Picture. Các bạn cũng dùng khoảng trắng trong đó để chỉnh vị trí cho hình ảnh.

&Picture

Sau đó các bạn nhấn vào một ô bất kỳ nào trong bảng tính Excel, hình ảnh sẽ được chèn vào Excel.

Hình ảnh được chèn

Để làm mờ hình ảnh chèn vào Excel các bạn chọn Format Picture trong tab Design của Header & Footer Tools và chọn tab Picture. Trong Color các bạn chọn Washout rồi nhấn OK.

OK

Hình ảnh sau khi làm mờ như sau:

Hình ảnh sau khi làm mờ

Lưu ý: Các bạn chỉ xem text, hình ảnh mờ của watermark ở dạng Page layout view, hay trong mục Print Preview.

Với các bước đơn giản trên, các bạn có thể chèn text hay các hình ảnh mờ vào trong bảng tính Excel của mình. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com