#10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính [2021]

Bạn đang xem: #10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính [2021] Tại Pkmacbook.com

Chúng ta hoàn toàn mang thể cải thiện bộ sưu tập ảnh của mình bằng cách chỉnh sửa ảnh iPhone trên chính chiếc iPhone của bạn. Điều đó bao gồm tăng màu sắc, điều chỉnh độ sắc nét hoặc làm thẳng đường chân trời. Bất cứ điều gì bạn làm đều mang thể đưa bức ảnh của mình từ “Khá tốt” thành bức ảnh tuyệt vời trên iPhone của mình.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Bạn Đang Xem: Nâng trình chỉnh sửa ảnh iPhone dễ dàng bằng những cách sau đây. | Hướng dẫn kỹ thuật

Nếu bạn chưa quen với việc chỉnh sửa ảnh trên iPhone của mình hoặc bạn muốn tăng kỹ năng của mình lên một tầm cao mới. Bài viết dưới đây sẽ giảng giải chuẩn xác chỉnh sửa ảnh và video bên dưới.

Sử dụng ứng dụng Ảnh để chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Mặc dù mang rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa của bên thứ 3 trên App Retailer, nhưng ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất đã được cài đặt trên iPhone của bạn: Pictures.

Sử dụng ứng dụng Ảnh để chỉnh sửa ảnh

Ảnh là ứng dụng bạn sử dụng để xem thư viện ảnh và video của mình. Nó được cài đặt sẵn trên iPhone hoặc iPad của bạn và là một trong số ít những ứng dụng mang sẵn mà Apple ko cho phép bạn xóa.

Ngoài việc là nơi lưu trữ mọi ảnh và video bạn chụp trên iPhone, ảnh cũng là nơi lưu trữ những phương tiện chỉnh sửa ấn tượng. Lúc bạn chỉnh sửa ảnh iPhone bằng ứng dụng Ảnh, tất cả những thay đổi bạn thực hiện đều ko phá hủy. Điều này mang tức thị chúng ko bao giờ ghi đè lên ảnh gốc, vì vậy bạn mang thể hoàn nguyên về ảnh gốc bất kỳ lúc nào.

Ứng dụng Ảnh cũng đồng bộ hóa ảnh đã chỉnh sửa của bạn với Ảnh iCloud. Điều này mang tức thị bạn sẽ thấy phiên bản đã chỉnh sửa ảnh trên mọi thiết bị khác được kết nối với ID Apple của bạn. Cuối cùng, ứng dụng Ảnh cho phép bạn chỉnh sửa cả ảnh và video, cung cấp sắp như tất cả những phương tiện giống nhau cho cả hai phương tiện.

Cách chỉnh sửa ảnh và video trên iPhone

Làm theo những bước dưới đây để khởi đầu chỉnh sửa ảnh hoặc video trên iPhone của bạn:

1. Mở ứng dụng Ảnh

2. Tìm ảnh hoặc video bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấn để xem ảnh hoặc video toàn màn hình.

3. Nhấn vào Chỉnh sửa ở góc trên bên phải. Nếu bạn ko thấy tùy tậu này, hãy chạm vào màn hình để tùy tậu này xuất hiện.

4. Sử dụng những nút ở cuối hoặc ko kể màn hình để hiển bị những điều kiển khác nhau và chỉnh sửa hoặc video của bạn. Chúng tôi sẽ giảng giải từng điều khiển này bên dưới.

5. Lúc bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấn vào Xong để lưu ảnh hoặc video đã chỉnh sửa của bạn. Nếu bạn ko muốn lưu những thay đổi của mình, hãy nhấn vào Hủy và tậu Hủy thay đổi.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Cách xem ảnh gốc của bạn

Trong lúc chỉnh sửa ảnh iPhone, thỉnh thoảng so sánh ảnh đã chỉnh sửa của bạn với ảnh gốc sẽ rất hữu ích. Ứng dụng Ảnh giúp bạn thực hiện điều này vô cùng dễ dàng.

Xem thêm :  10 cách tẩy tế bào chết cho da mặt từ thiên nhiên

Chỉ cần nhấn vào hình ảnh trong lúc chỉnh sửa để xem phiên bản gốc trong vài giây. Bạn sẽ thấy Ảnh gốc xuất hiện ở đầu hình ảnh trong lúc điều này xảy ra. Sau đó, hình ảnh sẽ tự động chuyển về phiên bản đã chỉnh sửa.

Cách hoàn tác những thay đổi trên ảnh iPhone đã chỉnh sửa

Để hoàn nguyên ảnh và video đã chỉnh sửa về trạng thái ban sơ, hãy mở tùy tậu chỉnh sửa và nhấn vào Hoàn nguyên ở góc dưới bên phải, sau đó tậu Hoàn nguyên về bản gốc.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Tùy tậu này chỉ xuất hiện nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào kể từ lúc mở những điều khiển chỉnh sửa.

Hoàn nguyên về hình ảnh ban sơ sẽ xóa tất cả những chỉnh sửa bạn đã thực hiện. Bạn sẽ cần tạo lại chúng theo cách thủ công nếu muốn lấy lại phiên bản đã chỉnh sửa.

Giảng giải tất cả những điều khiển chỉnh sửa ảnh iPhone khác nhau

Sau lúc vào chế độ chỉnh sửa ảnh hoặc video trên iPhone, bạn sẽ thấy một loạt những biểu tượng ở cuối hoặc ko kể màn hình. Những biểu tượng sắp nhất với hình ảnh đại diện cho những điều khiển chỉnh sửa riêng lẻ, trong lúc những biểu tượng nhỏ sắp mép màn hình đại diện cho những phần khác nhau với nhiều điều khiển hơn.

Những phần này luôn bao gồm những biểu tượng để điều chỉnh, bộ lọc và cắt xén. Lúc bạn chỉnh sửa ảnh trực tiếp, Chân dung hoặc video, bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng bổ sung cho loại phương tiện đó.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Dưới đây là giảng giải về tất cả những phần chỉnh sửa ảnh iPhone mang thể mang và những điều khiển của chúng.

Điều chỉnh

Những Điều chỉnh biểu tượng trông giống như một quay số và là phần chính là bạn sẽ sử dụng để chỉnh sửa ảnh hoặc video trên iPhone của bạn. Những điều khiển trong phần này cho phép bạn chỉnh sửa ánh sáng, màu sắc và yếu tố trong ảnh hoặc video của mình.

Nhấn vào biểu tượng cây đũa thần để Tự động sửa ảnh hoặc video của bạn. Đây là một nơi tuyệt vời để khởi đầu với việc chỉnh sửa, nhưng nó ko phải lúc nào cũng tuyệt vời. Might mắn thay, bạn vẫn tự tinh chỉnh những điều khiển Điều chỉnh khác sau lúc sử dụng Tự động sửa.

Nhấn để tậu điều khiển bạn muốn thay đổi, sau đó kéo thanh trượt ko kể để điều chỉnh. Vị trí mặc định cho hồ hết những thanh trượt là ở trung tâm.

Lúc bạn chỉnh sửa ảnh hoặc video, đường viền màu vàng hoặc trắng sẽ xuất hiện xung quanh điều khiển để hiển thị những điều chỉnh của bạn. Nhấn vào vòng này để bật hoặc tắt điều khiển đó, cho phép bạn so sánh hình ảnh trông như thế nào lúc mang và ko mang thay đổi cụ thể đó.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Xem Thêm : Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone 4 chi tiết nhất

Chúng tôi sẽ tách tất cả những điều khiển điều chỉnh khác thành ba loại: ánh sáng, màu sắc và yếu tố.

Những điều khiển ánh sáng bao gồm:

 • Phơi sáng: Hoạt động như thể nhiều hay ít ánh sáng lọt vào ống kính

 • Brillance: Làm sáng bóng đổ trong lúc làm giảm vùng sáng

 • Điều vượt trội: Điều chỉnh độ sáng của những phần sáng nhất trong ảnh

 • Shadows: Điều chỉnh độ sáng của những phần tối nhất trong ảnh

 • Độ tương phản: Làm cho những phần tối tối hơn và những phần sáng nhạt hơn

 • Độ sáng: Làm cho toàn bộ hình ảnh sáng hơn hoặc tối hơn

 • Điểm đen: Điều chỉnh phần tối nhất của hình ảnh

Xem thêm :  Thích đọc truyện ngôn tình, tiểu thuyết ngôn tình hay nhất

Những điều khiển màu bao gồm:

 • Độ bão hòa: Thay đổi cường độ của màu sắc trong ảnh

 • Độ rung: Thay đổi cường độ của những màu ít bão hòa nhất

 • Độ ấm: Điều chỉnh tông màu vàng và xanh làm để làm ấm hoặc làm mát hình ảnh

 • Màu: Điều chỉnh tông màu xanh lục hoặc đỏ tươi trong hình ảnh của bạn

Và những điều khiển yếu tố bao gồm:

 • Độ sắc nét: Làm sắc nét những cạnh trong hình ảnh của bạn

 • Khái niệm: Làm cho những yếu tố trong hình ảnh của bạn rõ ràng hơn

 • Giảm nhiễu: Giảm nhiễu hạt trong hình ảnh của bạn

 • Làm mờ nét ảnh: Làm tối những góc của hình ảnh

Bộ lọc

Những Bộ lọc biểu tượng trông giống như ba vòng chồng chéo. Bạn mang thể sử dụng bộ lọc để nhanh chóng chỉnh sửa màu sắc trong ảnh hoặc video trên iPhone, tạo cảm giác khác cho hình ảnh mà ko cần phải điều chỉnh toàn bộ.

chỉnh sửa ảnh iPhone

Ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn bao gồm chín bộ lọc để bạn lựa tậu:

 • Sống động

 • Rét mướt sống động

 • Sống động tuyệt vời

 • Kịch tính

 • Rét mướt ấn tượng

 • Ấn tượng tuyệt vời

 • Bệnh tăng bạch huyết cầu đơn nhân

 • Tông màu bạc

 • Noir

Sau lúc tậu một bộ lọc, hãy kéo thanh trượt để điều chỉnh cường độ của bộ lọc đó.

Cắt

Xem Thêm : Hướng Dẫn Đeo Tai Nghe Iphone Đúng Cách, Bạn Đã Biết

Sử dụng phần Cắt để làm thẳng, xoay, lật hoặc cắt ảnh hoặc video của bạn. Bạn thậm chí mang thể thay đổi góc nhìn bằng cách phóng to những cạnh khác nhau của hình ảnh.

Kéo một góc của hình ảnh để cắt nó. Sau đó, bạn mang thể kéo từ giữa lựa tậu đã cắt của mình để di chuyển hình ảnh bên dưới nó.

Nút ở góc trên cùng bên phải cho phép bạn tậu một tỷ lệ khung hình cụ thể để cắt. Bạn thậm chí mang thể chuyển đổi giữa những hướng dọc hoặc ngang.

Nhấn vào nút ở góc trên bên trái để phản chiếu hình ảnh hoặc sử dụng biểu tượng ko kể để xoay 90 độ ảnh hoặc video ngược chiều kim đồng hồ.

Bạn cũng mang thể sử dụng thanh trượt và những nút điều khiển ở dưới cùng làm thẳng hình ảnh và điều chỉnh phối cảnh.

chỉnh sửa ảnh iPhone

Nếu bạn sử dụng tùy tậu Tự động sửa trong phần Điều chỉnh, iPhone của bạn sẽ tự động chỉnh sửa và cài đặt phần Cắt cho bạn.

Stay Photograph

Như mong đợi, biểu tượng Stay Photograph chỉ xuất hiện lúc bạn chỉnh sửa ảnh iPhone Stay Photograph của mình, nó trông giống như một vòng tròn với những chấm xung quanh nó. Mặc dù bạn mang thể Ảnh động thành ảnh thông thường bằng những điều khiển này, nhưng bạn ko thể biến ảnh thông thường thành ảnh động.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn bật Stay Pictures trong máy ảnh để sử dụng những tùy tậu này.

Sau lúc nhấn vào biểu tượng Stay Photograph, một dòng thời kì xuất hiện ko kể ảnh của bạn, hiển thị video được quay ở hai bên của ảnh. Kéo những mũi tên trên những cạnh của dòng thời kì này để cắt phần đầu hoặc phần cuối của Ảnh trực tiếp của bạn.

Những dấu chấm màu trắng tượng trưng cho hình ảnh Key, đó là những gì hiển thị lúc Stay Photograph vẫn là. Để thay đổi nó, hãy trượt ngón tay của bạn trên dòng thời kì để xem video và tạm ngừng trên khung mà bạn muốn sử dụng thay thế. Nhấc ngón tay lên và nhấn Tạo ảnh chính.

chỉnh sửa ảnh iPhone

Ở đầu màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng Loa để bật hoặc tắt âm thanh cho Stay Photograph. Lúc loa mang màu vàng, âm thanh được bật.

Xem thêm :  Mỹ nhân gợi cảm nhất châu á từng cầu hôn châu tinh trì giờ ra sao?

Bạn mang thể thêm hiệu ứng phát lại vào Ảnh trực tiếp, nhưng bạn cần phải thoát khỏi màn hình chỉnh sửa để làm như vậy.

Nhấn vào nút Trực tiếp ở đầu màn hình để tắt tính năng Ảnh trực tiếp cho ảnh này và biến ảnh thành ảnh chuẩn.

Chân dung

Nhấn vào biểu tượng Chân dung, trông giống như một khối lập phương, để chỉnh sửa hiệu ứng ánh sáng và khẩu độ cho ảnh của bạn. Tùy tậu này chỉ xuất hiện nếu bạn chụp ảnh gốc bằng chế độ Chân dung trên iPhone của mình.

Nhấn vào hình xoàn ở góc trên cùng bên trái để thay đổi hiệu ứng ánh sáng cho ảnh của bạn. Sau đó, bạn mang thể trượt qua những tùy tậu hiệu ứng ở cuối màn hình để tậu hiệu ứng bạn muốn.

Sau lúc tậu một hiệu ứng, hãy kéo thanh trượt bên dưới nó để thay đổi cường độ của những ánh sáng đó.

Tìm biểu tượng f ở góc trên bên trái để thay đổi f-stop, hoặc khẩu độ cho ảnh của bạn. Điều này thay đổi cách nền mờ xuất hiện. Sau lúc tậu nó, hãy kéo thanh trượt ở cuối màn hình để thay đổi giá trị f-stop.

Nhấn vào nút Chân dung ở đầu màn hình để tắt tất cả những hiệu ứng Chân dung trên ảnh của bạn.

Video

Một Máy quay biểu tượng xuất hiện lúc bạn đang chỉnh sửa video trên iPhone của bạn. Nhấn vào đây để dòng thời kì xuất hiện cùng với video của bạn.

Trượt ngón tay của bạn dọc theo dòng thời kì để cọ rửa thông qua video, hoặc bấm vào Play biểu tượng để chơi từ thời khắc được tậu.

Kéo mũi tên ở một trong hai đầu của dòng thời kì để cắt thời kì khởi đầu và kết thúc. Chuyển đổi biểu tượng loa ở góc trên bên trái để tắt tiếng video của bạn.

chinh sua anh iphone 12chinh sua anh iphone 13

Sử dụng Đánh dấu để Thêm chú thích vào Ảnh

Bạn mang thể sử dụng Đánh dấu trên iPhone và iPad để thêm bản vẽ, hộp văn bản và hình dạng vào ảnh của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn làm vượt trội một khu vực của ảnh hoặc chú thích nó băng nhãn và mô tả.

Để sử dụng Đánh dấu, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải, sau đó tậu Đánh dấu. Tìm phương tiện bạn muốn từ hộp phương tiện và khởi đầu vẽ lên ảnh để sử dụng nó.

chỉnh sửa ảnh iPhone

Với Video thì ko thể sử dụng Đánh dấu.

San sớt ảnh iPhone đã hoàn thành của bạn.

Lúc bạn đã hoàn thành chỉnh sửa ảnh hoặc video trên iPhone, hãy nhấn vào Xong để lưu những thay đổi của bạn. Nếu bạn sử dụng Ảnh iCloud, những thay đổi này sẽ tự động tải lên iCloud và đồng bộ hóa với tất cả những thiết bị Apple của bạn.

24hStore hân hạnh được giới thiệu những cách chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn. Nếu bạn đã từng chỉnh sửa ảnh bằng iPhone thì nhớ san sẻ với mọi người ở mục bình luận nhé! Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm sắm những sản phẩm điện tử mới nhất như iPhone, Macbook, Samsung, Xiaomi… với mức giá tốt thì mang thể liên hệ tới số Hotline: 1900.0351 hoặc tới trực tiếp những shop thuộc hệ thống 24hStore để được tư vấn rõ hơn lúc sắm hàng nhé!

Xem thêm: 5 phương pháp để giúp người sử dụng chụp ảnh đẹp hơn với iPhone

Xem Thêm : Cách tắt chế độ hiển thị nội dung tin nhắn ra trên iPhone

Tự học Photoshop Cấp Tốc – BÀI 1 – Chỉnh Ảnh Nhanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com