Hình ảnh thú cưng đeo khẩu trang khi ra đường cự dễ thương

Chú chó Hachiko từ lâu đã đi vào trong tiềm thức của người Nhật Bản và trở thành 1 biểu tượng huyền thoại cho lòng trung thành. Cũng vì lẽ đó mà ở nhiều thành phố, chú chó này được đúc tượng và mọi người thường đến đây hàng năm để tưởng niệm Hachiko.

Thế nhưng hành động đeo khẩu trang cho tượng chó Hachiko mới đây của 1 số người dân lại đang gây xôn xao dư luận và nhận về phản ứng trái chiều. 

 
Hình ảnh bức tượng chú chó Hachiko trước nhà ga Shibuya, hiện Tokyo kêu gọi người dân không đeo khẩu trang cho tượng chó Hachiko. (Nguồn ảnh: Roman Emin)

Hình ảnh bức tượng chú chó Hachiko trước nhà ga Shibuya, hiện Tokyo kêu gọi người dân không đeo khẩu trang cho tượng chó Hachiko. (Nguồn ảnh: Roman Emin)

Tượng chó Hachiko được tặng khẩu trang ngày tưởng niệm

Trước khu vực nhà ga Shibuya tại Tokyo, có 1 bức tượng đồng chú chó Hachiko được người Nhật dựng lên sau thế chiến thứ 2. Cứ đến ngày 8/4 hàng năm, nhiều người yêu mến chú chó này sẽ đến đây để tổ chức tưởng niệm.

Năm nay là kỷ niệm 75 ngày mất của Hachiko, tuy nhiên lễ kỷ niệm buộc phải hủy bỏ vì Nhật Bản đang ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19. Mọi người dân đều không thể tụ tập quá đông. Nhiều người đã đến để đặt vòng hoa tưởng niệm.

 
Hachiko được đeo khẩu trang. (Nguồn ảnh: Business Insider)

Hachiko được đeo khẩu trang. (Nguồn ảnh: Business Insider)

Thế nhưng có nhiều người còn đeo khẩu trang che kín phần mặt và mũi của tượng chó Hachiko. Tại quê nhà – thị trấn Odate, Hachiko cũng được đeo khẩu trang. Chính quyền nơi đây thậm chí đã… tự làm khẩu trang và đeo cho bức tượng. 

Xem thêm :  13 tác phẩm nổi bật nhất của nhà văn nguyễn nhật ánh

Cập nhật những tin hot nhất trên mạng xã hội tại fanpage YAN Netizen.

 
Hachiko được đeo khẩu trang ở quê nhà, chiếc khẩu trang làm từ vải do người dân tự may. (Nguồn ảnh: SoraNews24)

Hachiko được đeo khẩu trang ở quê nhà, chiếc khẩu trang làm từ vải do người dân tự may. (Nguồn ảnh: SoraNews24)

>>> Xem thêm: Chú chó trung thành và câu chuyện lay động trái tim không kém chó Hachiko của Nhật Bản

Chính quyền phải hành động

Mặc dù ban quản lý tại nhà ga Shibuya đã tháo xuống nhưng sau đó lại có thêm nhiều người đến và lặp lại hành động này. Sự việc này kéo dài đến tận 30/4. Nhiều người cho rằng đây là hành động nhắc nhở thân thiện về việc bảo vệ bản thân trong mùa dịch, nhưng ban quản lý đã yêu cầu mọi người dừng ngay việc đeo khẩu trang cho bức tượng.

Lý do là bởi việc thêm các chi tiết không liên quan cho bức tượng là đang làm ảnh hưởng đến tài sản công. Chưa kể Nhật Bản còn đang đối mặt với tình trạng thiếu khẩu trang y tế. Trong khi nhiều người còn đang xếp hàng dài để chờ mua khẩu trang thì nhiều cá nhân lại sử dụng nó vào mục đích không đúng, gây lãng phí. 

 
Hành động này đang khiến lãng phí khẩu trang y tế. (Nguồn ảnh: Business Insider)

Hành động này đang khiến lãng phí khẩu trang y tế. (Nguồn ảnh: Business Insider)

Ngoài ra, hiện tượng này còn gây sự hiếu kỳ làm nhiều người tụ tập trước bức tượng chú chó Hachiko để chụp hình. Điều này khiến việc giãn cách xã hội trở nên vô ích. Ban quản lý tại nhà ga Shibuya đang rất lo lắng về tình trạng này.

Xem thêm :  Hướng dẫn soạn văn việt bắc của tác giả tố hữu – chương trình ngữ văn 12 – hoctructuyenaz24h.com

Nếu bạn là người yêu động vật thì đừng quên ghé qua fanpage YAN Pets.

>>> Xem thêm: Rơi nước mắt trước những tình bạn đẹp giữa chó và người

Chú chó Hachiko – biểu tượng lòng trung thành

Ở Nhật Bản, khi nhắc đến cái tên Hachiko, người ta sẽ nghĩ ngay đến lòng trung thành. Hachiko là giống chó Akita, ngày nay nó được coi như “quốc khuyển” của Nhật Bản. Chú chó lông vàng này sinh năm 1923 ở nông trại thuộc thành phố Odate, tỉnh Akita. 

Hachiko được giáo sư Hidesaburo Ueno nhận nuôi và mang về sống ở 1 ngôi nhà gần ga Shibuya. Câu chuyện kể lại, vị giáo sư và Hachiko rất gần gũi, quý mến nhau. Mỗi sáng 2 “thầy trò” sẽ cùng nhau đến nhà ga, giáo sư lên tàu đi làm còn Hachiko lặng lẽ tìm chỗ trước quảng trường nằm đợi đến chiều muộn khi giáo sư trở về.

 
Hình ảnh Hachiko đang chờ chủ. (Nguồn ảnh: Medium)

Hình ảnh Hachiko đang chờ chủ. (Nguồn ảnh: Medium)

 
Tượng Hachiko dựng ở nhà ga Shibuya. (Nguồn ảnh: Pinterest)

Tượng Hachiko dựng ở nhà ga Shibuya. (Nguồn ảnh: Pinterest)

Một ngày nọ, vị giáo sư qua đời, Hachiko vẫn giữ thói quen, tới nhà ga mỗi chiều hàng thập kỷ để chờ đợi người chủ cho đến khi qua đời năm 1935. Cảm động trước sự trung thành ấy, người ta đã dựng bức tượng Hachiko tại nơi chú chó này vẫn thường chờ chủ. 

>>> Xem thêm: Câu chuyện chú chó “Hachiko ở Nga” khiến dân mạng rơi nước mắt

Hành động của người dân khi đeo khẩu trang cho tượng chó Hachiko có lẽ xuất phát từ sự yêu mến và mong ý thức cộng đồng được nâng cao. Nhưng vì quá tập trung vào sự vui đùa mà nó trở thành hành động không được đẹp đẽ trong mắt nhiều người.

Xem thêm :  Hướng dẫn nhập dấu trang trên Safafi vào Chrome

Tokyo kêu gọi người dân không đeo khẩu trang cho tượng chó Hachiko, bạn nghĩ sao về lời kêu gọi này? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với YAN!

Nếu vị giáo sư Hidesaburo nuôi Hachiko để bầu bạn thì không ít người nuôi chó để có thể bảo vệ được mình. Trên Oh!man, 1 bạn đã đặt câu hỏi: “Một chú chó chưa được huấn luyện có thể bảo vệ được chủ của nó không?”

Và nhận được câu trả lời: “Tôi không huấn luyện những anh bạn nhà tôi để bảo vệ. Sau này cũng sẽ không. Tôi đã huấn luyện nó ngồi, chờ đợi, nằm xuống, im lặng, đến, đi…

Tôi đã huấn luyện nó “Thuần” hơn với chúng ta, dịu dàng hơn đối với con người. Bởi vì chúng ta không chơi giống như những chú chó. Tôi dạy chúng nằm trên chân của tôi và giữ ấm cho chúng. Nhưng tôi sẽ không bao giờ dạy chúng cách bảo vệ. Thứ này có trong máu của chúng. Và anh bạn nhà tôi rất giỏi về việc này. Điều đó đã được chứng minh trong 2 lần trộm đột nhập vào nhà tôi…” >>> ĐỌC TIẾP

Bốn bé chó được mang khẩu trang phòng ngừa đại dịch COVID19

CuteDogsCanVlogsbốnbéchóthôngminhThe_Fabulous_Fours_utilize_wearing_face_mask_for_protecting_COVID19COVID19_epidemic Thank you! Everyone for watching our Fabulous Fours video of \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com