COA là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ COA

Các bạn chưa biết COA là gì và muốn tìm hiểu chính xác COA là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ COA? Vậy mời các bạn hãy cùng tìm hiểu khái niệm COA và ý nghĩa của COA trong bài viết dưới đây nhé.

COA là gì

Dưới đây bài viết chia sẻ đến các bạn khái niệm COA là gì, viết tắt của từ nào và ý nghĩa của từ COA, mời các bạn cùng theo dõi.

COA là gì? Viết tắt của từ nào?

COA là một từ viết tắt của nhiều cụm từ tiếng Anh, mỗi cụm từ sẽ có ý nghĩa khác nhau, nhưng từ COA được sử dụng phổ biến nhất chính là viết tắt của Certificate Of Analysis có nghĩa là bản phân tích đánh giá về thành phần sản phẩm.

Các bạn có thể hiểu đơn giản hơn, COA chính là một tờ giấy chứng nhận về phân tích thành phần sản phẩm. COA được cung cấp thông qua người chuyên bán các nguyên liệu để làm nên thành phẩm.

Định nghĩa COA

Sử dụng COA để phân tích các số liệu, thành phần của sản phẩm, dựa vào kết quả kiểm tra đánh giá và phân tích sẽ cho ra một danh sách số liệu và in lên vỏ bao bì của sản phẩm.

Xem thêm :  Cách tra cứu số tiền điện trên Zalo

Những sản phẩm áp dụng giấy chứng nhận phân tích COA như thực phẩm, rượu vang, rượu mạnh, gia vị, hóa chất, mỹ phẩm, dược phẩm, thức ăn nhanh đóng hộp…

Ý nghĩa của từ COA?

  • COA sẽ giúp người dùng nhận biết được sản phẩm này là gì? Đồng thời góp phần giúp người bán hàng có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra được chất lượng của sản phẩm bán ra.
  • COA là tài liệu xác nhận rằng sản phẩm đã qua xét nghiệm và có kết quả cụ thể. Từ đó giúp người nhập khẩu có thể kiểm tra thành phần và chất lượng sản phẩm qua COA.
  • COA có thể được yêu cầu bởi nhà nhập khẩu hoặc theo quy định của chính phủ ở nước nhập khẩu và tại hải quan xuất nhập khẩu.
  • COA giúp tạo độ tin cậy với nhà cung cấp thông qua kết quả xét nghiệm, giúp bên mua yên tâm hơn khi mua những sản phẩm đắt tiền từ nhà cung cấp.
  • Trường hợp một sản phẩm lần đầu xuất đi hoặc nhập khẩu sẽ được các cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, đối chiếu sản phẩm có đạt tiêu chuẩn lưu hành hay không dựa theo COA.
  • COA còn có thể dùng để xác định mã hàng hóa trong tờ khai nhập khẩu để áp dụng mã thuế chính xác.

Ý nghĩa của COA

Quy tắc chung của COA

  • COA được cấp từ trung tâm kiểm nghiệm độc lập, có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025 hoặc tại phòng thí nghiệm của nước xuất khẩu.
  • Việc phân tích có thể được thực hiện tại nhà máy hoặc kho hàng của nhà xuất khẩu. hoặc tại nơi sản phẩm được vận chuyển quốc tế.
  • Thông thường việc phân tích được thực hiện trên các mẫu đại diện trong tổng số hàng hoá bán ra.
Xem thêm :  Comedy là gì?

Trên đây PKMacBook.com đã chia sẻ đến các bạn khái niệm COA, cụm từ đầy đủ của COA và ý nghĩa của COA là gì. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về COA, ý nghĩa và quy tắc của COA. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com