Công nghệ True Tone trên iPhone là gì? – true tone là gì

 

True tone là gì? Apple luôn luôn tiên phong trong những công nghệ hướng tới trải nghiệm của người sử dụng và điển hình nhất là công nghệ True Tone trên điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad.

Công nghệ True Tone trên iPhone là gì

1. Công nghệ True Tone là gì?

Công nghệ True Tone được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017 và chúng xuất hiện trên các thiết bị iPad Pro cao cấp trước khi được phổ cập cho toàn bộ các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Apple.

Công nghệ True Tone được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017

Công nghệ True Tone được hiểu một cách đơn giản là công nghệ tự động cân bằng màu sắc màn hình thông qua ánh sáng trong môi trường sử dụng. Để True Tone hoạt động hiệu quả, Apple đã không chỉ phụ thuộc vào phần mềm mà hãng buộc phải trang bị phần cứng để tối ưu hóa được độ chính xác cao nhất. Cụ thể, trong các thiết bị có công nghệ True Tone của Apple thì hãng đều trang bị cảm biến đo cường độ và màu sắc của ánh sáng môi trường (bên ngoài thiết bị – theo chiều mắt nhìn vào màn hình) và các cảm biến này sẽ được hệ thống phân tích để điều chỉnh màu sắc màn hình. Khi màu sắc màn hình được điều chỉnh, màn hình của bạn sẽ hiển thị màu sắc chuẩn xác trong mọi môi trường, bất kể đó là ngoài trời hay bóng tối.

Xem thêm :  Chống phân mảnh ổ cứng bằng Disk Defragment

Công nghệ True Tone của Apple được phát triển dựa theo khả năng nhận diện và phân biệt màu sắc của mắt người

Công nghệ True Tone của Apple được phát triển dựa theo khả năng nhận diện và phân biệt màu sắc của mắt người. Trong thực tế, mắt người có thể phân biệt được màu “gần trắng” với màu “trắng hoàn hảo” và màu trắng “tốt hơn” sẽ giúp mắt con người cảm thấy thoải mái và không bị quá mỏi. Apple sẽ sử dụng True Tone để đưa màu trắng của màn hình hiển thị về gần với màu trắng “tốt hơn” để giúp cho người sử dụng có được trải nghiệm tốt nhất.

Nhiều người hiện nay đang lầm tưởng giữa True Tone và Night Shift, để làm rõ vấn đề này các bạn sẽ phải biết được sự khác biệt giữa chúng.

Tên

True Tone

Night Shift

Thời gian sử dụng Cả ngày Ban đêm
Chức năng Cân bằng màu trắng của màn hình Tăng độ ấm của màn hình (ám vàng)
Phụ thuộc Phần cứng và phần mềm Phần mềm
Mục đích Giúp màn hình luôn hiển thị màu sắc chuẩn trong mọi không gian làm việc Giúp giảm mỏi mắt khi sử dụng màn hình trong môi trường ánh sáng yếu (không gian tối)

2. Sự ảnh hưởng của công nghệ True Tone trên màn hình

Bất kỳ công nghệ nào của Apple khi đem lên các sản phẩm đều được người sử dụng ủng hộ và True Tone cũng không ngoại lệ. Công nghệ True Tone của Apple được đánh giá là công nghệ “đắt giá” trên những sản phẩm có màn hình chất lượng cao.

Xem thêm :  Top 10 game có lối chơi giống Diablo - game giống diablo

True Tone tác động đến trải nghiệm của người sử dụng

True Tone tác động đến trải nghiệm của người sử dụng

Đối với người sử dụng, công nghệ True Tone giúp họ có được trải nghiệm chất lượng màn hình tốt nhất và chuẩn xác nhất có thể trong mọi trường hợp. Đã có rất nhiều người sử dụng phàn nàn rằng khi họ nhìn màn hình trong nhà thì màu sắc hiển thị một kiểu và khi ra trời nắng gắt lại hiển thị một kiểu khác hoàn toàn. Công nghệ True Tone của Apple đã giải quyết triệt để vấn đề này. Bên cạnh đó, các lô màn hình của Apple có sự chênh lệch màu sắc nhất định và việc áp dụng True Tone đã giúp cho mọi màn hình đều có chất lượng hiển thị màu sắc giống nhau, những người sử dụng sản phẩm của Apple sẽ không cần lo về màu sắc.

True Tone giúp phân biệt màn hình xịn

Tại Việt Nam, các sản phẩm iPhone xách tay, iPhone Lock, iPhone cũ được rất nhiều người lựa chọn và các sản phẩm này thường xuyên bị cảnh giác do không kiểm tra được chất lượng sản phẩm. Như chúng ta đã biết, công nghệ True Tone được Apple tận dụng cả phần cứng và phần mềm. Đối với phần cứng, màn hình có True Tone mới kích hoạt được tính năng True Tone trên máy điện thoại (có sự thay đổi màu sắc), nếu là như điện thoại đã bị thay màn hình thì True Tone sẽ không thể kích hoạt hoặc kích hoạt mà không có thay đổi.

Xem thêm :  Top 5 phần mềm dựng phim, làm phim chuyên nghiệp nhất

True Tone giúp phân biệt màn hình xịn

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều màn hình rởm trên thị trường có hỗ trợ công nghệ True Tone và mức giá của chúng thường cao hơn nhiều so với màn hình không có hỗ trợ True Tone. Như vậy, nếu các bạn đi mua điện thoại iPhone, iPad cũ mà không có công nghệ True Tone hoặc True Tone không hoạt động thì chắc chắn những sản phẩm đó đã bị thay thế màn hình hiển thị.

3. Các mẫu iPhone, iPad có công nghệ True Tone

Các mẫu iPhone, iPad có công nghệ True Tone

Sản phẩm iPhone:

  • iPhone 8, 8 Plus, X, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, 12, 12 Pro, 12 Pro Max, Xr,…

 

Sản phẩm iPad:

  • iPad Pro 2017, iPad Pro 2018, iPad Pro 2019, iPad Pro 2020…

 

Sản phẩm Macbook:

  • Macbook Air 2018 trở lên

 

  • Macbook Pro 2018 trở lên

 

Sản phẩm iMac

Sản phẩm màn hình:

Sản phẩm màn hình

  • Apple Pro Display XDR

 

  • LG UltraFine 5K Display

 

  • LG UltraFine 4K Display

 

Trong bài viết này là một loạt các thông tin liên quan đến công nghệ True Tone đang được Apple dày công xây dựng và phát triển trong suốt những năm qua. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về công nghệ!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm các bài viết hay của chuyên mục này:https://pkmacbook.com/thu-thuat/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com