Đặc sản Phan Thiết – Những món ăn đặc sản Phan Thiết làm quà ngon nhất

Phan Thiết nổi tiếng với những bãi biển cát trắng và xanh, những khu resort sang trọng và những món ăn đặc sản biển độc đáo. Với những lợi thế trên, ngành du lịch rất phát triển và mỗi mùa du lịch Phan Thiết đón hàng nghìn lượt khách du lịch tới thăm.

Những món ăn đặc sản Phan Thiết làm quà ngon nhất 

1. Chả mực

Phan Thiết có nguồn hải sản dồi dào và đặc biệt là mực câu. Ngoài cách chế biến mực thành món xào, nấu với mực tươi, hoặc đem phơi làm mực khô một nắng, mực khô hai nắng thì nơi đây còn nổi tiếng với món chả mực giã tay. Mực được đánh bắt từ ngoài khơi sau đó qua bàn tay chế biến, tẩm ướp và nhào nặn bột và cuối cùng là chiên dầu tạo nên một món chả mực thơm ngon hấp dẫn thực khách.

Chả mực 

2. Bánh cốm sữa

Bánh cốm sữa khác với món bánh cốm non bởi chúng không được bọc gói bằng lá sen mà được ép thành từng khối vuông. Món bánh cốm đặc sản vùng Phan Thiết thường được người dân dâng lên ban thờ tổ tiên như một món tinh hoa ẩm thực của quê hương không thể thiếu để thờ cúng tổ tiên. Để tìm mua bánh cốm sữa, các bạn có thể dạo quanh các khu chợ ở Phan Thiết hoặc đến tận các xưởng sản xuất bánh cốm sữa.

Xem thêm :  Trò chơi "Nhảy bao bố"

Bánh cốm sữa 

3. Chả cá Phan Thiết

Phan Thiết được thiên nhiên ban phú cho vùng biển đẹp và có nhiều loại hải sản phong phú. Một trong những món đặc sản ngon và bổ dưỡng là món chả cá với nguyên liệu là các loại cá biển như cá mối, cá thu, cá thằn, cá chai… với hương vị đậm đà và thơm ngon.

Chả cá Phan Thiết 

4. Bánh rế

Một trong những loại bánh quà vặt mà chúng ta hay gặp trong các chợ ở Phan Thiết là bánh rế. Bánh rế có màu sắc bắt mắt và mùi vị thơm ngon của khoai lang, bột mỳ. Đây là một trong những món quà bình dân mà bạn có thể tham khảo với mức giá chỉ từ 15.000 – 25.000 VNĐ/ gói 10 chiếc.

Bánh rế 

5. Khô cá Ó Sao

Món khô cá Ó Sao được chế biến từ loài cá đuối Ó Sao, qua giai đoạn chế biến, cắt miếng, tẩm ướp gia vị và phơi khô qua 3-4 nắng. Món khô cá Ó Sao có thể chế biến thành nhiều món như chiên giòn, nướng, nấu canh chua… Thịt cá Ó Sao có hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngon và là một món quà đặc biệt mà bạn nên mua để biếu người thân khi có dịp trở về.

Khô cá ó sao 

Sau khi đi du lịch từ miền biển về thì có lẽ chúng ta sẽ dùng những sản vật biển để làm quà biếu người thân. Những món quà không chỉ mang hương vị của vùng đất Phan Thiết mà còn chứa đựng những nét tinh hoa ẩm thực độc đáo mà chỉ Phan Thiết mới có.

Xem thêm :  ARMY là gì?Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com