Ấn phẩm blog nhân chủng học của thế giới.

Các biểu tượng Ai Cập cổ đại đã định hình Ai Cập theo thời gian. Các biểu tượng đại diện cho sự hợp lưu của các phần tinh thần và vật chất của nền văn minh Ai Cập, và chúng đã trở thành nền tảng của nền văn hóa. Chúng được viết trên các bức tường và tháp của đền thờ và được sử dụng trong các nghi lễ ma thuật và tôn giáo cho cả người sống và người chết. Như vậy, các biểu tượng Ai Cập cổ đại đã đóng một phần quan trọng trong việc truyền tải văn hóa từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Biểu tượng và ý nghĩa của người Ai Cập cổ đại

Hãy cùng chúng tôi xem xét các biểu tượng Ai Cập cổ đại nổi tiếng và các chữ tượng hình ai cập được dịch:

Ankh

Ankh, một trong những biểu tượng được công nhận và sử dụng rộng rãi nhất của Ai Cập cổ đại và trên thế giới, đại diện cho cuộc sống nội tại và sự bảo vệ của thần thánh. Nó xuất hiện dưới hình dạng một cây thánh giá Ai Cập với phần trên có hình vòng cung trong một thiết kế giống như chiếc chìa khóa. Nó đại diện cho cuộc sống vĩnh cửu, mặt trời mọc sớm, sự thanh lọc của nước tinh khiết, thần thánh và sự kết hợp của các mặt đối lập, cũng như tinh thần của thần Ra (Isis và Osiris). Ankh, có nghĩa là biểu tượng, xuất hiện lần đầu tiên vào Thời kỳ Sơ khai (3150–2613 TCN), và đến Vương quốc Cổ (2613–2181 TCN), nó đã phát triển thành một dấu hiệu quan trọng của cuộc sống vĩnh cửu được gọi là bùa Neb-Ankh. Ngoài ra, biểu tượng là viết tắt của “Nút thắt của Nữ thần Isis” và sự sùng bái vĩ đại của cô ấy.

Thánh giá Ankh của người Ai Cập là biểu tượng của hạnh phúc và sự hòa hợp giữa nam và nữ. Biểu tượng Ai Cập cổ đại phổ biến là Chìa khóa sông Nile, và nó tượng trưng cho sự kết nối vĩnh viễn giữa trời và đất. Biểu tượng Djed and Was xuất hiện cùng với Biểu tượng.

Djed

Nó nổi tiếng với cái tên “Xương sống của Osiris”. Nó liên kết với Osiris, vị thần của thế giới ngầm và Ptah, Thần sáng tạo. Cây cột Djed là một ẩn dụ cho sự phục sinh và cuộc sống vĩnh cửu. Theo người Ai Cập cổ đại, cột Djed được tạo thành từ bốn cây cột giữ bốn góc của thế giới. Nó cũng là cây sào sinh sản mà người xưa nuôi trong các dịp lễ hội. Các cột trụ nhấn mạnh sự cân bằng của cuộc sống và hy vọng về thế giới bên kia, được cung cấp chủ yếu bởi các vị thần vĩ đại của Ai Cập cổ đại.

Biểu tượng tồn tại trên một số ngôi đền, trong các bản sao khác nhau của Sách của Người chết, và như một tấm bùa hộ mệnh trong chế độ quân chủ cũ của Ai Cập (2613-2181 trước Công nguyên). Dấu hiệu Djed kết nối với việc hướng linh hồn rời khỏi cơ thể. Nó du hành sang thế giới bên kia, bỏ lại trái đất trong Sách của người chết. Một cột Djed tồn tại dưới đáy quan tài, nơi đặt xương sống của người quá cố để linh hồn sống lại và bước sang thế giới bên kia. Cột Djed là biểu tượng của Ai Cập cổ đại cho sự ổn định, khả năng sinh sản và quyền lực. Việc nâng cao Djed Pillar là các hạt đất trồi lên, và linh hồn bay lên khỏi thể xác và du hành sang Thế giới bên kia.

The Was Scepter

Nó là một biểu tượng Ai Cập cổ đại mô tả sức mạnh và sự thống trị của Chúa và người cai trị Ai Cập cổ đại. Người Ai Cập cổ đại tin rằng bốn cây cột có hình dạng của một bóng ma đã nâng đỡ bầu trời. Nó nổi tiếng là “Nhà điêu khắc của Trái đất” và là viết tắt của sự hoàn chỉnh và toàn bộ. Đỉnh trượng có hình đầu răng nanh do vua Djet thuộc triều đại đầu tiên phát triển.

Hathor, Isis, Ra và nhiều vị thần khác đều có bóng ma của riêng mình. Biểu tượng gắn liền với chủ đề sa mạc và chiến tranh và Set, Vị thần của sự hỗn loạn. Ý nghĩa của vương trượng khác nhau tùy thuộc vào người nắm giữ nó:

 • Trong tay của Isis, nó tượng trưng cho thuyết nhị nguyên và khả năng sinh sản,
 • Bàn tay của Hathor, nó tượng trưng cho phúc lạc,
 • Trong tay của Horus, nó biểu thị bầu trời, và
 • Bàn tay của thần Ra, nó tượng trưng cho sự tái sinh.

Scarab

Con cua là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Ai Cập cổ đại từ thời kỳ trung gian đầu tiên (2181-2040 trước Công nguyên) cho đến khi Cơ đốc giáo ra đời. Dấu hiệu Ai Cập cổ đại này, một con bọ hung Ai Cập, có thể được nhìn thấy trong nghệ thuật và hình tượng Ai Cập. Hình dạng bùa hộ mệnh của bọ hung Ai Cập bắt nguồn từ thói quen vo tròn phân thành quả bóng và đặt trứng của mình vào đó, với phân dùng làm thức ăn cho con non khi chúng nở. Người Ai Cập cổ đại coi sự sống nảy sinh từ hư không như một biểu tượng của sự biến chất, tái sinh và phục sinh. Scarab được liên kết với Thần Khepri, người đã hỗ trợ Ra để lăn bóng mặt trời quanh bầu trời.

Chữ tượng hình bọ hung gắn liền với các khái niệm về sự tồn tại, biến đổi, tăng trưởng, hiệu quả và biểu hiện thần thánh, điều này giải thích tại sao nó được sử dụng để mô tả các chức danh chính thức, địa điểm chính phủ và con dấu của hoàng gia. Bùa hộ mệnh bọ hung bằng đá cứng, bao gồm thạch anh tím, thạch anh xanh và carnelian, là những loại bùa hộ mệnh phổ biến nhất.

Tyet

Tyet là một biểu tượng Ai Cập cổ đại, còn được gọi phổ biến là Tjet. Biểu tượng giống với biểu tượng Anka, với điểm khác biệt duy nhất là cánh tay cong xuống. Nó còn được gọi là nút của Isis hoặc máu của Isis. Dấu hiệu này là viết tắt của cơ quan sinh dục nữ và có nguồn gốc từ Vương quốc Cổ. Đó là một loại bùa hộ mệnh làm bằng đá đỏ hoặc thủy tinh, và nó liên kết với một số vị thần, bao gồm cả Isis. Nó đại diện cho cơ quan sinh sản của nữ giới cũng như vị trí người mẹ vũ trụ của nữ thần Isis.

Tyet và Djed đã được hợp nhất để cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh nữ và nam. Nephthys cũng đại diện cho các chủ đề về các hoạt động mai táng và phục sinh. Nó đại diện cho các khái niệm về cuộc sống vĩnh cửu và sự tái sinh. Nó thường được liên kết với biểu tượng Ankh (Ankh sun amun), cung cấp cho cả Isis và Osiris sự bảo vệ và an ninh. Khi Ai Cập đang trong thời kỳ vinh quang giàu có, và giáo phái Isis đạt đến đỉnh cao trong vương quốc mới, dấu hiệu Tyet đã trở nên phổ biến.

Xem thêm :  Đề kiểm tra vật lý 11 chương 2 dòng điện không đổi

Biểu tượng hoa sen

Thần thoại Ai Cập coi trọng biểu tượng hoa sen như một biểu tượng tuyệt đối. Bởi vì hoa nở, còn được gọi là “Hoa súng,” kết thúc vào ban đêm, rơi xuống dưới nước, và sau đó mở lại vào buổi sáng, nó đã trở thành biểu tượng của mặt trời, sự sáng tạo và sự tái sinh. Vị thần mặt trời Atum-Ra được xác định là Hoa sen Biểu tượng của Ai Cập cổ đại. Đó là một bông sen magnum mọc lên từ vùng biển Nun khi thế giới khởi nguồn và Thần Mặt trời xuất hiện.

Giáo phái Osiris cũng sử dụng biểu tượng gắn với hình ảnh đám tang và những người đã khuất vào thế giới ngầm, đại diện cho sự luân hồi. Về nghệ thuật, biểu tượng đại diện cho Thượng Ai Cập. Nó nổi lên ở các địa điểm được tôn vinh và linh thiêng trên khắp Ai Cập, trên đỉnh của các cột trụ Ai Cập khắc họa cây sự sống và trong các lăng mộ, Chữ tượng hình Ai Cập cổ đại được khắc trên giấy cói và được tìm thấy trên ngai vàng và mũ của các pharaoh thần thánh.

Thần

Shen là một vòng tròn của sợi dây không có điểm bắt đầu hay điểm kết thúc. Nó tạo thành một sợi dây liên kết không đứt đoạn làm nổi bật sự bảo vệ vô hạn, sự hoàn thiện, vĩnh cửu và thánh thiện. Shen là một dấu hiệu rất phổ biến và được trình bày tốt. Tất cả mọi người, ngay cả các quốc vương, đều đeo bùa hộ mệnh của Thần, và từ “Thần” bắt nguồn từ từ “Encircle” của người Ai Cập cổ đại. Ngoài ra, nó còn được liên kết với dấu hiệu omega trong tiếng Hy Lạp, đại diện cho sự vô hạn. Một số vị thần, bao gồm cả Horus và Isis, xuất hiện nắm giữ Thần. Vì vậy, người Ai Cập cổ đại tôn kính Thần như một biểu tượng của sự cân xứng và hoàn hảo. Nó xuất hiện trong một số ngôi đền và lăng mộ.

Máy bay phản lực

Biểu tượng của Ai Cập cổ đại: Chữa lành, bảo vệ, sức khỏe tốt, may mắn, quyền lực hoàng gia, hy sinh, phẩm chất chữa bệnh và các biểu tượng nổi tiếng nhất của Ai Cập cổ đại được thể hiện bằng biểu tượng Ai Cập Eye of Horus (Uto, Udjat, Wedjat). Horus, vị thần bầu trời, đã lấy đi mắt trái của mình để cứu cha mình là Osiris, người đã trở thành người thống trị thế giới ngầm. Con mắt cuối cùng đã được phục hồi sau khi Horus cứu sống cha mình.

Con mắt trái của Horus là một dấu hiệu Ai Cập Cổ đại đại diện cho khả năng của Hathor hoặc Thoth về các kỹ năng và khả năng phép thuật của bầu trời. Biểu tượng này trở nên phổ biến do đặc tính chữa bệnh của nó và được sử dụng như một công cụ y tế để đo tỷ lệ thuốc. Các tín đồ cũng cho rằng con mắt của thần Horus có kiến ​​thức toán học và sức mạnh.

Ý nghĩa của Ai Cập Eye

Đôi mắt của Horus có sáu phần. Mỗi phần lấy một phần nhỏ làm đơn vị đo lường của nó, minh họa kiến ​​thức chuyên môn về toán học của người Ai Cập cổ đại. Như,

 • Bên phải của mắt được mô tả mùi;
 • Đồng tử được mô tả cảnh,
 • Bên trái mô tả thính giác,
 • Chiếc đuôi cong trông giống như một chiếc lưỡi tượng trưng cho vị giác.
 • Giọt nước mắt đại diện cho xúc giác, với mỗi phần của mắt đại diện cho một giác quan khác nhau.

Bùa hộ mệnh của mắt tồn tại với cả người chết và người sống và được làm bằng vàng, lapis lazuli và carnelian. Con mắt là biểu tượng của sự hy sinh và tượng trưng cho mặt trăng. Biểu tượng Con mắt của Horus đại diện cho vị trí của Con mắt thứ ba. Mắt phải của ông được coi là Ra, mắt thần Mặt trời của Ai Cập.

Con mắt Udjat

Eye of Ra là một biểu tượng bùa hộ mệnh nổi tiếng của Ai Cập cổ đại có khả năng trục xuất mọi năng lượng tiêu cực và mang lại sự hài hòa hoàn toàn cho cuộc sống của một người. Nguồn gốc của biểu tượng này bắt nguồn từ một số câu chuyện liên kết với nhau, chẳng hạn như khi anh ấy gửi ánh mắt của mình vào vai một người cha yêu thương đang tìm kiếm những đứa con mất tích của mình. Một con mắt khác đã phát triển ở vị trí của nó trong thời gian Ra đi vắng.

Ra, thần mặt trời, chèo thuyền qua ngày và sau đó xuống âm phủ vào ban đêm khi anh ấy yếu đuối và không nơi nương tựa. Theo truyền thuyết, con gái của Ra đã sử dụng sức mạnh của con mắt để trừng phạt những người không tuân theo mệnh lệnh và quy định của ông. Tuy nhiên, nhiều vị thần lo sợ đôi mắt sẽ hủy diệt nhân loại, vì vậy họ đã bắt giữ và làm dịu đôi mắt trước khi trả chúng về cho Ra.

Dấu hiệu đại diện cho uy quyền và quyền lực của hoàng gia, cũng như sự tái tạo và hòa bình. Mặc dù con mắt có nghĩa là Ra ám chỉ sức mạnh hủy diệt của mặt trời, nhưng người Ai Cập sử dụng nó để bảo vệ các tòa nhà và bản thân của họ. Người dân sơn các lá bùa bằng màu đỏ thẫm, dùng để xua đuổi tà ma và bùa chú, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe. Biểu tượng của một con rắn quấn quanh đĩa năng lượng mặt trời là một mô tả khác về mắt của Ra.

Hekha và Nekhakha “Crook & Flail”

Crook and Flail là dấu hiệu của thẩm quyền của nhà nước và sự thống trị hoàn toàn của nhà vua đối với thần dân của mình. “Hekha” là một biểu tượng của Osiris có nghĩa là “Để cai trị” và biểu thị quyền lực và sự thống trị của hoàng gia. Các biểu tượng ban đầu xuất hiện dưới thời trị vì của vị vua đầu tiên, Narmer, trong Thời kỳ đầu của triều đại (khoảng năm 3150 trước Công nguyên). Kẻ gian và chiếc vẩy ban đầu là biểu tượng của Thần Osiris, người đại diện cho quyền cai trị của các Pharaoh.

Cây quyền trượng tượng trưng cho chế độ quân chủ và vai trò của Pharaoh như một người chăn cừu cho người dân của mình. Ngược lại, cánh chim biểu tượng cho sự màu mỡ của đất đai và vai trò của Pharaoh như một nhà cung cấp thực phẩm cho các công dân của mình. Ngoài ra, nó được làm bằng gỗ từ khi người Ai Cập cổ đại cho rằng vàng rất khan hiếm, mặc dù các quốc vương luôn sử dụng các phiên bản trang trí bằng vàng.

Ouroboros

Ouroboros là một biểu tượng mặt trời của Ai Cập cổ đại miêu tả chuyến du hành của Aton và là một trong những thuộc tính của thần mặt trời. Nó là viết tắt của sự tái sinh, sự vô hạn vĩnh cửu, sự tái sinh và sự bắt đầu và kết thúc của thời gian. Khi Atum xuất hiện từ vùng nước tối nguyên thủy của Nun dưới hình dạng một con rắn tự tái sinh vào mỗi buổi sáng, biểu tượng đã ra đời. Biểu tượng ban đầu xuất hiện trong lăng mộ của Vua Tutankhamen khi ông được cầu nguyện vào thế kỷ 14 trước Công nguyên, và nó mô tả Ra-Osiris thống nhất. Đó là một biểu tượng vô cực và nổi bật trong nhiều nền văn hóa, bao gồm cả thần thoại Hy Lạp và Bắc Âu.

Xem thêm :  Những tỷ phú việt trên forbes và bloomberg

Hộp đạn

Nó là một kết nối rõ ràng và là biểu tượng mạnh mẽ với mặt trời, biểu tượng của sự bảo vệ thần thánh chống lại tất cả các linh hồn xấu xa trong cuộc sống và thế giới bên kia. Hơn nữa, nó là một trong những biểu tượng cổ điển và lâu đời nhất của nền văn minh Ai Cập cổ đại. Hình vẽ trong bảng chữ cái Chữ tượng hình Ai Cập mô tả từ tiếng Ai Cập có nghĩa là Tên. Đó là một hình bầu dục với một đường ở một đầu ở góc vuông và một thanh ngang ở trung tâm với tên hoàng gia. Chúng xuất hiện trên bia mộ và quan tài và cho biết người được chôn cất bên trong. Điều này là để hỗ trợ cuộc hành trình của cơ thể qua thế giới bên kia.

U ran nơ

Uraeus là một biểu tượng cổ đại đại diện cho con rắn, mô tả động vật của nữ thần hoàng gia Wadjet. Biểu tượng đại diện cho quyền lực thần thánh, uy nghiêm và chủ quyền. Theo câu chuyện về rắn hổ mang, biểu tượng của Uranus có thể ban cho người Ai Cập cổ đại sức mạnh kỳ diệu và sự bảo vệ. Uraeus là một vật trang trí điêu khắc, trên đỉnh vương miện của ông, như một vật trang sức của pharaoh, và trong đồ trang sức và bùa hộ mệnh. Nó cũng biểu thị một ngôi đền hoặc một cấu trúc trong các biểu tượng Chữ tượng hình.

Ka

Chữ ka tượng trưng cho những linh hồn mới sinh ra và sống lại ở thế giới bên kia. Ka là năng lượng sống và bản chất tâm linh của linh hồn và là phần phức tạp nhất của biểu tượng và thần thoại Ai Cập cổ đại. Đó là cánh cổng dẫn đến thiên đường, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Các vị thần linh thiêng nhận sinh lực của mỗi người thông qua Ka. Nó cũng là nguồn gốc của những khả năng này, là nhân đôi tinh thần mà mọi người sở hữu, và là biểu tượng cuối cùng của biểu tượng Ai Cập về sức mạnh sáng tạo và duy trì sự sống.

Ka là một thành phần linh hồn, một cặp song sinh của một người sống bên trong cơ thể anh ta cho đến khi anh ta chết. Thành phần tinh thần của mỗi con người sẽ rời khỏi cơ thể sau khi chết. Tuy nhiên, nó vẫn phải quay trở lại, đó là lý do tại sao người Ai Cập cổ đại ướp xác nó để bảo quản nó lâu nhất có thể để giành được cơ hội sống vĩnh cửu. Kas của hoàng tộc tượng trưng cho chủ nghĩa cá nhân. Ka của Osiris là lính canh của các kim tự tháp. Nó thường tồn tại với tên Horus của vị vua trên cực.

Người Ai Cập cổ đại coi ka-ra-ô-kê là lương tâm hay sự hướng dẫn của mỗi người và lòng tốt, danh dự, lòng trắc ẩn và sự yên tĩnh. Vai và cánh tay cong lên ở khuỷu tay là chữ tượng hình của ka. Các tác phẩm điêu khắc và hình ảnh Ka nổi lên trong một hình thức điêu luyện, trẻ trung và đẹp đẽ. Người Ai Cập tin rằng Thần Khnum đầu ram đã tạo ra toàn bộ nhân loại từ đất sét.

Lông của Maat

Người Ai Cập cổ đại tin rằng trọng lượng của một chiếc lông vũ tương đương với trọng lượng của thế giới bên kia. Vì vậy, lông của Maat, là một trong những hình dạng của nữ thần Maat, người đại diện cho các giá trị của người Ai Cập cổ đại về trật tự, hòa hợp, luật pháp, cân bằng, đạo đức, sự thật và công lý, là một trong những loại lông nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất. các biểu tượng Ai Cập cổ đại được biết đến.

Lông của Maat đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phán xét thế giới bên kia. Khi biểu tượng của Anubis đưa thi thể của người quá cố đến Hall of Truth để đứng trước Osiris, kẻ thống trị thế giới ngầm, cuộc phán xét bắt đầu bằng việc đè chiếc lông vũ của Maat lên trái tim của người quá cố và sự không trọng lượng của trái tim. Nếu trái tim của người quá cố nhẹ hơn lông hồng, thì người đó sẽ gia nhập vào cõi vĩnh hằng của lau sậy. Tuy nhiên, nếu trái tim của người quá cố nặng hơn lông của Maat, Ammit sẽ tiêu thụ anh ta và khiến anh ta không tồn tại được nữa. Ammit là một con quái vật ăn linh hồn

Amenta

Amenta, biểu thị vùng đất của người chết và dưới lòng đất, còn được gọi là Duat, là một trong những biểu tượng đặc biệt nhất của Ai Cập cổ đại. Biểu tượng mô tả đường chân trời nơi mặt trời lặn và bờ tây sông Nile, nơi người Ai Cập cổ đại chôn cất người chết.

The Tree of Life

Mỗi xã hội cổ đại trên hành tinh đều có phiên bản cây sự sống của riêng mình. Nó liên quan chặt chẽ đến sự hiện diện của nước. Cây sự sống là một biểu tượng nổi tiếng của Ai Cập cổ đại có ảnh hưởng sâu sắc đến thần thoại của họ trên khắp đất nước Ai Cập. Nhiều người Ai Cập tin rằng ba người mang lại sự sống vĩnh cửu và sự hiểu biết đầy đủ về các chu kỳ thời gian. Nó mô tả mặt trời và mọi người tin rằng nó có hình dạng giống cây cọ và cây sung. Những thứ này mọc ở cổng thiên đàng.

Mọi người liên kết nó với chín vị thần của Heliopolis Ennead, cũng như huyền thoại nguồn gốc. Trong Heliopolis, tại đền thờ thần Mặt trời Ra, cây sự sống xuất hiện lần đầu tiên. Cây Ished linh thiêng, còn được gọi phổ biến là Cây Sự sống, là nhà của chim Bennu, đôi khi được gọi là Phượng hoàng, và có liên kết với Biểu tượng Djed.

Menet

Menet là một tôn giáo có quyền lực cao biểu tượng xuất hiện như một chiếc vòng cổ với hình dáng nổi bật và đối trọng. Đó là tên khác của nữ thần Hathor, biểu tượng của tình yêu, niềm vui và lễ hội. Biểu tượng Ai Cập Cổ đại là một chiếc vòng cổ với một tấm bùa hộ mệnh liên kết với Hathor và Apis Bulls. Menet mô tả một dấu hiệu của cuộc sống mới, khả năng sinh sản và tái sinh. Chiếc vòng cổ là hợp thời trang ở vương quốc mới vì nó mang lại may mắn và cung cấp sự bảo vệ thần thánh chống lại tất cả các linh hồn xấu xa trong cuộc sống hiện tại và mọi kiếp sau. Nó cũng là một đường dẫn để truyền sức mạnh của Hathor cho tất cả những người theo dõi cô ấy.

Nhổ răng

Người Ai Cập cổ đại rất sáng tạo trong mọi khía cạnh cuộc sống của họ, bao gồm cả âm nhạc. Có thể thấy rõ điều đó từ các nhạc cụ như đàn cầm, bao gồm một tay cầm và một khung kim loại hình chữ U làm bằng đồng hoặc đồng thau. Các nhạc cụ có chiều rộng từ 30 đến 70 cm và có các vòng nhỏ có thể di chuyển được để tạo ra âm thanh. Nó là một thiết bị quan trọng trong vũ trụ học Ai Cập trong các sự kiện tôn giáo thờ Hathor và rung chuyển để ngăn sông Nile bị ngập lụt.

Seba

Seba amulet, còn được gọi phổ biến là Star Amulet, là một biểu tượng biểu tượng của Ai Cập cổ đại mô tả các ngôi sao. Nó tôn tạo một số ngôi đền và lăng mộ và những tiến bộ của họ trong chiêm tinh học, những thứ đã hình thành nên lịch và niềm tin của họ vào thế giới bên kia. Seba liên kết với các cổng và cổng và đề cập đến ‘học tập’ hoặc ‘kỷ luật.’ Dấu hiệu tượng trưng cho các giá trị của học tập, kỷ luật và của cổng và lối vào tốt. Người Ai Cập cho rằng các ngôi sao tượng trưng cho linh hồn của người chết và những người theo Osiris. Nut, nữ thần bầu trời Ai Cập, đeo những ngôi sao năm cánh. Các ngôi sao đã có tác động đáng kể đến việc tạo ra lịch của họ dựa trên niềm tin của họ vào cuộc sống sau khi chết.

Xem thêm :  Top 30 kiểu tóc đẹp dành cho phái nữ không thể bỏ lỡ 2020

Con chim Bennu

Chim Bennu, hay Phượng hoàng, là một sinh vật và biểu tượng phổ biến của Ai Cập cổ đại. Nó đại diện cho mặt trời mọc và thuyết phục sinh. Bennus đại diện cho tinh thần của thần Ra, vị thần mặt trời. Chính ông là người đã thành lập trụ sở chính tại Heliopolis. Con chim Bennu đậu trên cây sự sống, còn được gọi là cây Ished linh thiêng, trong Ra Heliopolis. Sự ngập lụt của sông Nile và quan niệm về sự sáng tạo của người Ai Cập cổ đại cũng liên quan đến Phượng hoàng Bennu.

Canopic Jar

Chiếc bình cổ điển, được sử dụng để ướp xác, phục sinh và phán xét, là vật phẩm tâm linh và tôn giáo nhất trong thần thoại Ai Cập cổ đại. Người Ai Cập cổ đại cho rằng cuộc sống là vĩnh cửu và biểu tượng của cái chết chỉ đơn thuần là một cánh cổng dẫn đến một thế giới khác. Người Ai Cập cổ đại dùng XNUMX chiếc bình để đựng các cơ quan như ruột, phổi, dạ dày, gan. Họ lấy nội tạng sau khi ướp xác, xức dầu và bọc thi thể trong vải lanh. Linh hồn nằm trong trái tim cư trú bên trong cơ thể.

Những chiếc chum này nằm trong một chiếc rương có mái che và sau đó người ta chôn chúng cùng với quan tài của người quá cố trong các lăng mộ. Chúng bằng đá vôi hoặc gốm. Đầu của những chiếc lọ bắt chước “Bốn người con trai của Horus,”

 • khỉ đầu chó Happy,
 • con chó rừng Duamutef đầu,
 • người ngu ngốc đầu người,
 • và Qebehsenuef đầu chim ưng.

Đây cũng là những điểm la bàn chính.

Trăng khuyết

Nữ thần Sinh sản Ai Cập, về Tình mẫu tử, Sự chữa lành và Phép thuật Isis đã truyền cảm hứng cho một số biểu tượng và bùa hộ mệnh, bao gồm biểu tượng Mặt trăng lưỡi liềm, mang lại may mắn cho tất cả các bà mẹ và con cái của họ.

Một máy bay phản lực

Ajet là một dấu hiệu Ai Cập cổ đại đại diện cho đường chân trời và mặt trời và tồn tại trong chữ viết tượng hình cổ đại. Biểu tượng đại diện cho đường chân trời hoặc ngọn núi sáng. Một hình tròn trong vòng tròn mô tả mặt trời, trong khi các hình ở dưới cùng là núi. Aker, vị thần của thế giới ngầm Ai Cập, người xuất hiện như hai con sư tử ở hai bên, bảo vệ biểu tượng. Mỗi mặt của biểu tượng đại diện cho chân trời phía đông và phía tây của thế giới ngầm Ai Cập, cũng như ngày hôm qua và ngày nay.

The Red Crown Deshret

Các vị vua của Hạ Ai Cập, nằm ở phía bắc Ai Cập gần đồng bằng sông Nile, đã mặc nó. Nhiều vị thần và nữ thần khác nhau đội vương miện, làm nổi bật vai trò của những người cai trị sở hữu thần tính của các vị thần. Một Uranus dành cho nữ thần rắn hổ mang Wadjet, người giám hộ của hạ Ai Cập. Nó tồn tại trên trán và vương miện của các vị vua.

Hedjet, Vương miện trắng

Các vị vua và các vị thần Thượng Ai Cập như Osiris đã mặc nó. Họ cư trú ở miền nam Ai Cập, phía nam Memphis và xung quanh Aswan ngày nay. Nữ thần Kền kền Ai Cập Nekhnet, được khắc họa trên trán của các vị vua trên vương miện, bảo vệ vương miện.

The Double King Pschent

Nó là sự kết hợp của Deshret và Hedjet, và nó đại diện cho sự thống nhất của Thượng và Hạ Ai Cập dưới thời một vị vua. Horus đội vương miện của mình, và Menes là Pharaoh đầu tiên làm như vậy.

Nemes Headdress

Nemes là một chiếc khăn trùm đầu bằng vải sọc dài đến vai mặc xưa Các vị vua Ai Cập, bao gồm cả pharaoh cậu bé Tutankhamun, người được hình dung đeo một chiếc mặt nạ vàng của mình.

Mặt trời có cánh của người Ai Cập

Mặt trời có cánh, có từ thời vương quốc cũ và đại diện cho thần thánh, chủ quyền và sức mạnh. Nó là một trong những biểu tượng sớm nhất của Ai Cập cổ đại. Biểu tượng là Bendety và xuất hiện trong một số ngôi đền để đại diện cho Behedti, vị thần của mặt trời giữa trưa. Ngoài ra, người ta còn dùng nó như một thứ bùa hộ mệnh để xua đuổi ma quỷ. Dấu hiệu có Uraeus bao quanh nó ở cả hai bên.

Ba

Ba là viết tắt của Tính cách trong một con chim ưng hoặc một con chim có đầu người. Nó là bản chất vật lý lang thang của linh hồn và tượng trưng cho sự thăng thiên của linh hồn sau khi chết. Một số người tin rằng Ba đã khuyến khích sự phát triển của Quy trình ướp xác để Linh hồn Ba trở lại cơ thể vào ban đêm. Do đó, Ba có thể thay đổi Sun Barque và đi khắp thế giới ngầm mỗi đêm.

Nebu

Nebu là một biểu tượng vàng của Ai Cập cổ đại. Biểu tượng được cho là một kim loại thiên thể từ bầu trời và đó là thịt của các vị thần. Nó liên kết với Ra, Thần Mặt trời, hay còn được gọi là Núi vàng. Bề mặt được đánh bóng của nó được liên kết với sự rực rỡ của mặt trời, và nó đại diện cho phẩm chất của sự bất tử trong thế giới bên kia. Các pharaoh nổi tiếng là Horus vàng trong vương quốc Ai Cập cổ. Hầm chôn cất hoàng gia nổi tiếng là “Ngôi nhà vàng” ở vương quốc mới.

Djew

Djew là một biểu tượng phổ biến của Ai Cập cổ đại và mô tả thế giới bên kia, những ngôi mộ lớn, cái chết và hoàng gia vĩ đại. Người Ai Cập cổ đại tin rằng một ngọn núi vũ trụ hỗ trợ các tầng trời. Hai đỉnh núi trên sông Nile ở giữa mô tả những ngôi mộ trên khắp vùng đất miền núi giáp với thung lũng sông Nile.

Đồi nguyên thủy

PrimordialHill là một biểu tượng của Ai Cập cổ đại. Người Ai Cập cổ đại cho rằng khi nước bóng tối sinh ra, nó tạo thành một ngọn đồi và tạo nên những vùng đất khô hạn. Điều này đã thúc đẩy họ xây dựng những công trình vĩnh cửu ấn tượng này.

Các biểu tượng Ai Cập là chữ tượng hình, và mọi người coi chúng là “Lời của các vị thần”. Họ đã ghi lại những gì quan trọng nhất sự kiện trong lịch sử, tín ngưỡng tâm linh và văn hóa Ai Cập cổ đại.

Chia sẻ bài viết này:

Thích bài viết này:

Như

Đang tải …

Ý Nghĩa Thực Sự Của Những Biểu Tượng Bí Ẩn Trong Kim Tự Tháp

Ý Nghĩa Thực Sự Của Những Biểu Tượng Bí Ẩn Trong Kim Tự Tháp

Lưu ý: Kỷ Nguyên Huyền Bí không sở hữu toàn bộ tư liệu trong video này. Mọi thắc mắc bản quyền, tài trợ , quảng cáo vui lòng liên hệ email: kynguyenhuyenbi@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com