Chó phốc sóc (pomeranian) mini siêu cute, đẹp, giá rẻ toàn quốc

Bạn đang xem: chó phốc sóc (pomeranian) mini siêu cute, đẹp, giá rẻ toàn quốc Tại Pkmacbook.com

Chó Phốc Sóc (Pomeranian) cute, thân thiện với con người  Toàn quốc

Hầu hết những người đang nuôi chó cảnh đều biết tới một loài chó nổi tiếng thế giới đó là chó Phốc Sóc, hay còn gọi là chó Fox Sóc, chó Pomeranian (chó Pom). Chúng có vẻ ngoài tinh nghịch, đôi mắt tròn long lanh đã làm bao người phải ngất ngây vì sự dễ thương đó.

Nhiều giống chó Phốc Sóc dễ thương như: chó Phốc Sóc mini, chó Phốc Sóc trắng, chó Phốc Sóc mặt gấu, chó Phốc Sóc teacup, chó Phốc Sóc màu black tan,…

Chó Phốc Sóc có nhiều giống lai đẹp như: chó Phốc Sóc lai Husky, chó Phốc Sóc lai Chihuahua, chó Phốc Sóc lai Nhật, chó Phốc Sóc lai Poodle, chó Phốc Sóc lai Bắc Kinh,…

Nguồn gốc của giống chó Pomeranian (Phốc sóc)

Là một trong những loài thuộc chó Phốc, chó Phốc Sóc được lấy tên từ địa danh Pormerania vùng đất ở Trung Âu ngày xưa,nguồn gốc của chúng từ giống Spitz cổ, lúc đầu chúng to hơn hiện nay với cân nặng có khi lên tới 13kg và chủ yếu nuôi với nhiệm vụ để chăn cừu.

Cho tới năm 1988, Nữ hoàng Victoria đã nhân giống chó Fox và cũng chính bà đã khiến kích cỡ của loài chó này nhỏ lại, đồng thời cũng bắt đầu trở nên phổ biến ở Anh.

Xem thêm :  Cá ngừ vây xanh

Đặc điểm của giống chó Pomeranian (Phốc sóc)

Tên
Phốc sóc (Pomeranian)

Nguồn gốc
Đức, Ba Lan

Cân nặng
1,9 – 3,5kg

Chiều cao
20cm

Tính khí
Thông minh, nhanh nhạy

Màu lông
Trắng, vàng, nâu, đen

Lứa đẻ
2 – 3 con

Tuổi thọ
12 – 16 năm

✅ Ngoại hình: Đây là loài chó nhỏ, xinh xắn, cái đầu hình nêm và đôi tai nhọn, dựng đứng, đôi mắt hình quả hạnh, to vừa phải và có màu sẫm, rang xếp dạng kéo, đuôi uốn cong lên lưng. Một số con có gương mặt giống như loài cáo, một số con khác lại giống như búp bê hay có vẻ mặt đầy nữ tính.

Lông chó Pom khá nhiều ở cổ và ngực, tạo nên chiếc bờm trước ngực trông khỏe khoắn. Chúng có bộ lông kép cùng một màu. Bất kỳ màu lông thuần nhất nào cũng được chấp nhận, tuy nhiên phần lớn là màu đỏ, cam, trắng hay kem, xanh, nâu hoặc đen.

Chiều cao của dòng chó Fox Sóc này cỡ từ 18 – 30cm, trọng lượng từ 1 – 3kg tùy thuộc vào giới tính, chế độ chăm sóc.

✅ Tính cách: Cũng giống như ngoại hình của chúng, chó fox sóc rất vui vẻ, tinh nghịch. Chúng năng động và còn có năng khiếu làm xiếc vô cùng khéo léo.

Bên cạnh đó, giống chó này còn nổi tiếng với tính cách hay cảnh giác, nhạy cảm với thay đổi của môi trường xung quanh và có thói quen phân chia lãnh thổ rõ ràng. Do đó, việc nuôi một chú phốc sóc không chỉ giúp bạn có thêm một người bạn năng động, vui vẻ mà còn giúp giữ nhà rất tốt.

Xem thêm :  Thông tư 10/2021/tt-bgdđt quy chế trung tâm giáo dục thường xuyên

Những giống chó Pomeranian (phốc sóc) đẹp có mặt tại Việt Nam

[DOG REVIEW] Chó POMERANIAN – Chó Phốc Sóc / Hùng Chó Channel ,Chó sành điệu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com