Tổng hợp mẫu cv xin việc kế toán đẹp nhất

Những lời khuyên dưới đây được các chuyên gia CV online 365 đưa ra sẽ là chìa khoá vàng giúp bạn hoàn thiện một mẫu cv kế toán nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt mọi vị trí mà mình ao ước trong tầm tay. Tìm hiểu ngay nhé!

CV xin việc

1. Cách viết CV xin việc kế toán “hạ gục” mọi nhà tuyển dụng

Để có được một mẫu CV kế toán hay, gây ấn tượng, không chỉ là khi nó chỉ đơn thuần là đảm bảo được đầy đủ các yếu tố về mặt nội dung nhà tuyển dụng muốn có trong CV xin việc của bạn, mà quan trọng nó cần phải thể hiện được những đặc trưng riêng của nó, giúp cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng chọn lựa ra những người ứng viên phù hợp nhất với vị trí cần tuyển dụng.

Mách bạn cách viết cv xin việc kế toán “gạ gục” mọi nhà tuyển dụng

Để có thể dễ dàng hơn trong việc ghi điểm với nhà tuyển dụng của mình, bạn có thể tham khảo cách viết CV kế toán dưới đây.

1.1. Thông tin cá nhân

Bao gồm những thông tin về: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ gmail. Đây là những thông tin tóm tắt về chính bản thân của bạn, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xác định được bạn là ai, có được những cách thức liên lạc với bạn khi cần thiết. Bởi thế mà ở phần này, bạn chỉ cần trình bày thật ngắn gọn, đầy đủ và chính xác thôi nhé. Mục này có thể áp dụng cho cả CV Hành chính nhân sựCV Hành Chính Văn PhòngCV Nhập liệu và các CV ngành nghề khác nữa.

Một lưu ý nhỏ là bạn phải đảm bảo rằng những thông tin như số điện thoại hay tài khoản gmail phải là những thông tin thường xuyên được sử dụng nhé.

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Nên giới hạn đoạn mục tiêu nghề nghiệp trong CV với một đoạn văn, có độ dài khoảng 150 đến 200 từ để đảm bảo nội dung súc tích và cô đọng nhất có thể. Khi thể hiện mục tiêu mà bạn hướng tới, bạn cần phải thể hiện được mục tiêu chung của công ty ứng tuyển.

Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ bạn đang mong muốn điều gì ở trong tương lai, bạn mong muốn làm việc tại vị trí kế toán ở công ty như thế nào. Đây là cách bạn đang khẳng định rõ ràng ngành nghề, công việc bạn đang theo đuổi.

1.3. Trình độ học vấn

Học vấn chính là phần để bạn thể hiện trình độ, chuyên môn về nghiệp vụ kế toán của bản thân. Vì thế, bạn hãy trình bày nó bằng hình thức liệt kê. Vậy mục này nên liệt kê yếu tố gì để có mục trình độ học vấn trong CV ấn tượng?

Đó là các chứng chỉ ngành nghề và kinh nghiệm việc làm của bạn theo một trình tự thời gian nhất định. Tốt nhất là liệt kê từ gần nhất đến xa hơn để nhà tuyển dụng dễ nhận thấy những kiến thức của bạn có liên quan đến ngành kế toán ở mức độ như thế nào.

>> Xem thêm: CV Việc làm lễ tân

1.4. Kinh nghiệm việc làm

Trong phần kinh nghiệm làm việc, bạn không cần thiết phải liệt kê hay ghi tất cả các công việc đã từng làm trong quá khứ. Tuy nhiên, bạn nhất định phải ghi thật đầy đủ, cụ thể những việc mà bạn đã làm mà sử dụng chuyên môn kế toán.

Một phần kinh nghiệm làm việc trong CV thuyết phục không thể thiếu những dẫn chứng cụ thể, đặc biệt là những con số. Do ngành kế toán là một ngành tiếp xúc thường xuyên với những con số, nếu có bất cứ một sai sót nhỏ nào thì nó cũng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Do đó, áp lực công việc của ngành kế toán khá lớn. Nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh được cho họ thấy kinh nghiệm việc làm cũng như tinh thần làm việc, khả năng chịu đựng áp lực công việc của bạn như thế nào. Đừng quên, những con số biết nói trong CV chính là vũ khí cực kỳ lợi hại và bạn hãy biết tận dụng nó để làm nên một phần kinh nghiệm làm việc đầy ấn tượng. 

Xem thêm :  Cách bỏ qua và khôi phục tin nhắn spam trên messenger

1.5. Kỹ năng

Cũng tương tự các lĩnh vực khác, các bạn phải rèn luyện những kỹ năng nhất định từ kỹ năng cơ bản cho tới trình độ chuyên môn của bản thân. Kế toán cũng như các ngành khác, bạn hãy thể hiện vào CV xin việc của mình điểm mạnh trong việc sử dụng các kỹ năng công việc như: kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng văn phòng, đặc biệt là kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy logic không thể thiếu đối với ngành kế toán.

1.6. Hoạt động ngoại khóa

Như chúng ta đã nói ở trên, không nên đưa vào CV những hoạt động ngoại khóa hay là kinh nghiệm việc làm không liên quan tới ngành nghề kế toán. Nhưng liệu rằng, có được bao nhiêu hoạt động tại trường Đại học mà bạn đã tham gia có liên quan tới ngành này, nhưng bạn cũng khó có thể nộp đi một bản CV không có hoạt động gì vì nó quá sơ sài. Phần thông tin thêm trong CV này cũng đặc biệt quan trọng và hiệu quả nếu bạn biết cách khai thác. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

– Hãy nên các hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia, nhưng phải là hoạt động nổi bật, chỉ cần chọn lọc và đưa vào 1 đến 2 hoạt động mà thôi. Lưu ý, ở những hoạt động đó, bạn nắm giữ vai trò là người quản lý điều hành và sắp xếp. Vì với kinh nghiệm này, nhà tuyển dụng kế toán sẽ thấy được bạn là người có khả năng chịu áp lực giỏi và biết cách sắp xếp công việc “rối như tơ vò” của ngành kế toán.

– Nêu ra các sở thích trong CV liên quan thể thao. Những nhà lãnh đạo thường khá thích nhân viên của mình có tinh thần thể thao vì nó chứng tỏ nhân viên cũng sẽ đồng thời có tinh thần cổ vũ, khích lệ cho đồng nghiệp.

– Hãy nói về kinh nghiệm việc làm như thu nhân, ghi chép sổ sách trong kho, ghi chép các sản phẩm,… khi bạn còn đi làm thêm thời sinh viên ngành kế toán. Chúng đều là những công việc có liên quan đến ngành kế toán mà bạn đang ứng tuyển. Nhà tuyển dụng cũng sẽ nhìn vào đó để đánh giá khả năng làm việc với những con số của bạn.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

2. Một số những điểm cần lưu ý khi trình bày mẫu CV kế toán

Việc nắm được cách viết CV xin việc kế toán hoàn chỉnh, chính là bạn đang nắm được chiếc chìa của sự thành công trong việc chinh phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để có thể giúp cho bản CV của mình trở lên hoàn hảo hơn thì bạn cũng cần phải chú ý những nội dung sau:

Một số những điểm cần lưu ý khi trình bày mẫu CV kế toán

2.1. Sử dụng từ ngữ nổi bật

Từ ngữ là một trong số các điều kiện, nhân tố mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới khi đọc bản CV xin việc. Vậy nên, hãy chọn các từ ngữ mang tính nổi bật, có thể nhấn mạnh được tính cách, kỹ năng của bạn. Để tăng hiệu quả nhấn mạnh, bạn có thể sử dụng cách thức gạch chân, viết hoa hoặc là bôi đen, để chữ in nghiêng tại các thông tin mà bạn muốn làm nổi bật chúng.

2.2. Sử dụng câu văn ngắn gọn

Xem thêm :  Các mùa trong tiếng anh

Một trong những yêu cầu tối thiểu của bản CV là việc logic giữa các câu chữ, có thể với sự khô khan trong nghề kế toán của mình bạn sẽ không phải là người quá giỏi về mặt văn chương, tuy nhiên bạn cũng cần phải có sự kỹ tính trong việc trình bày các câu văn trong bản CV của mình cần được đảm bảo nội dung một cách đầy đủ, ngắn gọn và sinh động nhất nhé.

Ngoài ra những vấn đề về chính tả, ngữ pháp cũng cần phải luôn đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối, tuân thủ các quy tắc về chuẩn dấu câu. Và nên nhớ, chỉ lựa chọn các thông tin thực sự nổi bật, viết ngắn gọn về chúng cũng đủ để bạn ghi điểm trong bản CV kế toán của mình rồi đấy.

>> Xem thêm: CV Logistic

2.3. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản trong CV tiếng Anh

Vì bạn không phải là người bản địa cho nên đừng áp đặt mình phải sử dụng CV tiếng Anh thông thạo như người bản địa nhé. Việc dùng các ngôn ngữ phức tạp hay đánh bóng chúng lên càng khiến cho nhà tuyển dụng nhận thấy bạn đang khoe mẽ trình độ của mình hoặc bạn đang quá tự tin mà thôi.

Ngoài ra, trong CV kế toán viết bằng tiếng Anh tốt hơn hết bạn không nên sử dụng đại từ nhân xưng ở ngôi thứ nhất. Đó chính là một nguyên tắc bất di bất dịch vô cùng quan trọng mà không phải bất kỳ ai cũng biết.

Bởi bản chất của CV là nói về chính bạn cho nên mọi thứ trong đó mặc định là bạn rồi. Nếu như điều căn bản nhất đó mà bạn cũng không biết thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng về bạn chút nào, nhất là khi ứng tuyển tại các vị trí việc làm ở công ty nước ngoài, họ là người hiểu rõ nhất về ngôn ngữ của họ. Nếu bạn sử dụng câu từ quá hoa mỹ thì chỉ khiến cho họ nhận ra thêm điểm yếu của bạn mà thôi. 

2.4. Tích hợp phương pháp liệt kê trong CV kế toán

Có thể nói liệt kê chính là một bí quyết giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Lưu ý khi liệt kê, hãy bắt đầu mọi thứ bằng một động từ,  nhất quán về dạng, cách chia. Nói chung mọi thứ phải đồng nhất với nhau. Bằng cách đó, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nhanh chóng, chính xác ý bạn mong muốn và họ cần.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán tại Hà Nội

Tải mẫu CV xin việc kế toán trên Timviec365.vn, bạn đã biết chưa?

3. Tải mẫu CV xin việc kế toán trên Timviec365.vn, bạn đã biết chưa?

Không chỉ được biết đến là trang web tìm việc làm hàng đầu hiện nay, Timviec365.vn còn là trang web cung cấp hàng ngàn mẫu CV thiết kế chuyên nghiệp theo ngôn ngữ và ngành nghề như CV chăm sóc khách hàng, CV ngân hàng, CV xin việc Thống kê, CV tư vấn viên, CV Kinh doanh… và tất nhiên không thể thiếu được ngành hot nhất hiện nay – kế toán. Để có thể dễ dàng tạo và tải ngay cho mình một mẫu CV kế toán đẹp ngay trên Timviec365.vn, bạn có thể tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ CV Online 365 của Timviec365.vn

Trên giao diện trang chủ, bạn kích vào mục tạo CV, tiếp đó bạn kích vào danh mục “CV theo ngành” và chọn ngành “Kế toán”.

Bước 2: Tạo CV xin việc kế toán

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể kéo xuống dưới để chọn mẫu CV kế toán phù hợp với sở thích của mình nhất nhé.

Ghi chú: Khi đưa chuột vào giữa mẫu CV, sẽ có hai mục hiện lên cho bạn lựa chọn là Xem trước và Sử dụng mẫu này, nếu bạn muốn tham khảo trước khi sử dụng thì bạn nhấn vào mục Xem trước nhé, còn khi đã cảm thấy thật ưng ý với mẫu CV này rồi thì bạn kích vào mục Sử dụng mẫu để bắt đầu quá trình tạo trực tiếp CV online ngành kế toán cho mình nhé.

Xem thêm :  Cửu vạn nữ "đói việc" ở chợ đầu mối lớn nhất hà nội

Bước 3: Tải CV xin việc kế toán

Sau khi đã hờn thành xong các nội dung đề mục trên bản CV kế toán của mình, bạn kích vào mục Lưu CV để lưu lại thông tin trên CV của mình nhé.

– Đối với trường hợp gửi CV trực tiếp thì sau khi hoàn thành và lưu CV, bạn kích tiếp vào ô “ tải về máy” để in lấy CV bản cứng nhé.

– Đối với trường hợp gửi CV trực tuyến, bạn copy đường link (dạng cv365.vn/link…) rồi truy cập vào gmail và tiến hành gửi đường link đó đến địa chỉ mail của nhà tuyển dụng

Như vậy là quá trình tải CV xin việc kế toán của bạn đã hoàn tất chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện và nhanh chóng. Với những bạn ứng tuyển trong những doanh nghiệp nước ngoài, sẽ vô cùng tiện lợi khi sử dụng những mẫu CV tiếng Nhật, CV tiếng Trung… trên website. Với việc hỗ trợ những ngôn ngữ này thì việc tạo CV ứng tuyển công việc kế toán cho các công ty nước ngoài không còn là điều quá khó khăn. Bạn hãy biết khai thác những tính năng mà Timviec365.vn đã và đang triển khai làm vũ khí bí mật để tìm việc làm.

Tìm việc làm

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, bản CV kế toán của bạn sẽ tạo được sức hút mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng, giúp bạn ứng tuyển vị trí kế toán thành công ở bất cứ công ty, doanh nghiệp nào.

“Boost” Kỹ năng xin việc – Bí kíp viết CV cho sinh viên Kế toán – Kiểm toán (kèm ví dụ minh họa)

Trong suốt quãng thời gian đi làm của mình, tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp có những bạn sinh viên ngành Kế toán Kiểm toán giỏi cả về học lực lẫn kỹ năng, có thể nói là ứng viên khá ổn nhưng cuối cùng vẫn ko xin được việc do các bạn ấy thể hiện ko tốt trong quá trình phỏng vấn xin việc. Có bạn thì thể hiện hơi quá lố tạo một ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng, có bạn thì quá mờ nhạt. Tất cả đều là do các bạn thiếu kỹ năng xin việc. Và đó là lý do tôi làm sery video “boost” kỹ năng xin việc để chia sẻ với các bạn sinh viên ngành Kế toán Kiểm toán về:
1. Kinh nghiệm chuẩn bị CV xin việc
2. Kinh nghiệm apply \u0026 Kinh nghiệm phỏng vấn

Tôi SHare TV Kênh YouTube này được lập ra với mục đích ban đầu là để tôi (Sỹ Hà) kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc cho các đàn em đồng môn (sinh viên các khóa sau của khoa Kế toán Kiểm toán trường ĐH Văn Lang). Sau này, tôi quyết định mở chế độ Public để các video này có thể tới được với những ai đang cần tới nó.
Tôi là Sỹ Hà, hiện đang sống và làm việc tại Tp. HCM. Hiện tại tôi đang làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán tại một công ty Big 4 trong ngành. Tôi cảm thấy mình may mắn và biết ơn những người đã giúp đỡ, động viên và định hướng cho tôi trên con đường học tập và sự nghiệp. Do đó, tôi cũng muốn giúp một chút gì đó cho những bạn trẻ còn đang loay hoay trong việc lựa chọn nghề kế toán kiểm toán, và kênh Youtube này có thể coi như 1 món quà nhỏ tôi dành cho các bạn.
Tags: ToiSHareTV, toi share tv

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com