Điểm chuẩn đại học ngoại thương tphcm 2021 mới nhất

post on 2021/08/03 by Admin

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điểm chuẩn một trường mà nhắc đến tên ai cũng trầm trồ. Ai học ở đây cũng đều được xem là con nhà người ta.

Đó chính là trường đại học ngoại thương TPHCM, gọi tắt FTU TPHCM.

Ngành đào tạo ngoại thương TPHCM

Thật ra ngoại thương không có quá nhiều ngành như các trường khác. Hầu hết chỉ tập trung vào hai nhóm ngành chính đó là nhóm ngành kinh tế quản trị, tài chính kế toán.

  • Quản trị kinh doanh
  • Kinh tế
  • Kế toán
  • Tài chính ngân hàng
  • Logistic và quản lý chuối cung ứng

Điểm đầu vào của tất cả các ngành này ở ngoại thương năm nào cũng đứng top cao chót vót. Các bạn xem chi tiết điểm chuẩn ở cuối bài dùm mình nhé. Vì thế nếu xác định muốn vào FTU thì các bạn phải lượng sức mình nhé.

Học phí đại học ngoại thương TPHCM

Đại học ngoại thương là một trường công lập trực thuộc bộ giáo dục và đào tạo. Nhưng gần đây không còn được bao cấp như một vài trường con cưng khác và trở thành trường tự chủ tài chính.

Xem thêm :  21 gợi ý món ăn sáng ngon dễ làm tại nhà (cập nhật liên tục)

Vì thế mà mức học phí cũng tăng theo, cụ thể như sau năm 2020-2021:

  • Đại trà: 18.5 triệu/năm
  • Chất lượng cao – Tiên tiến: 40-65 triệu/năm

Trường xét tuyển từ trên xuống dưới, top đầu sẽ được học hệ đại trà. Điểm thấp hơn sẽ học chất lượng cao các bạn tham khảo thêm ở website của trường nhé.

Cơ sở vật chất FTU TPHCM

  • Địa chỉ: đường D5, Bình Thạnh, TPHCM

Là một quận gần trung tâm khá nhộn nhịp, kẹt xe, mức sống khá cao. Có thể tìm việc làm thêm, nếu thuê trọ sẽ khá tốn kém.

Khuân viên trường hơi bé, hội trường bé nên mỗi khi có sự kiện lớn thường thuê bên ngoài. Cùng như trường khác ngoại thương TPHCM cũng trang bị rất nhiều đầu sách cho bạn tham khảo.

Cũng có nhiều máy vi tính được cài sẵn để bạn tra cứu và học tập. Các phòng học ở trường nhìn chung không quá rộng rãi, được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập.

Bù lại trường nằm ở vị trí khá đẹp với thiên đường ăn uống ở đường D2. Khu vực này khá đông sinh viên vì bên cạnh là đại học giao thông vận tải cơ sở 2, đại học Hutech. Vì đông sinh viên nên hàng quán bán đồ ăn ngập mặt.

Chất lượng đào tạo ngoại thương TPHCM

Có lẽ không phải bàn cãi quá nhiều vì chất lượng của trường đã được khẳng định từ rất lâu. Góp phần lớn là giảng viên cực kỳ giỏi 100% được du học nước ngoài. Cách giảng dạy rất hiện đại, khoa học.

Xem thêm :  Vitamin e là gì? công dụng của vitamin e

Bản thân các bạn thi đậu vào trường cũng đã có chất lượng rồi. Lại đua nhau học tập ở môi trường cạnh tranh giúp học hỏi qua lại rất nhiều. Vì vậy chất lượng đầu ra của ngoại thương được đánh giá cực kỳ cao. Một điều nữa là sinh viên ngoại thương ai cũng giỏi tiếng anh.

Mới vào trường sẽ test trình độ tiếng anh để sắp xếp lớp. Trong quá trình học được rèn luyện tiếng anh liên tục từ các thầy cô nên ra trường ai cũng giao tiếp được.

Ngoài ra hoạt động đội nhóm của ngoại thương khá năng động. Số lượng đội nhóm học tập, ngoại ngữ, thể thao rất nhiều. Các câu lặp bộ này giúp tăng kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp và ngoại ngữ nên tham gia.

Cơ hội việc làm FTU TPHCM

Danh tiếng của trường quá lớn nên được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Đặc biệt là sự năng động và trình độ ngoại ngữ. Theo số liệu công bố 95% sinh viên ngoại thương ra trường có việc trong vòng 1 năm.

Tuy nhiên không phải vì tốt nghiệp trường danh tiếng mà các bạn chủ quan nhé. Vì sau khi ra trường nhiều bạn trường top dưới vẫn tích cực rèn luyện học tập liên tục. Ngoài ra để thành công còn cần rất nhiều yếu tố khác vì thế sinh viên ngoại thương cần rèn luyên thêm nhé.

Điểm chuẩn đại học Ngoại thương TPHCM 2021

2018
2019
2020
2021

Xem thêm :  All about choi ji woo

Ngành
Điểm chuẩn 

Kinh tế quản trị kinh doanh
24.25

Kinh tế quản trị kinh doanh
23.75

Tài chính ngân hàng kế toán
23.5

Tài chính ngân hàng kế toán
23

Ngành
Điểm chuẩn 

Kinh tế, Quản trị kinh doanh
26.4

Kinh tế, Quản trị kinh doanh
25.9

Tài chính-Ngân hàng, Kế toán
25.9

Tài chính-Ngân hàng, Kế toán
25.4

Ngành
Điểm chuẩn 

Nhóm ngành Kinh tế – Quản trị
28.15

Nhóm ngành Tài chính – Kế toán
27.85

Đang cập nhật…

Đại Học Ngoại Thương Cơ Sở 2 (FTU TPHCM): Trường Con Nhà Người Ta | Review Trường ĐH #20 | SuperTeo

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com