Có nên tắt Windows Defender không?

Windows Defender là một trình diệt Virus miễn phí đi kèm theo Windows 10. Có một số bạn thắc mắc rằng có nên tắt Windows Defender hay không, trong bài viết này PKMacBook sẽ làm rõ vấn đề này cho các bạn!

Có nên tắt Windows Defender không

1. Windows Defender là gì?

Hệ điều hành Windows đang chiếm thị phần rất lớn trên thế giới hiện nay, theo như thông tin hiện tại thì Windows 10 đang chiếm tới 56.8% thị phần hệ điều hành toàn cầu (dữ liệu tháng 8/2020). Chính vì vấn đề Windows 10 là hệ điều hành phổ thông đó nên chúng là miếng “mồi” béo bở của những kẻ tin tặc, hacker… Những tổ chức tin tặc, hacker chỉ nhắm vào những hệ điều hành phổ biến vì chúng có tỉ lệ thành công cao hơn! Để phòng tránh cho những khách hàng của mình trước những hacker, tin tặc,… thì nhà sản xuất Microsoft đã trang bị Windows Defender cho Windows 10.

Windows Defender là một trình ngăn chặn, bảo vệ, diệt Virus theo “thời gian thực”

Windows Defender là một trình ngăn chặn, bảo vệ, diệt Virus theo “thời gian thực” và chúng miễn phí trên Windows 10. Điều này đồng nghĩa với việc Windows Defender sẽ tương đương như một lớp bảo vệ máy tính cho các bạn khỏi các dữ liệu được truy cập xuống từ trên mạng hoặc thông qua các thiết bị lưu trữ ngoại vi như: USB, ổ cứng di động,…

Xem thêm :  999+ Slide đẹp

2. Có nên tắt Windows Defender hay không?

Có nên tắt Windows Defender hay không

Khi Windows Defender thì có rất nhiều người e ngại về khả năng bảo vệ của chúng và thậm chí có người còn cho rằng chúng đôi khi còn “làm phản” khi để các Virus lọt qua. Tuy nhiên những e ngại và vấn đề đó đã được xoá bỏ khi Microsoft liên tục chứng minh rằng Windows Defender là một trình diệt Virus hiệu quả!

Minh chứng rõ ràng nhất về sức mạnh của Windows Defender đó chính là chúng lọt vào Top những phần mềm diệt Virus hiệu quả do AV-Test thống kê. Nếu như các bạn chưa biết về AV-Test thì đây là một doanh nghiệp chuyên kiểm tra các phần mềm diệt Virus xem chúng hoạt động ra sao và tổng hợp báo cáo thành một danh sách. Cụ thể rằng Windows Defender được AV-Test chấm điểm như sau:

  • Protection (Bảo vệ): 5.5 trên thang điểm 6
  • Performance (Hiệu năng): 5.5 trên thang điểm 6
  • Usability (Trải nghiệm): 6 trên thang điểm 6

Chấm điểm Windows Defender bởi AV-Test

Dựa vào danh sách của AV-Test chúng ta có thể thấy được Windows Defender “ngồi cung mâm” với một loạt các phần mềm diệt Virus tên tuổi khác trên thị trường. Nếu như các bạn là người dùng phổ thông thì có lẽ Windows Defender quá phù hợp để bảo vệ cho máy tính của các bạn!

Windows Defender “ngồi cung mâm” với một loạt các phần mềm diệt Virus tên tuổi khác trên thị trường

Chắc hẳn các bạn đọc đến đây các bạn cũng đã có câu trả lời cho việc có nên tắt Windows Defender hay không? Câu trả lời của Thủ thuật phần mềm là “Không”, tại sao chúng ta lại tắt đi một tính năng bảo vệ máy tính hiệu quả như vậy? Thậm chí trên Windows 10 khi các bạn tắt hay bật Windows Defender thì các bạn cũng không thể thấy được sự khác biệt về hiệu năng như: nhanh hơn, mượt hơn,… Chính vì điều đó mà các bạn hãy sử dụng phần mềm Windows Defender để bảo vệ máy tính của mình, song song với Windows Defender các bạn có thể cài đặt thêm các phần mềm diệt Virus khác để nâng cao khả năng ngăn chặn Virus xâm nhập vào máy tính.

Xem thêm :  Top 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Trong bài viết này, PKMacBook đã phân tích chi tiết đầy đủ phần mềm Windows Defender và giúp các bạn giải đáp vấn đề “có nên tắt Windows Defender  hay không ?”. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com