Chỉnh sửa thông tin file nhạc bằng TagScanner

Những bài hát được tải về trên mạng có thể có nhiều bài thông tin bài hát không được chính xác. Bạn là người yêu âm nhạc, bạn muốn chỉnh sửa thông tin file nhạc như tên ca sĩ, tên album, thể loại, năm sáng tác… theo đúng thông tin của bài hát đó. Để chỉnh sửa thông tin file nhạc các bạn có thể sử dụng phần mềm TagScanner.

TagScanner

TagScanner giúp các bạn chỉnh sửa nhanh chóng thông tin file nhạc, bài viết dưới đây hướng dẫn cách chỉnh sửa thông tin file nhạc với phần mềm TagScanner. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Bước 1: Các bạn cần tải và cài đặt phần mềm TagScanner vào hệ thống, ngoài ra các bạn cũng có thể tải bản Portable để sử dụng luôn không cần cài đặt.

Truy cập đường dẫn: http://www.xdlab.ru/en/download.htm để tải phần mềm TagScanner.

Giao diện của ứng dụng sau khi cài đặt xong như sau:

Giao diện TagScanner

Bước 2: Sử dụng ứng dụng để chỉnh sửa thông tin file nhạc các bạn chọn sang thẻ (tab) thứ hai là TAG EDITOR.

TAG EDITOR

Bước 3: Chọn file nhạc cần chỉnh sửa thông tin bằng cách nhấn chọn Browse.

Browse

Xuất hiện cửa sổ Select folder with music files các bạn chọn đến thư mục(folder) chứa file nhạc cần chỉnh sửa thông tin và nhấn chọn Select Folder.

Select Folder

Bước 4: Chỉnh sửa thông tin file nhạc.

Sau khi chọn thư mục chứa file nhạc, trên giao diện ứng dụng xuất hiện danh sách các file nhạc ở phía bên trái. Các bạn chọn file nhạc cần chỉnh sửa thông tin trong danh sách các file nhạc, thông tin của file nhạc sẽ được xuất hiện bên phải giao diện ứng dụng. Các bạn muốn sửa thông tin chỉ cần đặt con trỏ chuột vào thông tin đó và sửa.

Xem thêm :  Cách tải và sử dụng Viber cho máy tính

Một số thông tin chính như sau:

Title: tên bài hát.

Artist: tên nghệ sĩ thể hiện.

Album: tên album của bài hát.

Album Artist: tên nghệ sĩ thể hiện album.

Year: năm sáng tác bài hát.

Genre: thể loại nhạc.

Comment: bình luận về bài hát.

Composer: người soạn nhạc.

Ngoài ra còn các thông tin mở rộng khác trong phần Extended, hình ảnh cho bài hát trong phần Embedded art và lời bài hát trong phần Lyrics. Các bạn có thể thêm hay chỉnh sửa theo ý muốn.

Main

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa xong các bạn chọn Save để lưu lại thông tin mới chỉnh sửa cho file nhạc.

Save

Như vậy các bạn có thể chỉnh sửa, thêm đầy đủ các thông tin cho các file nhạc một cách nhanh chóng và hiệu quả với phần mềm TagScanner. Với các bài hát khác các bạn cũng thực hiện tương tự với các bước như trên. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com