Chó labrador – 6 điểm nổi bật – cách chăm sóc

Bạn đang xem: chó labrador – 6 điểm nổi bật – cách chăm sóc Tại Pkmacbook.com

Chó Labrador nặng bao nhiêu kg? Khi nói đến chó Labrador, cân nặng là một trong những chủ đề hay bị bỏ qua và gây hiểu lầm nhiều nhất.

Rất khó để tìm được một biểu đồ trọng lượng chó Lab chất lượng, trong khi đó bạn cũng khó có thể biết được cân nặng của chó nhà mình có chuẩn hay không.

Vậy, một chú chó Labrador thực sự nên nặng bao nhiêu kg? Theo một ước tính rất sơ bộ, một con chó Labrador trưởng thành trung bình sẽ nặng từ 25 – 36kg.

Tuy nhiên, Labrador có thể nặng hơn hoặc thấp hơn khoảng này mà vẫn có trọng lượng hoàn hảo. Để một chú chó Labrador có trọng lượng hoàn hảo, chúng phải trông khỏe mạnh và năng động cả khi còn là chó con lẫn khi trưởng thành.

Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu Labrador của bạn có thể được coi là đủ sức khỏe hay không?

Chó Labrador nặng bao nhiêu kg?

Chó Labrador nặng bao nhiêu kg

Biểu đồ cân nặng minh họa cân nặng phù hợp với chó Labrador ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời của chúng. Biểu đồ này được tổng hợp từ thông tin mà nhiều chủ nuôi chó Lab cung cấp.

Vì mỗi con chó Labrador sẽ khác nhau nên phạm vi cũng khá rộng. Qua biểu đồ cân nặng của chó Labrador dưới đây, bạn có thể biết liệu cân nặng thú cưng của bạn có nằm trong ngưỡng khỏe mạnh trung bình hay không:

TuổiTrọng lượng trung bình chó cáiTrọng lượng trung bình chó đực

3 tháng

9-12 kg

10-12 kg

5 tháng

16-19 kg

15-19 kg

7 tháng

20-25 kg

23-27 kg

9 tháng

22-28 kg

26-31 kg

11 tháng

24-30 kg

28-34 kg

13 tháng

25-31 kg

29-35 kg

15 tháng

25-32 kg

29-35 kg

Hãy đọc tiếp phần bên dưới để tìm hiểu cách chính xác mà bạn có thể dùng để tính trọng lượng thực tế của chó Labrador:

Cân nặng của chó Lab dao động trong suốt quá trình tăng trưởng và thậm chí cả khi trưởng thành. Tuy nhiên, điều quan trọng là ở mỗi giai đoạn này, chúng phải duy trì cân nặng tối ưu theo độ tuổi.

Vậy trọng lượng khỏe mạnh của Labrador là bao nhiêu?

Dưới đây là cân nặng trung bình của một con chó Labrador Retriever trưởng thành:

 • Labrador đực nặng từ 27 – 34 kg

 • Labrador cái nặng từ 25 – 32 kg

Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là những con số này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm tuổi tác, giới tính, giống chó và thậm chí cả mức độ hoạt động.

Nếu cân nặng của chó nhà bạn nằm trong các phạm vi này thì rất có thể chúng đang ở mức cân nặng hợp lý. Nhưng nếu không thì bạn cũng đừng lo lắng.

Một số con chó có thể có cân nặng cao hơn hoặc thấp hơn trọng lượng trung bình và vẫn được coi là hoàn toàn khỏe mạnh.

Chúng có thể cao hơn, năng động hơn và tất cả đều có thể ảnh hưởng đến mức cân nặng khỏe mạnh.

Cách tốt nhất để biết xem liệu chó Labrador của bạn có cân nặng hợp lý hay không là đưa chúng đi khám bác sĩ thú y.

Bác sĩ thú y sẽ tuân theo các quy trình thích hợp để kiểm tra trọng lượng của chó từ việc xem xét tất cả các yếu tố quan trọng trước khi quyết định xem chúng có cân nặng khỏe mạnh hay không.

Nhưng làm thế nào để kiểm tra xem chó Labrador của bạn có trọng lượng khỏe mạnh hay không?

Cách xác định cân nặng của chó Labrador

Chó Labrador nặng bao nhiêu kg

Để biết chó Labrador nặng bao nhiêu kg, bạn cần cân trọng lượng của chó.

Nếu bạn đã thử cân chó của mình trước đây thì chắc hẳn bạn biết việc này có thể khó khăn như thế nào.

Tuy nhiên, việc cân chúng một cách nhất quán trong những khoảng thời gian cụ thể là điều quan trọng để cân nặng của chúng được giữ ở mức hợp lý. Vậy làm cách nào để cân chó Labrador tại nhà?

Cách dễ nhất và cơ bản nhất để làm như vậy là đặt chúng trên một chiếc cân thông thường.

Tuy nhiên, phương pháp này nói thì dễ hơn là làm. Chó không thể ngồi yên một chỗ nên rất khó để ghi nhận chính xác cân nặng của chúng.

Nếu bạn đã thử và không thành công trong thì hãy làm theo các bước sau:

 • Lấy một chiếc cân rồi tự đo cân nặng của mình

 • Ghi lại trọng lượng của bạn trên một mảnh giấy

 • Ôm lấy chó và đứng lên bàn cân một lần nữa

 • Thực hiện phép tính: Cân nặng của bạn và chó – Trọng lượng của chính bạn

Kết quả của phép tính trên là cân nặng của chó nhà bạn. Việc đo lường sẽ chính xác hơn nếu bạn có cân kỹ thuật số, nhưng dùng cân bình thường cũng đo được.

Việc cân thường xuyên hàng tuần hoặc hàng ngày sẽ cho kết quả đủ tốt. Nếu có thể, hãy mua một chiếc cân chuyên dụng để cân chó.

Bạn cũng nên cân chó của mình ở phòng khám thú y nếu bạn không đủ khả năng mua cân.

Việc cân chó thường xuyên có thể giúp xác định xem chó của bạn đang thừa cân hay thiếu cân để có thể điều chỉnh chế độ ăn của chúng cho phù hợp.

Sau khi đã ước tính sơ bộ trọng lượng của chó Labrador, đã đến lúc xem liệu cân nặng của chúng có nằm trong phạm vi trung bình hay không.

Trọng lượng tối ưu cho chó Labrador

Ngoài biết chó Labrador nặng bao nhiêu kg, duy trì trọng lượng khỏe mạnh của chó Labrador là điều quan trọng hàng đầu.

Việc này không chỉ giúp giảm nguy cơ phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe mà còn có thể tăng tuổi thọ cho chó của bạn lên đến 2 năm.

Tuy nhiên, cân nặng không phải là thước đo đáng tin cậy duy nhất để đánh giá sức khỏe của chó. Trên thực tế, chỉ xét mỗi trọng lượng thường có thể gây ra nhiều sự nhầm lẫn. Tại sao lại như vậy?

Xem thêm :  Động vật: phát hiện loài ếch thủy tinh kỳ lạ trong suốt

Cấu tạo cơ thể của chó bao gồm 2 thành phần chính là Cơ và Mỡ. Cơ bắp ít đặc có khối lượng thấp hơn chất béo. Cơ và mỡ khác nhau về độ dày đặc (cơ đặc hơn mỡ).

Hãy lấy ví dụ về hai con chó. Cả hai đều có ngoại hình giống hệt nhau. Một con chó có rất nhiều cơ trong khi con kia có cùng khối lượng mỡ. Tuy nhiên, con chó có nhiều cơ sẽ nặng hơn con chó có nhiều mỡ. Bởi vì xét về một lượng cố định, cơ nặng hơn mỡ vì cơ đặc hơn.

Điều này giải thích tại sao số liệu về trọng lượng có thể bị sai lệch. Bởi vì một con chó có nhiều cơ hơn có thể nặng hơn nhưng chúng vẫn được coi là khỏe mạnh và năng động. Và một con chó nhiều mỡ có thể nhẹ cân hơn nhưng sẽ bị coi là béo phì và không khỏe mạnh.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét đến ngoại hình của chó khi quyết định xem chúng có khỏe mạnh hay không. Vậy làm cách nào để bạn kiểm tra ngoại hình của chó Lab nhà mình?

Mặc dù kiểm tra ngoại hình có vẻ là một công việc khó khăn, nhưng nó không khó và bạn có thể tự làm được.

Để xác định xem thú cưng của bạn thiếu cân hay thừa cân, bạn có thể sử dụng biểu đồ Tính điểm tình trạng cơ thể hoặc BCS.

Hệ thống đánh giá này được rất nhiều bác sĩ thú y sử dụng để kiểm tra ngoại hình của chó và xác định tình trạng cân nặng hiện tại của chúng.

BCS là bảng thứ hạng cân nặng từ cấp độ 1 đến cấp độ 9. Mỗi cấp độ đại diện cho một ngoại hình khác nhau, cấp độ 1 là thiếu cân nghiêm trọng, cấp độ 5 là cân nặng tối ưu và cấp độ 9 là thừa cân nghiêm trọng. Dưới đây là mô tả nhanh về tất cả 9 cấp độ của BCS:

 • Có thể nhìn thấy xương sườn và xương đuôi từ xa, bụng hóp vào, không có mỡ hoặc cơ

 • Không nhìn thấy lớp mỡ bao phủ, dễ dàng nhìn thấy xương sườn và đốt sống, ít hoặc không có cơ

 • Có thể nhìn thấy xương sườn và xương chậu, ít hoặc không có mỡ, bụng hóp rõ ràng

 • Ít mỡ, dễ sờ thấy xương sườn, eo thon, bụng hóp

 • Có thể sờ thấy xương sườn và lớp mỡ bao phủ mỏng, phần bụng sau xương sườn hóp rõ, có tỷ lệ cân đối giữa xương sườn và eo khi nhìn từ trên xuống

 • Phần mỡ bao phủ mỏng, vòng eo không rõ khi nhìn từ trên xuống, bụng hơi hóp.

 • Khó sờ thấy xương sườn dưới lớp mỡ bao phủ, dễ nhận thấy mỡ tích tụ, ít hoặc không có hiện tượng hóp bụng.

 • Không nhìn thấy xương sườn dưới lớp mỡ dày, không có eo, bụng không hóp

 • Mỡ tích tụ rất lớn ở cổ, cột sống và đuôi, tích mỡ ở bụng, eo rộng và không rõ ràng.

Bạn phải tiến hành kiểm tra một cách trung thực nhất có thể thì mới đảm bảo rằng kết quả bạn nhận được chính xác nhất – điều này rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của chó Labrador.

Nếu chó nhà bạn nằm trong cấp độ 4 đến 6 thì không có gì phải lo lắng. Chó có thể nhanh chóng có được cân nặng lý tưởng bằng cách thực hiện một vài thay đổi đơn giản trong chế độ ăn của chúng.

Tuy nhiên, nếu chó nhà bạn ở dưới cấp độ 4 hoặc cao hơn cấp độ 6, có thể đã đến lúc bạn phải xem xét lại chế độ ăn uống của chó và nói chuyện với bác sĩ thú y.

Cân nặng tối ưu cho chó Labrador con

Chó Labrador nặng bao nhiêu kg

Liên quan đến chó Labrador nặng bao nhiêu kg. vì chó con còn rất nhiều việc phải làm nên điều quan trọng là phải duy trì cân nặng của chúng ở mức khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nhiều người nuôi chó cảm thấy bối rối trong giai đoạn này vì cân nặng của chó con thay đổi nhanh chóng.

Một cách để biết liệu chó con của bạn có đạt cân nặng tối ưu hay không là kiểm tra dựa vào biểu đồ cân nặng của chó Labrador.

Như đã đề cập ở trên, chỉ dựa vào cân nặng thì bạn không thể đánh giá một cách tổng quát. Bạn phải thường xuyên kiểm tra tình trạng cơ thể của chó con để kiểm tra xem chúng có đạt trọng lượng tối ưu hay không.

May mắn thay, những biến động lớn sẽ qua vào thời điểm chó Labrador tròn 1 tuổi. Nhưng cho đến thời điểm đó, trọng lượng của chó Labrador con sẽ thay đổi như sau:

Tăng trưởng trong 6 tháng đầu tiên

6 tháng đầu đời của Labrador là khoảng thời gian cân nặng của chúng tăng lên nhanh chóng.

Trong giai đoạn này, trung bình một con Labrador sẽ tăng được 0.9kg mỗi tuần.

Vì vậy, theo những tính toán đó, một con chó con 5 tuần tuổi sẽ nặng khoảng 4.5kg và một con chó con 13 tuần tuổi sẽ nặng trung bình 12kg.

Nhưng một điều bạn cần lưu ý là đây là những ước tính rất thô sơ. Trên thực tế, một con chó con có thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn những con số này nhưng vẫn được coi là khỏe mạnh.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn biết liệu chó con có đạt cân nặng tối ưu hay không, bạn nên làm bài kiểm tra tính điểm tình trạng cơ thể mỗi khi cân chúng. Một con chó Labrador con khỏe mạnh phải có vòng eo nhỏ và năng động, hoạt bát.

Khi con chó con của bạn được 6 tháng tuổi, cân nặng của chúng sẽ ở mức khoảng 22.7kg.

Nhưng bên cạnh đó, chúng cũng phải có chỉ số tình trạng cơ thể nằm trong khoảng từ 4 đến 5. Với trọng lượng này, bạn sẽ có thể dễ dàng cảm nhận được xương sườn của chúng.

Tăng trưởng sau 6 tháng đầu tiên

Sau 6 tháng đầu tiên, chó con Labrador sẽ bắt đầu tăng trọng lượng rất nhanh.

Đó là do chúng gần như không thể cao nữa và xương của chúng đã ngừng phát triển. Từ đó trở đi, chúng sẽ tăng cân dần trong 4 đến 6 tháng tiếp theo, khi chúng đạt đến độ trưởng thành về thể chất.

Xem thêm :  Mặt lưỡi cày cuộc đời có lận đận không? luận tướng số và cách khắc phục

Nếu cân nặng của chó Labrador không nằm trong phạm vi trọng lượng trung bình ngay cả sau khi chúng được 1 tuổi, bạn cũng đừng lo lắng vì chúng sẽ chưa phát triển hết cho đến khi chúng được 2 tuổi.

Một số giống chó thậm chí có thể không đạt được trọng lượng mong đợi nếu tạng người giống chó đó gầy sẵn hoặc bố mẹ chúng nhỏ nhắn.

Béo phì ở chó

Labrador

Chó Labrador nặng bao nhiêu kg

Đối với tình trạng chó Labrador nặng bao nhiêu kg, béo phì là một vấn đề khá phổ biến và khá rắc rối ở chó Lab.

Trên thực tế, Labrador là một trong những giống chó có tỷ lệ béo phì cao nhất. Nhưng tại sao lại như vậy?

Nguyên nhân gây béo phì ở chó Labrador

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Cambridge, sự thèm ăn dường như không bao giờ ngừng của Labrador có thể là kết quả của sự thay đổi gen POMC của chúng.

Vì gen này chịu trách nhiệm báo hiệu cho chó khi chúng đã ăn đủ nên bất kỳ thay đổi nào cũng có thể khiến chúng ăn liên tục, đòi thêm thức ăn và đồ ăn vặt ngay cả khi chúng đã no.

Chó Lab rất tham ăn nên hầu hết những người nuôi chó Lab đều cho chúng ăn quá nhiều vì quá thương yêu chó hoặc không biết liệu con chó của họ đã no hay chưa.

Nhưng nếu bạn đang duy trì một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt cho chú chó của mình thì việc tăng cân nhanh chóng có thể do các vấn đề sức khỏe như cường giáp và u ác tính gây ra.

Nếu bạn thấy chó nhà mình tăng cân đột ngột, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Nhưng bất chấp lý do làm chó béo phì là gì thì tình trạng này vẫn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho chó.

Các vấn đề về sức khỏe do béo phì gây ra

Một số người thấy những chú chó mập mạp rất dễ thương. Nhưng béo phì có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Những vấn đề này không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống của thú cưng mà còn khiến bạn phải trả hàng chục triệu đồng để chữa trị cho chó. Dưới đây là một số ví dụ về các vấn đề mà béo phì có thể gây ra:

Lượng mỡ thừa sẽ tạo ra áp lực không cần thiết lên khung xương của chó.

Cơ thể nhiều mỡ không chỉ khiến chó khó di chuyển hoặc chơi đùa mà còn có thể làm các vấn đề về xương khớp chúng đang mắc phải như viêm khớp và loạn sản xương hông trầm trọng hơn.

Những biến chứng này không chỉ gây đau đớn mà còn trở nên tồi tệ hơn theo theo thời gian và có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của chó một cách đáng kể.

Lượng mỡ thừa có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe hệ hô hấp và tim của chó. Điều này khiến chúng khó thở, lười vận động và không thực hiện được những bài thể dục chất lượng.

Đúng vậy, béo phì cũng có thể làm tăng khả năng phát triển các khối u. Khối u có thể phát triển thành ung thư và làm giảm đáng kể tuổi thọ của chó trong các tình huống xấu nhất.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Purina PetCare, tuổi thọ của những chú chó Labrador béo phì và thừa cân có thể giảm tới 2 năm!

Vậy là bạn đã biết được những vấn đề về sức khỏe liên quan đến bệnh béo phì ở Labrador. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách chống lại những vấn đề này và duy trì cân nặng hợp lý cho chó của bạn.

Làm thế nào để giúp chó Labrador giảm cân?

Chó Labrador nặng bao nhiêu kg

Kiểm tra sức khỏe cho chó của bạn và thực hiện các biện pháp cần thiết là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm với tư cách là người nuôi chó.

Mặc dù quá trình này cần sự kiên nhẫn và rất nhiều thời gian những thành quả đạt được đều vô cùng xứng đáng.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để bắt đầu hành trình giảm cân cho thú cưng:

Cắt giảm bất kỳ món ăn hoặc thức ăn vặt nào khỏi chế độ ăn uống của chúng

Nguyên nhân chính gây béo phì cho chó Labrador là được cho ăn quá nhiều nên bước đầu tiên bạn phải làm là cắt giảm bất kỳ món ăn hoặc đồ ăn vặt không cần thiết mà bạn vẫn đang cho chúng ăn.

Hầu hết những người nuôi chó đều cảm thấy tội lỗi khi bắt gặp ánh mắt long lanh của thú cưng nên không thể kìm lòng được mà cứ cho chúng ăn vô tội vạ.

Nhưng vì một số con chó Labrador còn chẳng biết chúng đang đói hay no nên bạn có trách nhiệm duy trì chế độ ăn uống được khuyến nghị cho chúng.

Đừng cho chúng ăn thức ăn thừa trong bữa ăn của bạn và đừng cho chúng ăn quá nhiều, bất kể chúng có van xin như thế nào.

Cho chúng tập thể dục nhiều hơn

Giống như con người, Labrador cũng có thể giảm cân thông qua hoạt động thể chất. Nếu chó của bạn hiện ít hoặc không tập thể dục, bạn cần bắt đầu đưa chúng đi dạo hoặc đi chơi ở công viên.

Cho chó của bạn tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của chúng, đồng thời nâng cao sức khỏe của cơ và xương.

Tuy nhiên, mỗi việc tập thể dục sẽ không đủ để giúp Labrador của bạn giảm cân. Bạn cũng cần ngừng cho chúng ăn đồ ăn vặt và thức ăn thừa của con người.

Nếu không, bạn chỉ đang giúp họ lấy lại số cân thừa mà chúng đã giảm được qua việc tập thể dục mà thôi.

Thay đổi chế độ ăn uống của chó

Thay đổi chế độ ăn uống có lẽ là bước quan trọng nhất để giúp Labrador duy trì trọng lượng tối ưu. Nhưng trước khi giảm lượng thức ăn của chó, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Xem thêm :  Bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất ? 12 cung hoàng đạo và những cái nhất

Bác sĩ thú y sẽ xem xét sức khỏe tổng thể và hoạt động thể chất của chó, sau đó quyết định lượng thức ăn cần thiết để chúng vừa giảm được cân, vừa nhận được lượng dinh dưỡng cần thiết.

Nhưng nếu bạn muốn tự giảm lượng thức ăn của chó, chỉ cần cắt bỏ một phần ba đến một phần tư tổng lượng thức ăn hàng ngày của chúng trong 3-4 ngày.

Trong thời gian này, hãy cố gắng hạn chế cho ăn vặt ở mức tối thiểu và cho chúng tập thể dục bình thường như mọi ngày.

Sau đó, hãy kiểm tra xem chó bạn có giảm cân hay trông gầy hơn không. Bạn có thể sử dụng biểu đồ BCS để giám sát việc này.

Nếu chó nhà bạn giảm được vài cân nhưng vẫn hoạt động như trước, bạn có thể tiếp tục cho chúng theo chế độ ăn tương tự trong 3 đến 4 ngày nữa và kiểm tra kết quả.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy bất kỳ điều gì bất thường hoặc không thay đổi về cân nặng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Nguyên nhân khiến chó Labrador bị nhẹ cân

Chó Labrador nặng bao nhiêu kg

Quá gầy cũng là tình trạng nguy hiểm đối với Labrador giống như béo phì vậy.

Thiếu cân không chỉ có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của chó một cách đáng kể mà trong một số tình huống, tình trạng này còn liên quan tới một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cần được xem xét ngay lập tức.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến chó Labrador thiếu cân:

Ăn quá ít

Để duy trì trọng lượng khỏe mạnh, Labrador cần tiêu thụ lượng calo tương đương với lượng mà chúng đốt cháy trong một ngày.

Nhưng nếu bạn nuôi một chú chó quá năng động nhưng lại không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, chúng có khả năng bị sụt cân theo thời gian.

Một nguyên nhân phổ biến khác là mua sai thức ăn cho chó. Những loại thức ăn đó có thể có chất lượng kém hoặc không phù hợp với kích thước và giống của chúng, và làm chúng sụt cân.

Giun hoặc ký sinh trùng đường ruột

Giun sánký sinh trùng đường ruột có thể tàn phá hệ tiêu hóa và sức khỏe chung của chó. Bởi vì những sinh vật ghê tởm này sẽ ăn bất cứ thứ gì chó của bạn ăn nên chúng có thể làm chó bị thiếu dinh dưỡng và sụt cân đáng kể.

Những con giun và ký sinh trùng này cũng có thể gây ra một loạt các vấn đề khác về da, lông và các vấn đề tiêu hóa.

Đau ốm hoặc bệnh tật

Nếu chó của bạn bị ốm, sự thèm ăn của chúng có thể bị ảnh hưởng và do đó, khả năng tiêu thụ thức ăn của chúng sẽ giảm. Điều này có thể khiến chó mất một lượng cơ và mỡ.

Đối với những căn bệnh tự khỏi trong vòng vài tuần, chó của bạn có thể sẽ lấy lại cảm giác thèm ăn.

Nhưng nếu tình trạng chán ăn vẫn tiếp diễn, đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn chẳng hạn như những khối u – và chó của bạn cần được kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

Cách giúp chó Labrador của bạn tăng cân

May mắn thay, giúp Labrador tăng cân dễ dàng hơn là khiến chúng giảm cân.

Chỉ cần thực hiện một vài thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống của chúng, bạn có thể dễ dàng khiến chúng tăng cân trong vài tuần. Dưới đây là một số cách để làm như vậy:

Tăng khẩu phần ăn của chó

Cách đầu tiên và rất rõ ràng để giúp chó Lab tăng cân là tăng lượng tiêu thụ thức ăn của chúng.

Vì hầu hết mọi người đang cho chó ăn thức ăn khô và thức ăn đóng gói nên bạn có thể thêm từ nửa cốc đến một cốc thức ăn khô vào tổng lượng thức ăn hàng ngày của chúng và chia phần này cho tổng số bữa ăn.

Nếu bạn cho chúng ăn đồ sống, bạn có thể tăng lượng tinh bột lên vì chúng chứa nhiều calo hơn, cùng với một số protein để giúp cơ bắp của chó phát triển.

Một số nguyên liệu tuyệt vời để làm thức ăn tự chế cho chó bao gồm khoai lang và bí ngô.

Bí ngô không chỉ giúp tăng hàm lượng tinh bột trong thức ăn cho chó mà còn giúp làm dịu dạ dày của chó và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

Cho chúng ăn nhiều thức ăn vặt hơn

Ngoài việc tăng khẩu phần ăn thông thường của chúng, bạn cũng có thể cho chúng ăn thêm đồ ăn vặt.

Bạn có thể cho chúng ăn những món ăn vặt thông thường của chúng, nhưng tốt hơn là bạn nên tự chế biến một số món của riêng mình.

Bơ đậu phộng là một nguyên liệu tuyệt vời mà bạn có thể thêm vào các món ăn tự làm chó của bạn nhanh chóng tăng cân.

Cân nặng là một trong những chỉ số quan trọng nhất của sức khỏe chó Labrador. Tuy nhiên, một con chó không thể kiểm soát cân nặng của chúng như con người.

Do đó, ngoài biết rõ chó Labrador nặng bao nhiêu kg, người nuôi chó có trách nhiệm giúp thú cưng của mình duy trì trọng lượng tối ưu. Bởi vì cuối cùng, cân nặng lý tưởng không chỉ giúp chó có một cuộc sống vui vẻ và năng động hơn mà chó và bạn cũng sẽ gắn bó lâu dài hơn với nhau.

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

? Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop 7cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận ? FREE Ship ? Giảm giá SHOCK ? Quà tặng HẤP DẪN

Giống chó Labrador Retriever giá bao nhiêu tiền? Mua bán chó tha mồi Labrador con thuần chủng ở đâu?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com