CRM là gì? CRM trong doanh nghiệp là gì?

Nếu bạn là chủ của doanh nghiệp, các bạn chắc chắn sẽ được nghe thấy cụm từ CRM, nhưng bạn chưa biết rõ CRM là gì? CRM trong doanh nghiệp là gì? Doanh nghiệp sẽ có những lợi ích gì khi sử dụng CRM? Vậy mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về CRM trong bài viết dưới đây.

CRM là gì? CRM trong doanh nghiệp là gì?

Dưới đây PKMacBook.com chia sẻ đến các bạn CRM là gì, những lợi ích mà CRM mang lại cho doanh nghiệp, mời các bạn cùng theo dõi.

CRM là gì?

CRM là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Customer Relationship Managerment, đây là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, là chiến lược kinh doanh mà các doanh nghiệp sử dụng để giảm chi phí và tăng lợi nhuận bằng cách tạo niềm tin cho khách hàng.

CRM là tập hợp các thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau trong một tổ chức, để cung cấp cho nhà quản trị một cái nhìn mới và định hướng mới dựa trên cơ sở dữ liệu đã phân tích. Điều này có thể hiểu đơn giản đó là khách hàng sẽ phải gặp các nhân viên trong các lĩnh vực như bán hàng, hỗ trợ khách hàng, tiếp thị…

CRM là gì?

CRM liên quan đến các đối tượng:

  • Khách hàng: khách hàng là đối tượng sử dụng hàng hóa nói chung, có khả năng lựa chọn sản phẩm tiêu thụ cho chính mình và chọn các nhà cung cấp khác nhau.
  • Mối quan hệ trong kinh doanh: là các hoạt động của công ty với đối tác hay khách hàng để thức hiện các giao dịch qua lại với nhau. Thông qua phần mềm CRM, người bán sẽ hiểu các yêu cầu của khách hàng, đánh giá được khách hàng tiềm năng, khách hàng cũng hiểu rõ về sản phẩm, hàng hóa của bên bán. Giúp tăng cơ hội trao đổi mua bán hàng hóa, tạo mối quan hệ trong kinh doanh chặt chẽ hơn.
  • Nhà quản lý: Là hoạt động của doanh nghiệp thực hiện tương tác với khách hàng có chủ đích. Các tương tác này được hình thành từ những module lớn, hỗ trợ giải quyết, nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Khách hàng là trung tâm, mọi hoạt động của công ty đều hướng đến khách hàng.
Xem thêm :  Cách tách người ra khỏi ảnh nền bằng Photoshop chuẩn nhất

CRM trong doanh nghiệp

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM giúp tất cả mọi người trong việc kinh doanh (đặc biệt là những người trực tiếp liên hệ với khách hàng), nó cho biết lịch sử các hoạt động và kế hoạch của doanh nghiệp có liên quan đến một khách hàng cụ thể.

CRM trong doanh nghiệp

Phần mềm CRM ghi lại tất cả danh sách khách hàng tiềm năng mới và giữ liên lạc với các khách hàng tiềm năng này như 1 cơ hội.

Một phần mềm CRM triển khai đúng cách được sử dụng bởi tất cả các nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi doanh số bán hàng và hoạt động của doanh nghiệp chặt chẽ hơn với công việc ít hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn nhìn thấy tương lai rõ ràng hơn, và lập kế hoạch hiệu quả hơn.

Lợi ích của CRM cho doanh nghiệp

  • Tăng doanh thu: do sử dụng chức năng truyền thông tiếp thị mới để tăng doanh thu bán hàng.
  • Giảm chi phí: do chỉ phải nhập thông tin một lần, nhanh chóng chia sẻ thông tin với tất cả mọi người, dễ dàng tìm kiếm thông tin vì biết thông tin lưu trữ ở đâu.
  • Tăng sự hài lòng của khách hàng: nhân viên biết nhiều thông tin về khách hàng do đó sẽ có những hoạt động chăm sóc khách hàng cụ thể và hiệu quả hơn, khách hàng sẽ thêm niềm tin và sự hài lòng với doanh nghiệp.
  • Công việc kinh doanh được quản lý tốt hơn: nguồn khách hàng tiềm năng hiệu quả, nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả hơn, quy trình kinh doanh được hiểu rõ hơn, dự báo được tình hình kinh doanh giúp chủ doanh nghiệp hiểu được doanh nghiệp mình đang và sẽ kinh doanh như thế nào.
Xem thêm :  EDM là gì ? Tất cả mọi thứ về nhạc EDM cho người mới

Lợi ích của CRM cho doanh nghiệp

Như vậy trên đây PKMacBook.com đã chia sẻ đến các bạn CRM là gì, CRM liên quan đến những đối tượng nào, CRM trong doanh nghiệp và những lợi ích mà CRM mang lại. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về CRM để quyết định xem có nên triển khai CRM cho doanh nghiệp không.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com