Chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng là gì?

Các khái niệm về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng, khoảng lùi…là những khái niệm và thông số phải quan tâm đầu tiên khi bắt đầu triển khai một dự án. Vì nếu một công trình không thỏa mãn được những giá trị này thì dự án sẽ không được cấp phép xây dựng. Vậy hãy cùng PKMacBook.com đi tìm hiểu xem chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng là gì nhé.

Chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng là gì?

Chỉ giới đường đỏ là gì?

Chỉ giới đường đỏ là đường ranh giới được xác định trên bản đồ quy hoạch và thực địa để phân định ranh giới giữa phần đất để xây dựng công trình và phần đất được dành cho đường giao thông hoặc các công trình kỹ thuật hạ tầng, không gian công cộng khác. Trong đô thị, chỉ giới đường đỏ là toàn bộ lòng đường, lề đường và vỉa hè.

Chỉ giới đường đỏ là gì?

Chỉ giới xây dựng là gì?

Chỉ giới xây dựng là đường giới hạn cho phép xây dựng nhà, công trình trên đất đó. Chỉ giới xây dựng có thể trùng với chỉ giới đường đỏ, nếu công trình được phép xây dựng sát chỉ giới đường đỏ (ranh giới lô đất); hoặc lùi vào so với đường đỏ nếu công trình phải xây lùi vào so với chỉ giới đường đỏ (do yêu cầu của quy hoạch). Khoảng lùi là khoảng cách giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng.

Xem thêm :  Cách khắc phục lỗi máy tính hay bị treo, bị đơ

Thông thường thì chỉ giới xây dựng thu hẹp hơn chỉ giới đường đỏ. Tuy vậy, có khi phần không gian như mép ban công, mái hắt,ô văng… được phép nhô ra khỏi chỉ giới đường đỏ, khi đó chỉ giới xây dựng phần trên của nhà mới hơn chỉ giới đường đỏ.

PKMacBook.com xin gửi tới các bạn 2 khái niệm cơ bản về chỉ số đường đỏ và chỉ số xây dựng, mong rằng các bạn đã nắm rõ khái niệm của chúng và sẽ không bị vướng mắc gì khi chuẩn bị thi công công trình. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com