Có nên dùng Ccleaner? Phần mềm CCleaner tốt không, an toàn không?

CCleaner là phần mềm dọn rác rất nổi tiếng, tuy nhiên có khá nhiều thông tin đánh giá phần mềm này có nguy cơ mất an toàn cho máy tính. Để giúp mọi người có được cái nhìn rõ nhất về công cụ CCleaner thì PKMacBook sẽ chia sẻ đến các bạn một loạt các thông tin liên quan đến công cụ này.

Có nên dùng Ccleaner Phần mềm CCleaner tốt không, an toàn không

1. CCleaner là phần mềm gì?

CCleaner là một phần mềm dọn rác, Registry, dọn Cookie/ dữ liệu/ lịch sử trình duyệt Web và trên máy tính một cách hiệu quả. Nếu như các bạn chưa biết thì trong quá trình sử dụng máy tính thì sẽ có rất nhiều tệp tin, file được phát sinh ra và chúng được lưu trữ lại trong bộ nhớ của máy tính. Sau thời gian dài sử dụng thì số lượng file sẽ càng nhiều và càng nặng, điều này đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ chậm đi đáng kể!

Ccleaner là một phần mềm dọn rác, Registry, dọn Cookie dữ liệu lịch sử trình duyệt Web và trên máy tính một cách hiệu quả

Chính vì vấn đề đó mà những công cụ như CCleaner mới có khả năng phát huy hết tác dụng, tuy nhiên không phải cứ cài CCleaner là máy tính sẽ nhanh hơn! Chúng chỉ giúp các bạn dọn dẹp dữ liệu rác, file Registry, cải thiện dung lượng lưu trữ trên hệ thống và có tăng một chút tốc độ sử dụng.

Xem thêm :  Sắp xếp các Slide trong PowerPoint

Song song với các tính năng đó, CCleaner còn hỗ trợ người sử dụng xoá ứng dụng một cách tận gốc và hiệu quả nhất. Thông thường khi xoá ứng dụng chúng sẽ để lại file Registry do quá trình sử dụng, công cụ CCleaner sẽ giúp dọn dẹp luôn Registry.

2. CCleaner có phải phần mềm của Trung Quốc không?

Câu trả lời: Không

CCleaner ban đầu là một phần mềm được phát triển bởi công ty tư nhân Piriform, có trụ sở đặt tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Đây là một phần mềm đến từ Châu Âu chứ không phải đến từ “đất nước láng giềng” cạnh chúng ta, vậy nên các bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Ccleaner ban đầu là một phần mềm được phát triển bởi công ty tư nhân Piriform, có trụ sở đặt tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh

3. Phần mềm CCleaner tốt không, an toàn không?

Phần mềm CCleaner tốt không, an toàn không

Tuy nhiên, cuộc đời của CCleaner không phải là một con đường thẳng! Công cụ CCleaner thuộc công ty Piriform cho đến năm 2017, tại thời điểm đó công ty Avast đã có lời đề nghị mua lại Piriform. Kết quả của cuộc đàm phán này đó chính là Piriform và toàn bộ các phần mềm hãng đang phát triển đã thuộc về Avast.

Khi nói đến đoạn này chắc hẳn các bạn lại tự hỏi rằng: “Avast có phải công ty của Trung Quốc hay không?” Câu trả lời là: Không. Avast Software là một công ty chuyên sản xuất phần mềm và họ có trụ sở tại Cộng hoà Séc.

Avast Software là một công ty chuyên sản xuất phần mềm và họ có trụ sở tại Cộng hoà Séc

Tuy nhiên, năm 2020 (tức là khi đã mua, vận hành Piriform được 03 năm) thì Avast dính phải cáo buộc “Bán thông tin người dùng qua công ty con Jumpshot”. Điều này có nghĩa là Avast lập ra công ty con Jumpshot để chuyên bán thông tin người dùng nhằm không để lại ảnh hưởng hay hậu quả cho công ty mẹ, tuy nhiên kế hoạch của họ đã bị vạch trần. Cách giải quyết duy nhất của Avast đó chính là đóng của công ty con Jumpshot để tiếp tục vận hành công ty mẹ.

Xem thêm :  Scan là gì? Scan ảnh, scan tài liệu là gì?

Tính tới thời điểm hiện tại (07/2020), CCleaner dưới tay vận hành của Avast vẫn là một phần mềm an toàn và chưa bị dính tới bất kỳ cáo buộc nào liên quan đến việc chiếm đoạt thông tin người sử dụng, cài mã độc, virus, quảng cáo,… Vậy nên các bạn có thể an tâm sử dụng!

CCleaner dưới tay vận hành của Avast vẫn là một phần mềm an toàn

Phần mềm CCleaner được đánh giá rất cao về mặt hiệu năng, đặc biệt là khả năng dọn dẹp máy tính hiệu quả. Nếu như các bạn hay đọc các bài hướng dẫn của những tờ báo trong và ngoài nước thì các bạn sẽ thấy rằng công cụ CCleaner xuất hiện nhiều vô số kể! Ngay kể cả trên trang PKMacBook cũng có rất nhiều bài viết liên quan đến cách sử dụng công cụ CCleaner:

4. Một số lưu ý khi cài CCleaner

CCleaner thuộc công ty Avast và Avast đang phát hành phần mềm diệt Virus Avast Free Anti Virus. Chính vì vấn đề này mà khi các bạn cài CCleaner hệ thống sẽ có hỏi rằng “Các bạn có muốn cài phần mềm Avast Free Anti Virus, Avast VPN hay không”, tuy nhiên người Việt chúng ta thường có thói quen nhấn Next (tiếp tục), Accept (đồng ý) “vô tội vạ” mà không biết rằng chúng đang hỏi gì, định làm gì trên máy tính. Chính vì điều đó mà khi các bạn cài đặt CCleaner mà không muốn cài đặt Avast Free Anti Virus hay Avast VPN thì các bạn hãy chọn Decline.

Xem thêm :  Cách thay đổi hình nền Google

Chọn Decline

Nếu như chẳng may trong quá trình cài đặt các bạn đã lỡ nhấn chấp nhận cài đặt thêm Avast Free Anti Virus thì các bạn có thể xem cách gỡ tại bài viết dưới đây vì phần mềm này gỡ ra rất “loằng ngoằng”

Trong bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn rất nhiều thông tin xoay quanh công cụ CCleaner đang làm mưa làm gió trên thị trường. Chúc các bạn có được những giây phút trải nghiệm máy tính tuyệt vời!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com